overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ทำไมเวลาbootเข้าวินโดว์ แล้วมันต้องรอดีเลย์ taskbar รบกวนทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default ทำไมเวลาbootเข้าวินโดว์ แล้วมันต้องรอดีเลย์ taskbar รบกวนทีครับ

    อาการนี้เป็นมานานละสงสัยจริงๆ

    คือเวลาผมเปิดคอมตอนบูตเข้าวินโดว์ที่เป็นจอฟ้าๆwinxpแล้วก็โผล่Desktopมาอะ มันก็เร็วปกติอยู่นะ แต่พวกนาฬิกา ปฎิทิน มันจะโผล่มาทีหลัง ทั้งๆที่ไฟHddก็ไม่ทำงานแล้ว แต่ผมไม่สามารถเข้าโปรแกรมอะไรได้เลย ต้องรอสักประมาณ2นาทีแล้วมันจะค่อยๆโชว์ไอคอมที่มุมขวาขึ้นมา
    (ถ้าผมลองกด connect ของtrue มันก็ยังไม่ยอมโผล่ขึ้นมา กดเข้าโปรแกรมอะไรก็ไม่โผล่ ต้องรอประมาณ2นาที พอโผล่ ก็มาหมดเลยที่เรากดไว้ตรง taskbar มันมาทุกอย่างที่เรากดเลย เหมือนมันมีดีเลย์ยังไงไม่รู้อะครับ) อยากรู้เกิดจากอะไร รบกวนกูรูด้วยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ลองดูที่ Startup ก่อนมั้ยคับว่ามีโปรแกรมอะไรมั่ง อะไรที่ไม่จำเป็นก็ปิดมัน

    ส่วนใหญ่จะเป็นพวก Antivirus , Automsn หรือโปรแกรมเสริมของวินโดวแต่ง (พวกที่อยู่มุมขวาล่างของจออ่ะคับ)

    ถ้า CPU cache น้อยตรงนี้มันจะรันช้าลง (ความคิดส่วนตัว+ประสบการจิงนะคับ) ลองสักเกตดูว่ามันช้าที่โปรแกรมอะไร แล้วลองปิด Startup โปรแกรมนั้น น่าจะหายนะคับ

    ปล. เห้อออ กระทู้ที่มีคนตอบก็ตอบกันเพียบ กระทู้ไหนไม่มีคนตอบก็ไม่มีเลย หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ลองแล้วก็ยังไม่หายครับลองปิดหมดทุกโปรแกรมเลยที่ไม่ใช่ระบบOS คือมันไม่ได้เหมือนทำงานหนัก แต่มันต้องรอสักพักนึงถึงจะเข้าพวก โปรแกรมต่างๆ ต่อเน็ต หรือแม้แต่คลิกเข้ามายคอม มันยังต้องรอ แต่ถ้าผ่าน2นาทีไปแล้วคลิกเข้าโปรแกรมอะไรมันก็เข้าได้ปกติ มีแถบโปรแกรมที่เราใช้โผล่มาที่ taskbar ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    ดันครับ รอผู้รู้

    ปล.หรือว่าผมอธิบายไม่เข้าใจหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    ผมเคยเป็นแบบ เข้าหน้า desktop แล้วต้องรอ 3-4นาทีขึ้นไป ถึงจะเข้าโปรแกรมอะไรได้
    มันมีปัญหาเกี่ยวกับ taskbar นี้แหละครับ นานแล้วจำไม่ได้
    แต่อาการน่าจะคล้ายๆกันนะครับ

    เลยลงวินโดว์ใหม่ ก็หายเลย

  6. #6
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by TheeTa View Post
    ผมเคยเป็นแบบ เข้าหน้า desktop แล้วต้องรอ 3-4นาทีขึ้นไป ถึงจะเข้าโปรแกรมอะไรได้
    มันมีปัญหาเกี่ยวกับ taskbar นี้แหละครับ นานแล้วจำไม่ได้
    แต่อาการน่าจะคล้ายๆกันนะครับ

    เลยลงวินโดว์ใหม่ ก็หายเลย
    ขอบคุณครับ สงสัยจะคล้ายกันจิงๆ

    รอผู้รู้อีกละกัน ถ้าไม่ได้จิงๆคงต้องลองลงวินโดว์ใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •