overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: อยากให้ช่วยเลือกซาวการ์ด

  1. #1
    OverclockZone Member kanllable's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Arrow อยากให้ช่วยเลือกซาวการ์ด

    คือผมไม่เคยใช้ซาวการดมาก่อนเลย จึงไม่รู้เรื่องเท่าไร คืออยากให้ช่วยแนะนำ ซาวการด ที่เน้นเล่นเกมส์แบบ ปรับออฟชั่นในเกมได้ เหนมียุแต่ไม่เคยปรับเลย อยากลองซักครั้ง
    ช่วยเลือกทีนะครับ
    แนบราคาให้ด้วยก็ดีนะครับบ

  2. #2
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    XtreamMusic ไงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kanllable's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    มันเป็นชื่อmusicแล้วจะเล่นเกมส์ดีหรอคับ
    แล้วยี่ห้ออะไรราคาเท่าไหร่คับบ

  4. #4
    OverclockZone Member E6420's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    Auzen X-Fi Prelude 7.1 เปลี่ยน Op-Amp ได้ตามใจชอบ ( ใส+นุ่ม ) ดูหนัง+เล่นเกม+ฟังเพลง แพงหน่อยแต่ก็คุ้มดี
    Last edited by E6420; 28 Mar 2009 at 09:08:46.

  5. #5
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    มาแบบไม่บอกงบนี่.. ระวังโดนมิใช่น้อยนะขอรับ

  6. #6
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by kanllable View Post
    มันเป็นชื่อmusicแล้วจะเล่นเกมส์ดีหรอคับ
    แล้วยี่ห้ออะไรราคาเท่าไหร่คับบ
    Creative X-Fi Xteame Music นั้นแหละราคาไม่แพง ใช้งานได้เหมือนกันหาเอาตามบอร์ด Hi-Fi
    เล่นเกมได้และดีแน่นอน Eax 5.0 เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ไทเทเนียม โปร หน้าร้าน ขายอยู่ 6990 ผมขาย อยู่ 6000 ประกันเต็ม 1 ปี ที่ hardware house ซื้อลำโพงมาแ้ล้วเขาแถมมาให้ัคับไม่เคยแกะกล่องเลยคับ

    สำหรับคนเพิ่งหัดเล่นไงลอง ซื้อ จากบอร์ดซื้อขายดูคับ xmusic อยู่ประมาณ 2500 ซึ่งถูกกว่าเยอะคับ

    แล้วแต่ความชอบ แล้วก็ design ตัวการ์ดด้วยคับ มันสวยคนละแบบ ถ้าจะซื้อของผมลองสู้ราคามาคับว่าได้เท่าไหร่ เพราะผมไม่ได้ใช้ คับผม

    ส่วนเรื่องความต่างก็คงเป็นเรื่องของ Xram ที่ใช้สำหรับเล่นเกมส์คับ เพราะ ไทเทเนียมให้มา ถึง 64 mb คับ

    แล้วก็ความสดวกการต่อ 7.1 ด้วยคับ ถ้าเป็น xmusic จะให้พอร์ตมา 5.1 คับ (แต่รองรับ 7.1 นะคับ ต้องหาสายแปลง จาก สามหัวไปเป็นสี่หัว)

    http://us.creative.com/products/prod...&product=17791

    รายละเอียดอ้างอิงคับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=431205

    กระทู้ที่ผมขายอยู่ ส่วนเรื่อง xmusic หาดูคับมีขายอยู่หลายเจ้าคับผม
    Last edited by maorublind; 28 Mar 2009 at 14:22:33. Reason: ข้อความด้านบนหายไปคับ

  8. #8
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ลำโพง7.1 ถ้าเป็นของ Creative เองใช้กับ ไม่จำเป็นต้องหาสายแปลงครับเสียบได้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    ลำโพง7.1 ถ้าเป็นของ Creative เองใช้กับ ไม่จำเป็นต้องหาสายแปลงครับเสียบได้เลย
    เพิ่มเติมนิดนึงคับ เห็นท่านพิมใช้กับ ??

    ถ้าท่านใช้อยู่ s750 อยู่ท่านน่าจะรู้ดีนะคับ ว่า ตอนเสียบรู้ข้างที่ลำโพงจิงๆมันจะมี 4 ช่อง คือ เขียว ดำ ส้ม เทา แต่พอไปเสียบกับการที่ เป็น X-fil ilite , xmusic , หรืออื่นๆ ที่เป็น แจ๊ค สีทอง จะให้พอร์ตมาแค่ 3 คับ ยันและคอนเฟริ์มคับ ว่ามีเสียบให้แค่สาม คือ เขียว ดำ ส้ม ขาดสีเทา ถ้าใช้ลำโพง ยี่ห้ออื่น เขาไม่มีสายแปลง จาก สามสี เป็นสี่สีหรอกคับ ผมพูดเพื่อไว้คนที่ไม่ได้ใช้ creative แล้วจะงง ว่าทำไมใช้ xmusic เสียบได้แค่สามช่อง


    ปล. ไม่ได้มาหาเรื่องแต่อย่างใดนะคับ แต่แนะแนวไว้สำหรับคนไม่ได้ ใช้ลำโพง creative คับ ขอบคุณค๊าบบ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    สายแถม ของ S750 รวมถึงพวก T7900 คือ 3 > 4 ไว้เสียบ x-fi music / zs


    หากใช้ การ์ด 7.1 อื่นๆ รวมถึง x-titanium ให้ใช้ 4 > 4


    ลำโพง 5.1 ใช่ 3 > 3 ไม่มีปัญหา


    ส่วนลำโพง 7.1 ยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่ใช่ creative ผมไม่เคยเห็นมีขายในไทย

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    นี่ สาย 4-4 ของผม ให้ใครไปแล้วไม่รู้ ไว้เสียบ card 7.1 4รู รวมถึง titanium


    แถมมากับ DDTS-100

    และ Audigy 2 NX < ไอ้นี่ 7.1 4 รู






    สาย 3 > 4 ไว้ต่อ card 7.1 กับลำโพง 7.1 creative เอง มันจะแถม มากับลำโพง 7.1










    นี่ สาย 3 > 8 ไว้เสียบ ลำโพง 7.1 อื่นๆ ซึ่งสายมีขาย 690 บาท แต่ลำโพง ไม่มีขาย

    Last edited by battlecruiser; 28 Mar 2009 at 15:52:16.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    นี่ สาย 4-4 ของผม ให้ใครไปแล้วไม่รู้ ไว้เสียบ card 7.1 4รู รวมถึง titanium


    แถมมากับ DDTS-100

    และ Audigy 2 NX < ไอ้นี่ 7.1 4 รู






    สาย 3 > 4 ไว้ต่อ card 7.1 กับลำโพง 7.1 creative เอง มันจะแถม มากับลำโพง 7.1










    นี่ สาย 3 > 8 ไว้เสียบ ลำโพง 7.1 อื่นๆ ซึ่งสายมีขาย 690 บาท แต่ลำโพง ไม่มีขาย


    คับท่าน มันไม่มีขายแต่มัน สามารถเสียบเพิ่มอีกช่องได้คับ ช่องสีเทา มันจะเพิ่มเสียงด้าน side ผมเคย ใช้ 5.1 แล้วซื้อลำโพงมาต่ออีกช่องที่เป็น สีเทา กลายเป็น 7.1 ไปเลยคับ เหอะๆ

  13. #13
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by maorublind View Post
    เพิ่มเติมนิดนึงคับ เห็นท่านพิมใช้กับ ??

    ถ้าท่านใช้อยู่ s750 อยู่ท่านน่าจะรู้ดีนะคับ ว่า ตอนเสียบรู้ข้างที่ลำโพงจิงๆมันจะมี 4 ช่อง คือ เขียว ดำ ส้ม เทา แต่พอไปเสียบกับการที่ เป็น X-fil ilite , xmusic , หรืออื่นๆ ที่เป็น แจ๊ค สีทอง จะให้พอร์ตมาแค่ 3 คับ ยันและคอนเฟริ์มคับ ว่ามีเสียบให้แค่สาม คือ เขียว ดำ ส้ม ขาดสีเทา ถ้าใช้ลำโพง ยี่ห้ออื่น เขาไม่มีสายแปลง จาก สามสี เป็นสี่สีหรอกคับ ผมพูดเพื่อไว้คนที่ไม่ได้ใช้ creative แล้วจะงง ว่าทำไมใช้ xmusic เสียบได้แค่สามช่อง


    ปล. ไม่ได้มาหาเรื่องแต่อย่างใดนะคับ แต่แนะแนวไว้สำหรับคนไม่ได้ ใช้ลำโพง creative คับ ขอบคุณค๊าบบ
    ใช้กับ X-Fi รุ่นก่อนหน้า Titaniumครับ(ลืม)
    ส่วนลำโพงคอม 7.1 นี่หายากนะครับ ที่ไม่ใช้ของCreative

  14. #14
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    นี่ สาย 4-4 ของผม ให้ใครไปแล้วไม่รู้ ไว้เสียบ card 7.1 4รู รวมถึง titanium

    อยู่ที่ผมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dewkalipso's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2009
    Location
    บางใหญ่ , เกษตร

    Default

    สาย 3 > 4 หาซื้อได้ที่ไหนบ้างอ่ะครับ..สายเก่าผมขาดในอ่ะครับ...

  16. #16
    OverclockZone Member prapharn's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    Banpong

    Default

    Quote Originally Posted by dewkalipso View Post
    สาย 3 > 4 หาซื้อได้ที่ไหนบ้างอ่ะครับ..สายเก่าผมขาดในอ่ะครับ...
    สั่ง hwh

  17. #17
    OverclockZone Member setsuna's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2010
    Location
    พิษณุโลก มน.

    Default

    งบ4000 นี่ได้ตัวไหนคับ เน้นเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ตอนนี้ใช้Sound Blaster X-fi Xtreame Gamer 7.1 [ SB073A ]กับ s550 อยู่อะคับ รู้สึกว่าฟังเพลงมันยังไม่ใช่เท่าไร่ความรู้สึกบอกไม่ถุกจริงๆ เเต่เล่นเกมพอใจกับเสียงที่ได้คับ
    ตอนี้เล็งๆตัวนี้อยู่คับSound Blaster X-fi Titanium 7.1 [ SB0880 ] อยากถามว่าเสียงมันต่างจากตัวที่ผมใช้มากไหมคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •