overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: AMD Phenom X4 9650 2.3GHz OC ยังไงให้เสถียรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default AMD Phenom X4 9650 2.3GHz OC ยังไงให้เสถียรครับ

    คือว่ามือใหม่อะครับ ใช้ M/B Gigabyte GA MA770-DS3 bios มันไม่เห็นมี Advance เลยครับ งง จริงๆ แล้วก็ไม่รู้ว่าต้องปรับอะไรบ้าง
    ขอแบบลากไปกลางๆกลัวร้อนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    ใช้ ซีพียูรุ่นเดียวกันเลย แต่บอร์ดยี่ห้อเดียวกัน แต่คนละรุ่น

    ของพี่มี MT Twienpeak ไหมครับ ที่อยู่ในไบออส

    เมื่อคืนลองคล๊อก ได้ 2.7 ครับ แบบสบายๆ ใช้ได้ครับแรง

  3. #3
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    คล็อก ยังไงครับ สอนผมที

  4. #4
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ของผม ครับ นอม 9550 2.2 ได้ 3กิ๊ก หงิงๆ 3.1ก้อยังได้แต่ ไม่ชอบอุณหภูมิเริ่มที่41 3กิ๊ก เริ่มที่ 30


    เมนบอดตัวนี้มันทดตัวคูณได้เล่นสนุกครับ ถ้าได้แรมดีๆ หน่อย อัดไฟ ซัก 2.1 2.2ลากบัสอย่งเดียวแล้วอัดไฟ Cpu อย่าเกิน 1.4คับ เพราะ 2.8-3.3 ไฟไม่น่าเกิน 1.4 คับเพราะ ผมเล่นตอนนี้ 3กิ๊กให้ไฟ Cpu แค่ 1.28 คับไฟแรม 2.1คับ ลองดู เมนบอดตัวนี้ดีจริง รับประกัน

  5. #5
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    แล้วผมใช้ kingston 2GB 800MHz แบบนี้ทดแรมไหวป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    -*- ผมลองปรับทำที่ท่าน JetDo_Craf แนะนำปรากฏว่ามีเสียนเตือนจากไบออสดังประมาณ 5 วิ แล้วหยุด แล้วก็ดังไปเรื่อย ผม restart เครื่องกี่รอบก็เป็นเหมือนเดิม ต้องแก้ยังไงครับ ตอนนี้โพสจากเครื่องน้องครับ

  7. #7
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ช่วยทีครับ ดันๆ

  8. #8
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    Quote Originally Posted by inwnfs View Post
    -*- ผมลองปรับทำที่ท่าน JetDo_Craf แนะนำปรากฏว่ามีเสียนเตือนจากไบออสดังประมาณ 5 วิ แล้วหยุด แล้วก็ดังไปเรื่อย ผม restart เครื่องกี่รอบก็เป็นเหมือนเดิม ต้องแก้ยังไงครับ ตอนนี้โพสจากเครื่องน้องครับ
    แรมเป็นไรหรือเปล่าท่าน มีปันหาละมั้งหนะเช็คแรมก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    เช็คไงครับท่าน ... - -

  10. #10
    OverclockZone Member JetDo_Craf's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangna Tower B

    Default

    ผมว่าแรม มันจะไม่ไหวละ ลองใส่ทีละตัวคับ บูทติดก้อโอเค บูทไม่ติดก้อ งานเข้าคับ

  11. #11
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Clear CMOS สิครับ ไม่ก็กดปุ่มรีเซ็ต แล้วกดปุ่มพาวเวอร์แช่ซัก 2-3 วิ ดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •