overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีเน็ต2เส้น จะนำใช้ร่วมกัน ไม่ต้องทำพวก Clark Connetion ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default มีเน็ต2เส้น จะนำใช้ร่วมกัน ไม่ต้องทำพวก Clark Connetion ได้ไหมครับ

    จุดประสงค์ของผมก็คือ : อยากให้เน็ตทั้ง2เส้น ใช้งานร่วมกันเท่านั้นครับ ไม่ต้องแยกเน็ตแยกเกมส์อะไรเลยครับ ขอแค่มันโหลดพร้อมกันก็พอครับ

    แบบใช้วินโด้ธรรมดาแล้ว ทำบริดเข้าด้วยกันแล้วค่อยแชร์เน็ตได้ไหมครับ หรือมันจะพอมีวิธีอื่นไหมครับ ที่ไม่ต้องใช้ linux อ่ะครับ ผมไม่ค่อยเก่งอ่ะครับ และก็ไม่มีคอมเก่าๆมาทำเป็นเซิฟเวอด้วยครับ มีวิธีง่ายๆไหมครับ ตอนนี้ก็มีการ์ดแลนหลายอันครับ กับคอมเปิดไว้ทั้งวันไม่ปิดอ่ะครับ ผมมีคอม 4 เครื่องครับ มีโมเดมเร้าเตอ 2 อัน และ สวิท 8 พอท 1 อันครับ

    1.อยากใช้เน็ตทั้ง 2 เส้น ร่วมกันเพื่อแชร์คอม 4 เครื่องจะทำได้ไหมบนวินโด้วิสต้าครับ
    2.หรือถ้าวิธีแรกไม่ได้ ก็อยากใช้เน็ตทั้ง 2 เส้น ร่วมกัน เพื่อต่อกับคอม 1 เครื่อง และอีก3เครื่องก็แชร์เน็ตไปเส้นเดียวอ่ะครับ จะทำได้ไหมบนวินโด้วิสต้าครับ
    3.ถ้าใช้โหลดบาล้านเร้าเต้อมันจะง่ายและดีกว่าไหมครับ
    Last edited by dragonbbc; 26 Mar 2009 at 13:44:16.

  2. #2
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    ถ้าไม่อยากใช้ linux ทำ แนะนำ ข้อ3 เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    แล้วทำบนวินโด้ธรรมดาไม่ได้หรอครับ โหลดบาล้านแพงจัง

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เอา pfsense มาลงใน Vmware แก็ได้ครับแล้วทำ load balance แล้วตั้ง gw ของ windows ชี้ไปที่ ip lan ของ pfsense แค่นี้ก็ได้แล้วไม่ต้องใช้เครื่องอื่นเพิ่ม

  5. #5
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    เอา pfsense มาลงใน Vmware แก็ได้ครับแล้วทำ load balance แล้วตั้ง gw ของ windows ชี้ไปที่ ip lan ของ pfsense แค่นี้ก็ได้แล้วไม่ต้องใช้เครื่องอื่นเพิ่ม
    ช่วยอธิบายรายละเอียดวิธีทำได้ไหมครับ หรือบอกเว็บวิธีทำก็ได้ครับ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    1.เอา ADSL Router ทั้ง 2ตัว เสียบเข้า Switch
    2.เอา PC เครื่องที่จะลง VMware เสียบเข้า Switch
    3.ใช้ติดตั้ง VMware ลงใน PC และสร้าง Lan Adaptor ใน VMware ขึ้นมา 3อัน กำหนดให้เป็น Bridge ทั้งหมด
    4.ติดตั้ง pfsense ลงใน VMware
    5.ตั้ง Adaptor 2ตัวให้เป็น Wan โดยให้แต่ละ Wan มี GW ชี้ไปที่ ADSL Router คนละตัว
    6.ตั้ง Adaptor 1ตัวให้เป็น Lan
    7.สร้าง LB บน Pfsense
    8.ตั้งให้ Lan Adaptor Windows ให้มี GW ชี้ไปที่ pfsense เท่านี้ก็สร้างมาโหลดข้อมูลจาก ADSL Router ทั้ง 2ตัวได้พรอ้มกันๆกรณีที่ข้อมูลที่โหลดรองรับการส่งแบบ multi session

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    loadbalance น่าจะประหยัดไฟกว่านะครับ แล้วก็ไม่ต้องใช้คอมอีกเครื่องมาทำ server

    ยังไงลองพิจารณาดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ถามคุณโจหน่อยครับว่า
    1.เครื่องที่ลง VMWARE นั้นต้องมีการ์ดแลนกี่อันครับ
    2.LB ย่อมาจากไรครับ
    3.ถ้าโมเดมเราเต้อผมมีแบบธรรมดา1ตัวกับ แบบมีไวเรส1ตัว ผมสามารถส่งสัญญาณไวเรสได้ตามปกติไหมครับ
    4."กรณีที่ข้อมูลที่โหลดรองรับการส่งแบบ multi session" ช่วยอธิบายแบบละเอียดทีนะครับ

    ตอนนี้ผมใช้บัดดี้ 2mb ซึ่งห่วยมากๆเลย เลยอยากใช้ทรูเพิ่มอีกเส้นเพื่อทำโหลดบาล้านครับ มันจะใช้ร่วมกันได้ไหมครับ
    Last edited by dragonbbc; 27 Mar 2009 at 01:19:02.

  9. #9
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ยากน่าดูอ่ะ

    vm

    หุหุ

    ใช้ทรู 8 mb จบเรย

  10. #10
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by dragonbbc View Post
    ถามคุณโจหน่อยครับว่า
    1.เครื่องที่ลง VMWARE นั้นต้องมีการ์ดแลนกี่อันครับ
    2.LB ย่อมาจากไรครับ
    3.ถ้าโมเดมเราเต้อผมมีแบบธรรมดา1ตัวกับ แบบมีไวเรส1ตัว ผมสามารถส่งสัญญาณไวเรสได้ตามปกติไหมครับ
    4."กรณีที่ข้อมูลที่โหลดรองรับการส่งแบบ multi session" ช่วยอธิบายแบบละเอียดทีนะครับ

    ตอนนี้ผมใช้บัดดี้ 2mb ซึ่งห่วยมากๆเลย เลยอยากใช้ทรูเพิ่มอีกเส้นเพื่อทำโหลดบาล้านครับ มันจะใช้ร่วมกันได้ไหมครับ
    1.PC ที่ติดตั้ง VMware ใช้ Lan Adaptor 1อันก็พอครับ
    2.LB = Load Balance
    3.สามารถปล่อยปล่อยสัญญาณได้ปกติครับ แต่เครื่องที่จะใช้ LB ได้ต้องชี้ GW ไปที่ Lan ของ VMware เท่านั้นครับ
    4.โปรแกรมที่รองรับการทำงาน multi session เช่นโปรแกรมช่วย Download ต่างเช่น FlashGet , uTorrent , Bitcommet เป็นต้นครับ
    5.ใช้เน็ตอะไรก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •