overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ข้อสงสัยเกี่ยวกับลงวินโดว์ใน Raid 0 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member digimon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ข้อสงสัยเกี่ยวกับลงวินโดว์ใน Raid 0 ครับ

    คือว่าตอนนี้เครื่องผมทำ raid 0 อยู่แล้วถ้าผมจะลงวินโดว์ใหม่จะฟอร์แมตไดร์ว C ครับ
    ตอนลงวินโดว์ผมต้องลงไดร์วเวอร์ raid ด้วยมั้ยครับ
    แล้วผมจะลงวินโดว์ใหม่ข้อมูลในไดร์วอื่นจะหายมั้ยครับ
    ผมไม่เคยลงวินโดว์ใหม่ที่ฮาร์ดดิสทำ raid อ่ะครับ
    ผมกลัวว่าตอนลงวินแล้วลงไดร์วเวอร์ raid จะเหมือนกับว่าทำ raid ใหม่เหมือนตอนลงวินครั้งแรกที่ทำ raid อ่ะครับข้อมูลในไดร์วอื่นๆจะหายอ่ะครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบทุก ๆ ท่านมาก ๆ นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sunserus's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ทุกครั้งที่ใส่แผ่นบูท windows ต้องใส่ ดิสraid ทุกครั้ง ไม่งั้นข้อมูลหายเกลี้ยงคับ เหมือนว่าraid หลุดน่ะคับ เจอมาแล้ว T_T
    ข้อมูลจะหายแต่ไดรฟ์ที่ลงวินโดว์คับ ถ้าทำถูกไม่ต้องกลัวจะหาย

  3. #3
    OverclockZone Member digimon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมาก ๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sunserus View Post
    ทุกครั้งที่ใส่แผ่นบูท windows ต้องใส่ ดิสraid ทุกครั้ง ไม่งั้นข้อมูลหายเกลี้ยงคับ เหมือนว่าraid หลุดน่ะคับ เจอมาแล้ว T_T
    ข้อมูลจะหายแต่ไดรฟ์ที่ลงวินโดว์คับ ถ้าทำถูกไม่ต้องกลัวจะหาย
    ใช่คับ
    ป.ล.ถ้าหาแผ่นดิสไม่เจอ ให้หาเครื่องเพื่อนแล้วทำเป็นแผ่นดิสมานะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member digimon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ถ้าทำทำRaid0หลุมข้อมูลในทุกpartitionที่สร้างจากDriveที่ทำraidจะหายหมดเลยนะครับ เพราะฉนั้นระมัดระวังด้วยครับตอนลงwindows ผมเคยหลุดทีนึงตอนลงVistaตัวแรกๆ มันหลอกให้นึกว่ารู้จักraidโดยมองเห็นraidครบถูกต้อง แต่พอลงเสร็จแม่งใช้ไม่ได้ แล้วทำraidผมหลุดอีก

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    raid0 เป็นอะไรที่น่ากลัวมากๆ เจอมาแล้วเซ็งเลย ไม่เอาอีกแล้ว เร็วก็จริงแต่อัตราความเสี่ยงสูงซะจริงอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default

    raid0 เป็นอะไรที่น่ากลัวมากๆ
    น่ากลัวตรงไหน ช่วยแนะนำหน่อยสิ

  9. #9
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wutteam View Post
    raid0 เป็นอะไรที่น่ากลัวมากๆ
    น่ากลัวตรงไหน ช่วยแนะนำหน่อยสิ
    raid0 แตกข้อมูลหายครับ แต่แก้โดยแบคอัพบ่อยๆ

    ปล.รู้แค่เบื้องต้นน่ะครับ ผมไม่เคยลองต่อเลย อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •