overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: อาการแบบนี้ ทำอย่างไร ไห้หาย ไป

  1. #1
    OverclockZone Member Liztening's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    พระราม 2

    Cool อาการแบบนี้ ทำอย่างไร ไห้หาย ไป

    ผมมี บอร์ด รุ่น Asrock 945GCM-S (VGA Onboard)

    Ram 2 G Blackberry

    PSU G-View Silver 500W

    VGA Asus GF 7300 GS

    คร่าวๆ ครับ

    ผมใส่ การ์ดจอเล่นเกมส์ พอรีเครื่อง สัก ครั้ง - 2 ครั้ง

    มอนิเตอร์ ไฟเข้าแต่ ไม่ขึ้นภาพ แต่เครื่องบู๊ดอยู่และก็มีเสียงเข้าวินโดว์ !!

    ผมเลยลองเอา สายมอนิเตอร์ไปเสียบ ที่ช่อง VGA Onboard มันติดครับ

    อ่าวแล้วการ์ดจอไปไหนล่ะทีนี้ ก็ยังเสียบอยู่ครับ แต่แค่มันไม่ติด !!!

    เลยลองถอดการ์ดจออกมา แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ ติดครับ พอรีเครื่องก็เป็นแบบเดิม

    จน..ผมไปปิด VGA On Board ตรง Primery VGA ผมปรับ เป็น PCI-E ครับ

    พอเปิดเครื่อง(เสียบการ์ดจอค้างอยู่นะครับ)

    มันก็ไม่ติดอีก จนกระทั่ง ก่อนจะเล่นต้อง เอาการ์ดจอ มา ถอดออกแล้วเสียบใหม่

    วันรุ่งขึ้นก็ทำอย่างนี้ หรือไม่ถ้าปิดเครื่อง ก็ต้องทำอย่างนี้ชน เซ็งครับ

    ส่วนเรื่องการ์ดจอผมว่าไม่มี ปัญหา เพราะลองเอาไปเสียบที่อื่นแล้วไม่มีพบปัญญหา ดังกล่าวครับ

    พอมีท่านไหน เคยเป็นแบบกระผมแล้ว แก้ไขจนหาย ก็ช่วยบอกกระผมหน่อยนะครับ

    เซ็งเกินไป เพราะต้องเซ็งทุกวัน
    Last edited by Liztening; 26 Mar 2009 at 23:35:37.

  2. #2
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    งั้นก็เป็นที่บอร์ดละสิมองไม่เห็นกาดจอเลยสลับไปใช้ on board ให้เอง

  3. #3
    OverclockZone Member Liztening's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    แต่แปลก บอร์ดตัวอื่นเห็น - - อย่างเง็งครับพี่น้อง

  4. #4
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ลองเอาอบอร์ดอื่นมาลองยัง ลองดูๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    มันมีเสียงเข้าวินโด้ หรอคับ

    แล้ว ก่อน หน้านั้น คือหมายถึงว่า ตอนเปิดเครื่อง ถ้าใส่ การ์ดจอ

    เห็นหรือป่าวคับ เช่น หน้า รัน ไบออส อะไรแบบนี้อะคับ

    ถ้าในกรณี ที่เห็นหน้าต่างพวกนี้ แต่พอถึงหน้าวินโด้ มัน มึด

    อาจจะ ต้องไปปรับ ค่า รีเฟอเรท นะคับ

    แต่ถ้าในกรณีไม่เห็น ต้อง ดิสเอเบิ้ล ตัว ออนบอร์ดก่อนคับ แล้ว ค่อย ใช้ ตัว การ์ดแทน

    ย้ำนะคับ คือ เปิด ด้วย ออนบอร์ด เข้า ไบออส

    ไป ดิสเอเบิ้ล ออนบอร์ด แล้ว ค่อยเสียบ ที่การ์ด แล้ว รีเครื่องคับ น่าจะหาย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    การ์ด จอพัง เนื่องจากไฟรัดวงจร ผมก็เคยเป็น

  7. #7
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ถ้าลองเอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่นดูแล้ว

    ต่อไป ลองเอาการ์ดจออื่นมาลองกับเครื่องเราบ้างสิ่

  8. #8
    OverclockZone Member Liztening's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    พระราม 2

    Red face

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    ลองเอาอบอร์ดอื่นมาลองยัง ลองดูๆ
    ลองแล้วครับ ไม่มีปัญหา

    Quote Originally Posted by purepopza View Post
    มันมีเสียงเข้าวินโด้ หรอคับ

    แล้ว ก่อน หน้านั้น คือหมายถึงว่า ตอนเปิดเครื่อง ถ้าใส่ การ์ดจอ

    เห็นหรือป่าวคับ เช่น หน้า รัน ไบออส อะไรแบบนี้อะคับ

    ถ้าในกรณี ที่เห็นหน้าต่างพวกนี้ แต่พอถึงหน้าวินโด้ มัน มึด

    อาจจะ ต้องไปปรับ ค่า รีเฟอเรท นะคับ

    แต่ถ้าในกรณีไม่เห็น ต้อง ดิสเอเบิ้ล ตัว ออนบอร์ดก่อนคับ แล้ว ค่อย ใช้ ตัว การ์ดแทน

    ย้ำนะคับ คือ เปิด ด้วย ออนบอร์ด เข้า ไบออส

    ไป ดิสเอเบิ้ล ออนบอร์ด แล้ว ค่อยเสียบ ที่การ์ด แล้ว รีเครื่องคับ น่าจะหาย
    ไปปิด VGA ON ที่ไบออสแล้วครับ

    Quote Originally Posted by babygodl View Post
    การ์ด จอพัง เนื่องจากไฟรัดวงจร ผมก็เคยเป็น
    ไปเสียบกับบอรืดอื่นใช้ได้ครับ

    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    ถ้าลองเอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่นดูแล้ว

    ต่อไป ลองเอาการ์ดจออื่นมาลองกับเครื่องเราบ้างสิ่

    ลองเอาการ์ด VGA ของคนอื่นมาเสียบดูแล้วครับ มีปํญหา เหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member G1260L's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    อิอิ ไปออกไปวางไว้นอกบ้านดิ รับรองหายแน่ หายแบบไม่มีวันกลับมาเป็นอีก..... ฮาๆๆนะครับ อย่าเครียดมาก..
    รอผู้รู้จริงมาตอบเถอะ ผมมันตัวป่วน..555+

  10. #10
    OverclockZone Member Liztening's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ขอบคุณครับ - -

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ก็เมื่อ เสียบกับเครื่องอื่นใช้ได้

    ปัญหา มันก็อยู่ที่ ตัวเสียบของเราซิคับ

    นั่น ก็คือ สลอต หรือ ตัว ชิพของบอร์ด มีปัญหา

    และถ้าเอาของคนอื่นมาเสียบ ของเราก็ มีปัญหาเหมือนกัน

    มันก็ฟันธงได้อยู่แล้วคับว่าเป็นที่บอร์ด

    แต่ ส่วนไหนผมไม่ทราบ

  12. #12
    OverclockZone Member navin02082's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ถ่านไบออสหมดรึเปล่าครับ?

  13. #13
    OverclockZone Member Liztening's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    เพิ่งซื้อ บอร์ดมาน่ะครับ ซื้อมาได้ 1 อาทิตย์เอง

  14. #14
    OverclockZone Member makwan's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    เซียร์ รังสิต / ตลาดรังสิต >> Tel.089-7206941จ้า

    Default

    Slot PCI-E อาจจะเสียครับ

    ลองเอาไปเคลมเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by makwan View Post
    Slot PCI-E อาจจะเสียครับ

    ลองเอาไปเคลมเลยครับ
    ตามนั้นครับเครมเลยดีกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •