overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยด้วยครับบูตเครื่องไม่ค่อยติดต้องรีเซ็ตบ่อยมากถึงจะติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default ช่วยด้วยครับบูตเครื่องไม่ค่อยติดต้องรีเซ็ตบ่อยมากถึงจะติดครับ

    ผมมีปัญหาอยู่ว่าคือ ผมเครื่องคอมผมมันบูตอยากจังเลยครับ กว่าจะบูตได้ต้องรีเซ็ตเครื่องต้องหลายครั้งครับ บอดที่ผมใช้คือ Asus P5Q-Proใช้มาปีกว่า ๆ และ ฮาร์ดดิสใช้ของเว็ดเทอร์ 500 กิก พิ่งเปิกใหม่ใช้ได้ไม่ถึงเดือน ที่บ้านไม่ได้ติดเนสครับ ครับ คือเวลาเปิดเครื่องแล้วหน้าจอสว่างนิสเหมือนจะติดแล้วก็เป็นหน้าจอดำไปเลยครับต้องรีเซ็ตเครื่องใหม่ และบางทีเปิดเครื่องก็ติดเลยแต่นานครั้งครับ ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรครับและควรแก้ไขที่ไหนครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่ไบออด หรือเปล่าครับ และถ้าลงวิสโดใหม่จะเป็นอีกหรือเปล่าครับแล้วถ้ายังไม่ลงใหม่ต้องแก้ไขที่ไหนครับ ขอขอบคุณทุก ๆ คำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    เงียบจังเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    เป็นเหมือนกัน แต่บางวัน ดันๆไปๆ

    รอผู้รู้

  4. #4
    OverclockZone Member lilxennlil's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว 101

    Default

    ผมก็เปนคล้ายๆกัน เปิดเครื่องแล้วไปติดหน้าก่อนมันแสดงโลโก้วินโดวอะแล้วก็ค้าง ไม่รุเป็นอะไรว่าจะลงวินโดวใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ภาษาไทยคุณนี่อ่านจังนะครับ อ่านแล้ว งง ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ผมแนะนำนะครับ Ghost วินโดวส์ตัวที่มีปัญหาตัวนี้เก็บไว้ก่อน แล้วลองลงวินโดวส์ใหม่ดูว่ามันยังมีอาการเหมือนเดิมหรือป่าว ถ้าลงใหม่แล้วยังมีปัญหาอยู่ก็แสดงว่าไม่เกี่ยวกับวันโดวส์ ก็ Ghost เอาวินโดวส์ตัวเดิมกลับมา แล้วมาดูที่ Hardware ครับ มันอาจจะไม่เข้ากันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ลองลงวินโด้ใหม่ครับแต่อย่าเอาแผ่นเดิมมาลงนะหาแผ่นใหม่มาลง ถ้าไม่หายอาจมาจากอุปกรณ์บางตัวเช่น HDDหรือไม่ก็Power Supply

  8. #8
    OverclockZone Member misdevelop's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    คนสุโขทัย เรียนโคราช ทำงานสมุทรปราการ

    Default

    ลองนั่งนึกว่าปัญหาตอนนี้มันเกิดตั้งแต่ตอนไหน เช่น ลงโปรแกรมอะไรเพิ่มหรือตั้งตั้ง hardware อะไรเข้าไปเพิ่ม- หากเป็นที่โปรแกรมก็ลบโปรแกรมออกครับ
    หากเป็นที่ hardware ก็ลองอัพเดต driver ดู
    ปล.อีกอย่างที่ควรแก้คือ ภาษาไทยครับ พิมพ์ให้ถูกต้องจะอ่านแล้วเข้าใจง่ายมากเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    PSU เสื่อมครับ เปลี่ยนตัวใหม่ได้เลย รับรองหาย

  10. #10
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ลองดูคู่มือว่า part ram ตรงกับบอร์ดมั้ยครับอย่ามองข้ามเรื่องเล็กน้อยเพราะผมเจอมาเลย

  11. #11
    OverclockZone Member nobeeta's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008

    Default

    ลอง เสิร์ชหาดู ใช้คำว่า ntldr ผมว่าวิธีนี้มันใช้แก้ปัญหาบู๊ตไม่ขึ้นได้นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    อ่านะหลักในการแก้ปัญหานี้ ต้องแยกให้ออกเสียก่อนว่าเกิดจากซอฟท์แวร์หรือฮาร์ดแวร์กันแน่ ถ้าให้เดาผมว่าน่าจะมีปัญหาที่ฮาร์ดแวร์นะ ลองใช้แผ่น Hiren's test แรมกับฮาร์ดดิสดู เพาเวอร์ซัพพลายก็เป็นอีกตัวที่น่าสงสัย ลองอ่านวิธีของเร็บ 6 ดูนะ ลองทำดูก่อนถ้าไม่ได้เป็นที่วินโดว์ก็น่าจะเป็นที่ฮาร์ดแวร์ล่ะ มี 3 ตัวที่ตกเป็นจำเลยครับ แรม ฮาร์ดดิส แล้วก็เพาเวอร์ซํพพลาย ค่อย ๆ ไล่ไปทีละตัว อาจจะลองเอาตัวที่ดีมาลองเปลี่ยนดูที่ละอย่าง ก็จะเจอตัวปัญหาเองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •