overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจกับโปรใหม่ ของ True คลิกเข้ามาเลย

  1. #1
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจกับโปรใหม่ ของ True คลิกเข้ามาเลย

    หลายคนอาจจะยังงอยู่ ผมขอสรุป แบบง่ายๆเลยนะครับ

    1. โปรใหม่นี้จุดมุ่งหมายคือ เพิ่มความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) อย่างต่ำ 3 m ทุกแพกเกจ ส่วนความเร็วต่างประเทศ (inter) เท่าเดิม

    2. จากข้อ 1. ไม่ว่าคุณตอนนี้คุณใช้ความเร็วเท่าไรก็ตาม วันที่ 2 เม.ย. ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) จะปรับเป็น 3 m เป็นอย่างต่ำทุกแพกเกจ กล่าวคือ

    ตอนนี้ใช้แพกเกจ 256 k หมายถึง ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 256 k ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 256 k จะปรับเป็น ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 256 k ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 3 m

    ตอน นี้ใช้แพกเกจ 512 k หมายถึง ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 512 k ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 512 k จะปรับเป็น ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 512 k ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 3 m

    ตอน นี้ใช้แพกเกจ 1 m หมายถึง ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 1 m ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 1 m จะปรับเป็น ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 1 m ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 3 m

    ตอน นี้ใช้แพกเกจ 2 m หมายถึง ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 2 m ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 2 m จะปรับเป็น ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 2 m ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 4 m

    ตอน นี้ใช้แพกเกจ 4 m หมายถึง ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 4 m ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 4 m จะปรับเป็น ความเร็วเน็ตต่างประเทศ (inter) 4 m ความเร็วเน็ตภายในประเทศ (local) 5 m

    ส่วนแพจเกจอื่นเช่น 1.5 ไม่รู้ว่าทาง True จะมี inter 1.5 m / local 3 m หรือเปล่า ส่วนราคาดูจากกระทู้เก่าได้เลย

    3. การปรับความเร็วจะต้องทำการเปลี่ยนที่หน้าเว็บไซต์ ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย. เป็นต้นไป

    น่า จะทำให้เข้าใจยิ่งขึ้น สำหรับคนที่คิดว่าบ้านอยู่ไกลชุมสาย แล้วตอนนี้ใช้ได้แค่ 1 m (inter 1m / local 1 m) แล้วคิดว่าจะได้ถึง 3 m เหรอ คำตอบคือได้ ครับ เพราะ 3 m ที่ว่าเป็นความเร็วในประเทศ (local) จึงไม่ต้องกังวลเรื่องระยะทางครับ

    (ผมอ่านเจอมาจากพันทิำพน้ะครับ ผิดพลาดยังไงขอโทษด้วยครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

    ตอนนี้ใช้ 1.5 อยู่ ถ้าปรับแล้วไม่ได้ local 4Mb จะไปลดเหลือ 599 ละ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pab6533 View Post

    น่า จะทำให้เข้าใจยิ่งขึ้น สำหรับคนที่คิดว่าบ้านอยู่ไกลชุมสาย แล้วตอนนี้ใช้ได้แค่ 1 m (inter 1m / local 1 m) แล้วคิดว่าจะได้ถึง 3 m เหรอ คำตอบคือได้ ครับ เพราะ 3 m ที่ว่าเป็นความเร็วในประเทศ (local) จึงไม่ต้องกังวลเรื่องระยะทางครับ

    (ผมอ่านเจอมาจากพันทิำพน้ะครับ ผิดพลาดยังไงขอโทษด้วยครับ)
    ในที่สุดก็มีคนตอบ

  4. #4
    OverclockZone Member Ascorbic's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default

    วันนี้ผมโทรถามแล้วครับ คือ 3m local เนี่ย ต้องเช็คพื้นที่ด้วยครับ อย่างบ้านผม
    ตอนนี้ได้แค้ 1m เต็มที่ครับ แม้ว่าวันที่2 จะปรับ ให้เป็น 3mb local บ้านผมก็ยังใช้ได้แค่ 1m นะครับ

    ก็เลยบอกให้ทางทรู ปรับปรุงให้ใช้ 3m local ด้วย ทางทรูก็บอกรอตรวจสอบแก้ไข ภายใน7 วัน
    ถ้ายังไม่ได้ให้แจ้งไปอีกทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member coolmilkkung's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    ถามหน่อยครับ youtube ถือเป็นเว็บนอก หรือเปล่า = = ข้อนี้สงสัยมานาน

    ถ้าสมมุติว่า เป็นเว็บนอก ยังไงเราก็ดู youtube ได้ด้วยสปีดเท่าเดิมซินะ ? (1mb)

    พอดีติดyoutube แฮะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    ถึงตอนนี้ tot[ในเมือง] น่าจะสั่นเป็นจ้าวเข้าได้แล้วนะ

  7. #7
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ออกนอก ไม่ค่อยเต็ม มีใครใช้ทรูออกนอกเว็บไหนเต็มมั่งครับอบากรู้

    แล้ว test ยังไงมาบอกกันทีนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member DewZando's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009
    Location
    NONTHABURI

    Default

    ไม่รู้อ่า ตอนนี้ใช้ 3 เมกอยู่ กำลังรอ 8 เมก ดีใจจ่ายเท่าเดิม 55+ 1000 กว่าๆ

    ตอนนี้ปกติดี ไทย



    นอก ไปฮ่องกง ขนาดไกล้บ้านเรานะเนี้ย



    นอกไปนู้นเลย ซานฟรานซิสโก แจ่มเป็ด..

    Last edited by DewZando; 27 Mar 2009 at 01:40:38.

  9. #9
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แอบอิฉาคนใช้ทรู เสียดายที่บ้านเป็นสาย TOT เลยไปคบ maxnet

  10. #10
    OverclockZone Member DewZando's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009
    Location
    NONTHABURI

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    แอบอิฉาคนใช้ทรู เสียดายที่บ้านเป็นสาย TOT เลยไปคบ maxnet
    อ๊ากกซซ ของผมมันไม่มีเลือก Bangkok อ่า ไกล้สุดปีนัง - -*

  11. #11
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ._. พูดถึงต่อเนตแล้วซ้ำใจ

    เพิ่งต่อเนตให้ที่บ้านไม่มีตัวเลือกมีแต่ของ TOT เลยจำใจติดไป
    พอตกมาอีก 3 วัน ทาง TT&T ( maxnet ) ติดต่อมาบอกว่าทางเรากำลังจะขยายพื้นที่ให้บริการ จะลากสายมาให้แล้วค่ะ
    .............. ทำไมไม่บอกเร็วๆกว่านี้ซัก 1 อาทิตย์น้อ

    พูดแล้วซ้ำใจ แต่ที่บ้านบอกว่าเนตของ TOT ก็เร็วดี
    หึหึ เดี๋ยวรอสงการ์นนี้จะกลับไปลองโหลดบิทซะหน่อย

    >.< แอบมาบ่นหาที่ระบายในกระทู้คนอื่น อิอิ เอ้าดันให้ True แพคเกตใหม่ครับ !!



    ป.ล. ที่บ้านบอกว่าเค้าเอารถคาราวาน maxnet มาโฆษณาถึงหน้าบ้านเลย - -.

  12. #12
    OverclockZone Member renaw's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    ตอ้งซื้อ HDD เพิ่มซะแล้ว

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...ว่าจะไปยกเลิก
    แต่ดูวันที่ 2 เมษา ก่อน หิหิหิ

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by pab6533 View Post

    น่า จะทำให้เข้าใจยิ่งขึ้น สำหรับคนที่คิดว่าบ้านอยู่ไกลชุมสาย แล้วตอนนี้ใช้ได้แค่ 1 m (inter 1m / local 1 m) แล้วคิดว่าจะได้ถึง 3 m เหรอ คำตอบคือได้ ครับ เพราะ 3 m ที่ว่าเป็นความเร็วในประเทศ (local) จึงไม่ต้องกังวลเรื่องระยะทางครับ

    (ผมอ่านเจอมาจากพันทิำพน้ะครับ ผิดพลาดยังไงขอโทษด้วยครับ)
    กังวลสิ - -
    เพราะยังไง ก็ต้องส่งมาในกำลังของ 3M แต่ถ้าสัญญาณดีอยุ่แล้ว ก็ไร้ปัญหา
    แต่ไปจำกัดinter B/W ที่server ก่อนออกนอกประเทศ

  15. #15
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    เย้ ใช้ 2เมก เล่นเวปในคง 4เมกแล้วสิ 555+ แรงงงงงงงงง

  16. #16
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ลองเข้าไปดูที่ status ของ modem ผมตอนนี้
    true เค้าเปิดท่อให้เป็น 3M รอไว้แล้วครับ ไม่รู้ทดสอบหรือเปิดไว้เลย
    แต่ความเร็วยังเป็น 1M เหมือนเดิม
    ก่อนหน้านี้กว่าจะ up เป็น 1M ได้คุยกับช่างตั้งนาน ทาง true ตอนนั้นอ้างว่าไกลยังโง้นไกลยังงี้
    ตอนนี้เปิดท่อ 3M ได้ไม่มีปัญหา

  17. #17
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    โหลดบิทบน COLO ในประเทศเร็วขึ้นด้วยใช่ไหมครับ
    ผมเข้าใจถูปป่ะ

  18. #18
    meenakhom2007's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    หลักสี่

    Default

    ใช้ TOT อยู่ อยากให้ปรับ มั่งจัง...

    ทำอะไรอยู่น้ออ เจ้าอื่น เขาไปถึงใหน ต่อใหน กันแล้ววว

  19. #19
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    บ้านไม่คอ่ยมีสัญญาณ เมกเนต เพราะ ไม่ต้องจ่ายค่าเลขหมาย 100

  20. #20
    OverclockZone Member NoName142's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    เยส เยส ดีใจสุดๆเลยครับ ขอบคุณด้วยที่อธิบาย -/l\-

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •