overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: psu 20 pin ใส่ บอร์ด 24pin ได้ปะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Hi_over's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2007

    Default psu 20 pin ใส่ บอร์ด 24pin ได้ปะครับ

    ใช่บอร์ด DS3 ครับ มันเป็น 24 pin จะเอา PSU 20 pin ใส่ ได้ปะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member maxzaa's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    << •PattanakarN• >>

    Default

    ไม่ได้ครับ ถ้า24pin ไปใส่20pinได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hi_over's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2007

    Default

    ต้องซื้อ psu แบบ 24pin หรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    อยากรู้เหมือนกันแฮะ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Hi_over's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Hi_over View Post
    ต้องซื้อ psu แบบ 24pin หรอครับ

    บอกผมหน่อยครับ ว่าต้องซื้อใหม่เลย หรือเปล่าครับ หรือหาสายมาต่อได้ครับ

    ถ้าต้องซื้อใหม่ผมจะได้ซื้อกับท่านนี้เลย
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=42526

  6. #6
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    รัชดาฯ ซ.3, ดินแดง กรุงเทพฯ

    Default

    เคยประกอบ Asrock 24pin ใช้กับ PSU 20pin ได้ แต่ยี้ห้ออื่นไม่รู้เหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bestania's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ต้องลองก่อนครับ เพราะขึ้นอยู่กับตัวบอร์ดแต่ละยี่ห้อด้วยอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ซื้อใหม่ไปเถอะครับ delux 800กว่าบาทเอง -*-

  9. #9
    OverclockZone Member ฉากหัว.'s Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Hi_over View Post
    ใช่บอร์ด DS3 ครับ มันเป็น 24 pin จะเอา PSU 20 pin ใส่ ได้ปะครับ
    ใช้ได้คับแต่ต้องหาซื้อตัวแปลงคับจาก 20 เป็น 24

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2007

    Default

    อ่านคู่มือดูสีครับ รับรอองแจ่ม ทั้งสายไฟ และไบออส เอ่อ..... แล้วไฟเลี้ยงcpuบนบอร์ด 8พีน แต่ psu 4พีน
    ต้องทำไงใครรู้บ้าง

  11. #11
    OverclockZone Member ngage_gunner's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    กทม

    Default

    Quote Originally Posted by ฉากหัว. View Post
    ใช้ได้คับแต่ต้องหาซื้อตัวแปลงคับจาก 20 เป็น 24
    ใช้ตัวแปลงเหมือนกัน ตัว50บาทที่เซีย แปลง20pin เป็น24 pin

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    เห็นช่างที่A&Lเช็คเครื่องให้ผมก็ใช้psu20พินใส่ในบอร์ด24พินเหมือนกันครับ

    แกบอกว่าไม่มีปัญหา เพราะระบบจ่ายไฟอย่างเพียงพอ

    ระบบที่ว่าก็ประมาณ cpu p43.0 m/b p5b ram 1*512 hd 1ลูก การ์ดจอx1950pro ไม่ได้ต่อcdrom

    แต่ผมไม่รู้ว่าpsuยี่ห้ออะไรนะครับ เท่าที่ดูก็จ่ายไฟได้อย่างไม่มีปัญหา เทส03-05ก็จบแบบไม่มีปัญหาไฟไม่พอ

    ผมถามแก แกก็บอกว่า เราไม่ได้ใช้ไฟอย่างเต็มที่ ใช้เท่านี้ก็พออยู่แล้ว - -"

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by naiaod View Post
    เห็นช่างที่A&Lเช็คเครื่องให้ผมก็ใช้psu20พินใส่ในบอร์ด24พินเหมือนกันครับ

    แกบอกว่าไม่มีปัญหา เพราะระบบจ่ายไฟอย่างเพียงพอ

    ระบบที่ว่าก็ประมาณ cpu p43.0 m/b p5b ram 1*512 hd 1ลูก การ์ดจอx1950pro ไม่ได้ต่อcdrom

    แต่ผมไม่รู้ว่าpsuยี่ห้ออะไรนะครับ เท่าที่ดูก็จ่ายไฟได้อย่างไม่มีปัญหา เทส03-05ก็จบแบบไม่มีปัญหาไฟไม่พอ

    ผมถามแก แกก็บอกว่า เราไม่ได้ใช้ไฟอย่างเต็มที่ ใช้เท่านี้ก็พออยู่แล้ว - -"
    MBบางตัวมันก็ใช้ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วซื้อหัวแปลงมาดีกว่า เพราะแต่ละMB คุณสมบัติต่างกัน

  14. #14
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ความรู้ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    จดๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ไฟมันก็ออกมาจาก ตัวเดียวกันน่ะล่ะ ลองไล่ ลายปรินท์ดูสิ ไม่ก็ ไปไล่เอาใน PSU ดูสิ ออกมาจากแหล่งจ่ายเดียวกันเลย เหอะๆ ไ่ม่รู้ว่า จะทำเป็น 24 Pin ทำไมน่ะ ?? - -

  17. #17
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    บอร์ดผมใช้ได้นะ asus P5PL2 เสียบแล้วเหลือรูทิ้งไว้เลย 4 รู ใช้ได้

  18. #18
    OverclockZone Member Gemini's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    ความรู้ใหม่

  19. #19
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by qtaro View Post
    เอ่อ..... แล้วไฟเลี้ยงcpuบนบอร์ด 8พีน แต่ psu 4พีน
    ต้องทำไงใครรู้บ้าง

    ใช้ Asus Commando อยู่ ไฟเลี้ยงซีพียูเป็นแบบ 8 พิน แต่เขาเอาพลาสติกแข็งๆมาปิดซะ 4 ช่อง ลองแกะดูแล้วแกะไม่ออกเพราะติดแน่นมาก เลยเอาสายมาเสียบแค่ 4 พินตามที่เขาเว้นช่องไว้ มันก็ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาแต่อย่างใด แสดงว่าไม่ต้องเสียบครบทั้ง 8 รูก็ได้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    DS3 ใช้ได้โดยที่ไม่ต้องแปลงใดๆเลยครับ เหลือว่างไว้4Pin

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •