overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: พอดีได้เร้าเตอร์มาใหม่ ของเก่าเก็บไว้ทำไรอ่ะ ?

  1. #1
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default พอดีได้เร้าเตอร์มาใหม่ ของเก่าเก็บไว้ทำไรอ่ะ ?

    แบบว่า ซื้อเร้าเตอร์ ของ TP-Link มาใหม่ อิอิ

    แล้วมันมี โมเด็ม เหลืออยู่ 2 ตัวง่ะ
    1.Billion ของทรู
    2.Huawei ของแม็กเน็ต

    ผมคงไม่ต้องใช้มันแล้วอ่ะ แล้วขายได้ป่ะ 2ตัวนี้ ถ้าขายแล้วจะมีปัญหากับทาง 2 บริษัทนี้ป่ะคับ - -


    ถามเอาชัวอ่าครับ หึหึ

    ปล.ถ้าขายจะได้สักกี่ตังคับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เก็บไว้ใช้ยามตัวหลักเสียดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    เก็บไว้ใช้ยามตัวหลักเสียดีกว่าครับ
    +1

    เคยซื้อยี่ห้ออื่นมา ใช้ 3 วัน มีปัญหา ส่งเครม ระหว่างรอ

    โชคดีที่มี Billion เก็บเอาไว้อยู่

  4. #4
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    ของทรูมันใช้ร่วมกะแมกเน็ตไม่ได้อ่ะดิ (รึเปล่า)

  5. #5
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    เร้าเตอร์มันไม่เกี่ยวกับค่ายเน็ทครับ - -

    คุณแค่ลง Driver ให้ถูกรุ่นก็พอ
    แล้วไปตั้งค่า login จากในเร้าเตอร์เอา
    โดยทัวไป พิมพ์ 192.168.1.1 หรือ 192.168.0.1
    ตรงช่อง Address ของ Browser แล้วกด Enter ใส่ user/pass ของ Router เข้าไปตั้งค่า

    พวกโปรแกรมที่ Install Router อัตโนมัติ ของค่ายต่างๆ มันก็แค่ ไปเซ็ทค่า login เข้า DSN
    ของ Server ตัวเอง แค่นั้นแหละครับ

    เพียงแต่คุณต้องรู้ว่า username / password และ DNS IP ของค่ายเน็ทนั้น คืออะไร
    Last edited by zicmaxx; 27 Mar 2009 at 15:43:17.

  6. #6
    OverclockZone Member narubhet's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008

    Default

    คับผม

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เป็นผมจะเก็บไว้
    กันตัวที่ใช้งานอยู่เสีย 555

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เก็บไว้ดีกว่า

    ใช้ได้ด้วยกันทุกค่าย
    เพียงเสียบสายแลน แล้วเอาค่าGateway ที่เครื่องเรารับได้ ไปเข้าทางIE (ปกติคือ 192.168.1.1)
    เข้าไปแล้ว ไปตั้งค่าใหม่ ที่สำคัญๆคือ VPI/VCI User และ Pass ที่เราใช้ต่อเน็ต

    ค่า GW DNS ปล่อยเป็น0.0.0.0 ไว้งั้นแหละ เราเตอร์มันไปเอามาเองแหละ
    แผ่นไดร์เวอณ์ ปล่อยมันไว้งั้นแหละ ผมชอบตั้งใช้Web UI แบบนี้ เร็วกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •