overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ช่วยพาE7400 ผมไปให้มากที่สุดหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member koko399's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Red face ช่วยพาE7400 ผมไปให้มากที่สุดหน่อยครับ

    ผมไม่รู้เรื่องOC เลยอะ

    ผมพึ่งซื้อมาเมื่อวันที่ 24 เอง

    บอร์ด EP31-DS3L ต้องปรับบัสซีพียูใช่ไหมครับ

    แล้วเรื่องการทดแรมช่วยอธิบายหน่อยครับ 1:1 อะไรประมาณนี่ Ram ผมบัส800 อะ

    แล้วก็เรื่องFSB PCI อะครับ ต้องตั้งไว้ที่เท่าไร อะครับ การ์ดจอผมHD4870

    พอดีซื้อเครื่องมาแล้ว บอกให้ร้านOCให้ แต่มันไม่ดีเลยอะ เล่นCrysis อยู่ดีดี ค้าง

    ช่วยด้วยครับ มือใหม่OCครับ


    --------------------------------------------------------------------------

    ผมลากไป3.6GHz อะครับ ปรับมั่วๆเอา


    ผมดูในCPU-Z แล้วมันบอกว่าผมทดแรม4:5

    มันดีปะครับ ต้องปรับยังไงอีกอะ

    เมนบอร์ด ผมไม่มีการทดแรมใช่ปะครับ

    ช่วยวิจารณ์หน่อย มือใหม่
    รูป รูป
    Last edited by koko399; 28 Mar 2009 at 23:55:10.

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รอท่าน TWK. มาตอบครับ










  3. #3
    OverclockZone Member koko399's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ช่วยตอบทีครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เลิกงาน 2 ทุ่ม เดี๋ยวจะถ่ายหน้า BIOS มาให้ลอก

  5. #5
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เลิกงาน 2 ทุ่ม เดี๋ยวจะถ่ายหน้า BIOS มาให้ลอก
    ขนาดนั้นเลยหรอท่าน








    ปล.ทำตามท่าน TWK. 4.5 ใกล้แค่เอื้ิอมครับ



  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ก็ไม่ต้องปรับไรมาก อาศัย ตัว X เยอะของ E7400 เอา บัสน้อยๆ พอละ
    1. เข้า BIOS ไป Disabled การทำงานของ C1E , TM2 , EIST ก่อนเลย เพื่อควาแรง
    2. เข้าไปปรับ ตัว X CPU ให้ X 10 พอละ / ก็ปรับบัส CPU เป็น 400 / ล๊อก SPD RAM เป็น 2.00
    3. ปรับไฟ เอาแค่ไฟ CPU กับ RAM ปรับนิดหน่อยก็พอ ไฟ CPU ซัก 1.4250 V. / ไฟแรมซัก 1.9 V. นอกนั้นก็ Auto หรือ Manual ก็ได้แล้ว มั้ง (ไฟ +- ได้อีกแล้วแต่)




  7. #7
    OverclockZone Member koko399's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ถามอีกนิดครับท่าน ผมใช้ซิงค์เดิม นะ กลัวพังอะ

    -*-

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อ้อ ถ้ากรณีมีปัญหา (oc เดี้ยง) ก็ให้ถอดถ่านเมนบอร์ดออก ซักพัก แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่ ไปตั้งเวลากับวันที่ใหม่ ก็จะใช้งานได้ปกติ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เข้าวินโดวส์เสร็จก็หาโปรแกรมเทส ดูความเสถียรของการ oc ว่า OK ละยัง



  10. #10
    OverclockZone Member koko399's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member koko399's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    สำหรับซิ้มเดิม แล้วสูตรที่ท่านให้มา กับบอร์ดของผม

    คิดว่าได้ป่าวอะครับ หรือเอาแค่3.6 พออะครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    บอกไปหมด แล้ว นะ
    การ oc แบบ Basic ๆ นะ -*-
    เหลืออย่างเดียว คือ ลงมือปฎิบัติ นะ ถึงจะรู้ว่าได้ไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by koko399 View Post
    ถามอีกนิดครับท่าน ผมใช้ซิงค์เดิม นะ กลัวพังอะ

    -*-
    ขอตอบแทน

    ซิ้งเดิมบางคน ไป 4.5ก็มีท่า่นไม่ต้องกลัว หรอกไม่แต๊บแน่นอน



    ท่านแมวรับประกัน








  14. #14
    OverclockZone Member koko399's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    โปรแกรมSuper PI มันเทสว่าOC ผ่านหรือไม่ผ่านใช่ปะครับ

    ถ้าไม่ใช้ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    กรึ๊บซักป๋อง2ป๋องเดี๋ยวก้อแรงคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ทำเสร็จเเล้วโชว์หน่อยนะ อยากเห็นของเเรงๆ อิอิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    รอดูด้วยคน ^^

    ไปสั่ง พิซ่า มากินรอดีก่า หึหึ

  18. #18
    ps000000
    Guest

    Default

    BIOS EP31 น่าจะน้อยกว่ารุ่นที่ท่าน TWK ใช้นะครับ คงปรับตามไม่ได้หมดทุกข้อ

  19. #19
    OverclockZone Member koko399's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    BIOS EP31 น่าจะน้อยกว่ารุ่นที่ท่าน TWK ใช้นะครับ คงปรับตามไม่ได้หมดทุกข้อ
    แล้วผมจะOC ไปได้เท่าไรล่ะครับ EP31 ของผมอะ

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    กำ นึกว่า oc ไป 5 GHz ละ -*-

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •