overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Connect Internet ไม่ได้ครับ

  1. #1
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default Connect Internet ไม่ได้ครับ

    รบกวนถามครับ ผมใช้เน็ตทรู 1 m. / 512 เวลา connect route mode ไม่ได้ครับ ลองกับ router หลายรุ่นแล้ว เช่น 3com d-link zyxel ยังไงก็ connect ไม่ได้ แต่พอลองเปลี่ยนเป็น bridge mode ก็ connect ได้ปกติ ซึ่ง router ที่ผมเอามาเทสนั้นผมลองจากที่ทำงานแล้ว มันใช้ได้ปกติ แต่ผมมี router surecom 4 port อยู่ตัวนึงซึ่งมันเก่ามากแล้ว เอามาใช้มันกลับ connect ได้แต่บางทีต้อง reset หลายรอบถึงจะ connect ได้ ไม่ทราบใครเคยเจอปัญหาอย่างนี้บ้างไหม พอจะทราบไหมเกิดจากอะไร พอดีจะเปลี่ยนเป็น wireless router ใหม่ ถ้าซื้อมาแล้วใช้งานไม่ได้งานเข้าแน่ ๆ ..............

    Status Router Surecom





    Last edited by kit_dmax; 27 Mar 2009 at 05:20:53.

  2. #2
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    ใครเจอแบบผมบ้างครับ ช่วยตอบหน่อย .........

  3. #3
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ใส่ค่า VPI/VCI Username Password ครบถ้วนถูกต้องหรือเปล่าครับ
    เลือกเป็น PPPoE ก็ถูกแล้ว ก็น่าจะใช้ได้ หรือว่าเป็นเพราะ DSLAM ของทรู

  4. #4
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by T_REX View Post
    ใส่ค่า VPI/VCI Username Password ครบถ้วนถูกต้องหรือเปล่าครับ
    เลือกเป็น PPPoE ก็ถูกแล้ว ก็น่าจะใช้ได้ หรือว่าเป็นเพราะ DSLAM ของทรู
    ถูกต้องหมดครับ ลองมาหลายยี้ห้อแล้ว ก็ไม่ได้ มีตัวเดียวที่ใช้ได้ก็ surecom รุ่นเก่าประมาณ 5 ปีแล้ว เลยสงสัยว่าเกิดจากอะไร

    แต่ถ้าเกิดจากปัญหา DSLAM ของทรูมันจะแก้ไขได้อย่างไรครับ ขอบคุณมาก

  5. #5
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ถ้าเปลี่ยนเป็น PPPoA VC-MUX เป็นยังไงบ้างครับ
    แล้วเราตอร์ที่ใช้ไม่ได้รายงานว่า error จากอะไรบ้างครับ

  6. #6
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by T_REX View Post
    ถ้าเปลี่ยนเป็น PPPoA VC-MUX เป็นยังไงบ้างครับ
    แล้วเราตอร์ที่ใช้ไม่ได้รายงานว่า error จากอะไรบ้างครับ

    เดี๋ยวลองดูแล้วจะรายงานผลให้ทราบนะครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default




    noise margin upstream: 23 db downstream: 29 db
    attenuation upstream: 15 db downstream: 28 db
    output power downstream: 5 db upstream: 12 db

    วันนี้เอา zyxel มาเทสก็ไม่ได้เหมือนเดิม ช่วยดูหน่อยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •