overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: อัพspecกากๆเพื่อเล่นDotaลื่นๆ

  1. #1
    OverclockZone Member crazypig's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default อัพspecกากๆเพื่อเล่นDotaลื่นๆ

    Cpu- p4 2.4Ghz
    Ram- DDR 256/400 + 512/400
    Mb- P4V8X-X
    VGA- AGV Fx-5200
    คือน้องเค้าบอกDotaมันหน่วงๆอะครับ(ไม่ใช่เน็ตแน่นอน) อยากทราบว่าจะอัพอาไรดีที่ทำไห้มันเร็วขึ้นแค่พอDotaไม่หน่วงได้ เช่นการ์ดจอ หรือRam
    เอาแค่พอเล่นได้ครับ เผื่อจะได้ไปหามาใส่ไห้

    เอ หรือว่าสำหรับp 4 2.4Ghz มันเต็มที่แค่นี้หว่า ^^
    Last edited by crazypig; 26 Mar 2009 at 16:44:54.

  2. #2
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เปลี่ยนแรมเป็น512ทั้งคู่ก็น่าจะพอแล้ว
    ผมไม่ได้เล่นmod warcraft3ตัวนี้นานแล้วไม่รู้เดี๋ยวนี้โมจนเละไปไหนแล้ว
    สมัยก่อนผมสเปคประมาณนี้แหละการ์ดจอGF2ผมก็เล่นได้ลื่นปื๊ดๆเปิดเอฟเฟคสุดๆทุกอย่าง
    สมัยนี้โมจนระบบเกมมันเละแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member crazypig's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    แปลว่าการ์ดจอไม่ต้องใช่ไหมครับ แล้วไปหาซื้อRamเอา คือผมได้เครื่องไหม่แล้ว เครื่องนี้ไม่รู้ใช้ทำอาไรเลยกะอัพให้น้องไว้หัดเล่นอะครับ(จะได้ไม่ต้องแย่งกัน^^)

  4. #4
    OverclockZone Member crazypig's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    รอผู้หวังดีท่านอื่นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    ไม่น่าจะแลคนะครับ

    ลองฟอแมทดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member crazypig's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    คือเท่าที่มีตอนนี้เ่ล่นได้นะ้ครับ แต่คือเวลาลากmouseเร็วๆ หรือจังหวะต่อสู่มันจะมีอาการแอบกระตุกนิดๆ(effectนิดเดียวก็เป็น) เลยข้องใจว่า หากเอาอันนี้ไปอัพแรมหรือทำอะไรอย่างอื่นเพิ่มนิดๆหน่อยๆ มันจะสามารถทำให้เกมส์มันไหลลื่นกว่านี้ได้ไหมครับ(เฉพาะDotaเลยครับ)

  7. #7
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    ตอนเปิดเครื่องโปรแกรมมันเยอะมั๊ยอ่าครับ

    คือเครื่องเนี่ย

    ถ้าเราใช้ไปนานๆ

    เราอาจจะติดตั้งโปรแกรมอะไรก็ไม่รู้
    โดยไม่รู้ตัว

    แล้วมันจะรันตลอด ทำให้เครื่องช้า

    ปรกติdotaสเปกเท่านี้ก็ไม่น่าจะกระตุกแล้วนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    เครื่องผม
    celeron 2.4
    ram 256+512/333

    ที่เหลือเหมือนกันหมดครับ

    เล่นได้ครับ dot a มีน้อยมากที่กระตุก โดยรวมแล้วเล่นได้ปกติดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member crazypig's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    หรอครับ งั้นเป็นไปได้ไหมที่เครื่องนี้ใช้งานมานานอาจจะมีอาไรเสื่อม (ผมเพิ่งเอาไปให้ร้านลงWindowใหม่ ปรแกรมน้อยมาก)Dotaแล้วมันจะมีหน่วงนิดๆอะครับ แต่พอเล่นได้

  10. #10
    OverclockZone Member crazypig's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ดันไปอีกนิด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ลงวินโดใหม่ครับ 512*2 ลื่นปืด

  12. #12
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    งั้นลองแรมสักจิกแล้วฟอแมทครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ผมว่าแรมมันไม่เข้ากันนี่แหละ เปลี่ยนแรม512 2ตัวให้เหมือนกันน่าจะหาย

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1G x2 + ลงวินโดว์ใหม่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member crazypig's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณครับ งั้นสรุปเพิ่มแรมสินะ^^

  16. #16
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ลองเพิ่มแรมดูก่อนครับ ^^ ( ถ้ายังไม่หายค่อยลองหาการ์ดจอถูกๆมาลองอีกตัว )
    แต่แรม DDR ตอนนี้แพงกว่า DDR2 อีกใช่ไหมครับเนี้ย

    สมัย 5 ปีที่แล้วเครื่องไหนมีแรมขนาด 512MB ก็หรูแล้วถ้าได้ 1 GB ยิ่งไฮโซไปใหญ่ อิอิ แรมมันแพงเมื่อก่อน

  17. #17
    OverclockZone Member crazypig's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    หายไปซะนาน ไปเพิ่มramเป็น ddr 1g/400+512/400 kingmaxทั้ง2ตัว แล้วถอดตัว256ยี่ห้ออื่นออกไป

    ปรากฏว่า ไม่หายแฮะ เล่นเน็ตท่องเว็บลื่นปรื๊ดเหมือนเดิม แต่Dotaก็ยังกระตุกเหมือนเดิม(กระตุกคอมนะ ไม่ใช่จากnet) สงสัยต้องลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาลองใช่ไหมครับ

    แล้วพวกcpu hd mb นีมันมีเสื่อมไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    ฟอแมทสิ

  19. #19
    OverclockZone Member serlordnut's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    spec เครื่องผม
    Pentium 4 1.6GHz
    Memory 384 MB
    DX 9.0c
    Geforce2 MX/MX 64MB
    Window XP Professional(5.1, Build 2600)
    กระตุกเฉพาะตอน all แล้วก็สกิลเยอะๆครับ แต่ว่าพอเล่นได้

  20. #20
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ลองอัพเดท ไดร์เวอร์การ์ดจอ และ อัพเดทพวก DirectX น่าจะดีขึ้นนะ
    - และก้อดีแฟ็กเครื่องมั่งก้อดีนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •