overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยที compaq cq40-301ax ลง xp ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member fabeis's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default ช่วยที compaq cq40-301ax ลง xp ไม่ได้

    ใครลงวินโดว xp ได้แนนำหน่อยครับ ใช้วินโดวเวอร์ชั่นไหนกัน ขอเป็น sp3 ผมจะลงเจอจอฟ้าตลอดเลย

    ข้อมูลเครื่อง http://www.*****************/notebook/1859-Compaq+Presario+CQ40-301AX+[NJ111PA$AKL].html

    ปล.bios F.42 ยังไม่ได้แฟลชครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by fabeis; 26 Mar 2009 at 13:41:22.

  2. #2
    OverclockZone Member axeaxe's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    bkk

    Default

    ตอนลงไปติดหน้าตาเลือกฮาดิกส์ใช่หรือไม่แล้วหน้าจอเป็นสีฟ้าขึ้นทันที ถ้าใช่ให้เข้าไปเลือกฮาร์ดิกส์เป็น SATA หรือ ATA ให้ตรงรุ่นมันในไบออส ก็จะลงได้ปกติ

  3. #3
    OverclockZone Member fabeis's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by axeaxe View Post
    ตอนลงไปติดหน้าตาเลือกฮาดิกส์ใช่หรือไม่แล้วหน้าจอเป็นสีฟ้าขึ้นทันที ถ้าใช่ให้เข้าไปเลือกฮาร์ดิกส์เป็น SATA หรือ ATA ให้ตรงรุ่นมันในไบออส ก็จะลงได้ปกติ

    ปรับ 1st ไว้ที่ cd-rom แล้ว มันขึ้นให้กด enter บูตไม่ขึ้นเลยโหลดซัก 1 นาที ติดจอฟ้าเลยครับ

    แล้ว เลือกฮาร์ดิกส์เป็น SATA หรือ ATA ให้ตรงรุ่นมันในไบออส นี้เค้าทำตรงไหนอ่ะครับ ใน bios ผมปรับไม่ได้นะ

    แต่ก็ขอบคุณมากนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    เอ่อ .. มี สองแบบนะคับ

    1. flash bios สำหรับ รุ่นนี้ตอนออกมาใหม่ๆ คาด ว่ารุ่นหลังๆ ได้ทำมาให้ลง xp ได้แล้ว
    2. แผ่น windows ที่เอามาลงนั้น ไม่มี driver SATA ต้องหาพวก windows mod มาลงคับ

    ส่วนใหญ่จะเป็นแบบที่สอง มากกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member fabeis's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    เอ่อ .. มี สองแบบนะคับ

    1. flash bios สำหรับ รุ่นนี้ตอนออกมาใหม่ๆ คาด ว่ารุ่นหลังๆ ได้ทำมาให้ลง xp ได้แล้ว
    2. แผ่น windows ที่เอามาลงนั้น ไม่มี driver SATA ต้องหาพวก windows mod มาลงคับ

    ส่วนใหญ่จะเป็นแบบที่สอง มากกว่า

    ผมลองมาหลายเวอร์ชั้นละครับ ทั้ง Turefaster v.4 Drak 7 เค้าบอกว่ามี ไดร์เวอร์ SATA ล่าสุด ลองกับ ตัว Microsoft Windows XP Professional With SP3 X86 HP Edition for Laptop Collection



    แต่ก็ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ต้องแฟลชไบออส เพื่อให้เปลี่ยนโหมด HDD อย่างเดียวเท่านั้น

    เห็นมีหลายคนบอกให้หาวินฯ ที่มีไดร์ฟเวอร์ หรือแผ่นใหม่ๆมาลง แต่ผมลองแล้วลงไม่ได้ซักกะชุด

  7. #7
    OverclockZone Member fabeis's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ผมไปขอไดร์เวอร์ xp มาจากศุนย์ มันมีไดร์เวอร์bios มาให้ด้วย ชื่อ 30FBF21A.exe ผมอยากทราบว่าจะใช้ตัวนี้แฟลชไบออส บน windows 7 ได้มั้ยครับ

    เครื่องผม AMD เคยอ่านเจอว่าแฟลชบนวินโดว ท่านใดทราบแนะนำด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    compaq กับ HP ใน bios ไม่มี โหมด ฮาร์ดดิสให้ปรับ "แม้จะแฟลชไบออสให้ "ลงไดรเวอร์ xp" สมบูรณ์ก้อตาม..
    ผมจับมา 20 กว่าเครื่องแล้ว ทั้ง cq40 และ cq45 หรือถ้าผมเข้าใจผิด ก้อลองท้วงกันมาได้

    และ ผมก้อไม่เคยโหลดในบิต มาลองเลย(แต่เหนในบิตมีให้โหลดเยอะ) ผมใช้ โหลด ไดรเวอร์ sata จากเวป intel แล้ว หาแผ่น xp แท้ มารวม sata+xp เอง ตลอด ลงได้ ทุกเครื่อง ไม่จำเป็นต้องแฟลชก่อนด้วย
    แต่....ที่ต้องแฟลช หลังจากลง xp เสร็จ เพราะมันลงไดรเวอร์ เสียงไม่ได้ เป็น unknow หมด

    ป.ล.อาการ ของแผ่นที่ใช้ไม่ได้ ก้อมี คือ โหลดถึงหน้า setup ได้แต่ไม่เจอฮาร์ดดิส (อันนี้เจอน้อย) กับ บูตแล้ว หน้าจอดำๆ บางที 1 นาที บางที 5 นาที แล้วจอฟ้า แล้ว รีสตาร์ทตัวเอง (อันนี้เจอบ่อยมาก) อาการพวกนี้ หาแผ่นอื่น มาลองได้เลย ไม่ก้อทำแผ่นเอง ใช้ได้ชัวร์
    ฟันธง!!!
    Last edited by Zerokung; 26 Mar 2009 at 18:00:48.

  9. #9
    OverclockZone Member suzuki's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้แผ่น Quick pc106 ลงได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gorly's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    วุฒากาศ 42

    Default

    โกส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •