overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 44
  1. #1
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default มาฟังปัญหาของผม กับ His HD4830 กันบ้างนะครับ ....

    สืบเนื่องมาจากกระทู้นี้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=432011

    ต่อเนื่่องมาจนกระทู้นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=433876

    ผมเห็นใจท่าน sbpvc นะครับ
    เพราะผมเป็นคนนึงที่ประสบปัญหากับ HIS HD4830 เหมือนกัน
    ใครจะว่า User Error ผมก็ไม่แคร์นะครับ
    เรื่องแบบนี้ไม่เจอกับตัวไม่รู้ครับ
    มาฟัง (อ่าน) เรื่องเล่าของผมกันครับ ...

    อาการของผมมีดังนี้ครับ
    เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา (เมื่อวานซืนน่ะแหละ)
    ผมไปสอย HIS HD4830 ที่ Advice มา (ราคา 3,770 บาท)
    ซึ่งมันเหลือตัวสุดท้ายพอดี ก็เลยรีบไปเอา
    กลับมาบ้าน ลบไดร์เวอร์เก่าออก (ตัวเก่า Sapphire X1650pro)
    ถอดการ์ด เสียบตัวใหม่ ลงไดร์เวอร์ตัวล่าสุด คือ 9.3
    จะลองกับเกมส์ PES2009 ซะหน่อย
    ปรากฏว่า เข้าเกมส์ได้แป๊บเดียว จอฟ้าครับ
    ขึ่นว่าไฟล์ atikmdag มีปัญหา
    ผมพยายามลงไดร์เวอร์ตัวเก่าๆ เกือบๆทุกเวอร์ชั่น อาการก็เหมือนเดิมครับ
    (ลืมบอก ผมใช้ Vista Ultimate SP1 ครับ)
    พยายามหาทางแก้ทั้งจาก google และจากเวบ OCZ นี้
    ก็ยังแก้ไม่ได้
    ผมตัดสินใจลงวินโดว์ใหม่ครับ
    ครั้งแรก ลงตัวเดิม คือ Vista Ultimate SP1 ผลปรากฏว่า อาการเดิมครับ เลยฟอร์แมทลงใหม่
    คราวนี้ ผมเปลี่ยนเป็น XP SP3 ตัว pure ไม่มีการโม
    อาการก็เหมือนเดิมครับ แต่ที่หนักกว่า คือมีอาการภาพเละบางจุด ต้อง refresh หน้าจอถึงจะหาย
    หนักๆเข้าแค่เลื่อนอ่านเวบเร็วๆก็ค้างเลย ต้องกด Reset เท่านั้น
    บางทีเล่นๆอยู่ ขึ้นจอฟ้าซะงั้น
    ผมตัดสินใจถอดการ์ดออก เก็บเข้ากล่อง แล้วเสียบตัวเก่าใช้งาน
    ซึ่งก็ใช้ได้ปกติครับ
    ผมจึงเริ่มหาเบอร์โทรที่จะเคลมซึ่งมีทั้ง Advice , A-Serv (ซึ่งก็ึิคือๆกัน)
    กับ บ. ที่แปะวอยด์อยู่ข้างหลังคือ Strek
    หลังจากนั้นก็นอนครับ ... ถอดใจ ...

    ตื่นเช้ามา ที่แรกที่ผมโทรหาคือ Advice ครับ ผมโทรไป ปรากฏว่าการ์ดรุ่นนี้มันหมด
    (ซึ่งผมก็รู้ตั้งแต่วันซื้อแล้วแหละ) หากจะเปลี่ยนก็คือ อัพเกรด + เพิ่มเงินเท่าันั้น
    ซึ่งบ้านผมอยู่ ถ.จันทน์ ผมคิดว่าการจะถ่อไปงามวงศ์วานอีกรอบ เป็นเรื่องที่ลำบากมาสำหรับผม
    ผมจึงตัดสินใจโทรหา Strek ครับ
    เล่าอาการให้เค้าฟัง ซึ่งก็รับฟังปัญหาผมดีครับ
    ทาง Strek แนะนำว่า ให้เค้ามาเคลมกับที่ บ. ได้เลย
    ไม่แนะนำให้ผ่านร้าน เพราะร้านไม่มีของ อีกทั้งยังอาจจะต้องเสียเวลารอ
    ผมจึงรีบบึ่งไปที่ บ. ทันทีครับ (ทาง บ.ยังมี Stock รุ่นนี้อยู่ครับ)
    ทาง Strek ก็บริการดีมากครับ (อันนี้ขอชื่นชมเลยครับ)
    เค้ามีทางเลือกให้ผม 3 ข้อคือ ...
    1. คืนของ และคืนเงินให้ เพราะเพิ่งซื้อไปวันเดียว
    2. เปลี่ยนรุ่นเดิม
    3. อัพเกรด + เพิ่มเงิน

    ผมตัดสินใจเลือกข้อ 3 ครับ เพราะประทับใจในบริการครับ
    อีกอย่าง ผมเข็ดรุ่นเดิมแล้ว กลัวเอาไปมีปัญหา ต้องวิ่งมาอีกรอบ
    ผมได้อัพเกรดเป็น HD4850 IceQ
    ซึ่งก็เพิ่มเงินในอัตราที่ผมคิดว่าแฟร์สำหรับผมมาก
    ผมได้สอบถามทาง Strek ว่าตัวนี้ (HD4830) มันมีปัญหาเยอะมั้ย
    ทาง Strek แจ้งผมมาว่า การ์ดรุ่นนี้มีปัญหาค่อนข้างเยอะครับ
    เดือนมีนาคมเดือนเดียว เค้ารับเคลมเกือบ 20 ตัวแล้ว
    ผมก็เลยถามต่อครับ ว่าสงสัยจะไม่เอามาขายแล้วใช่มั้ย
    เค้าบอกว่า อาจจะครับ เค้าต้องเช็คอัตราของดี-เสีย
    เพื่อประเมินความเสี่ยง แต่เรื่องเสียนี่เค้าจะตีคืน บ. ที่สั่งเข้ามาทั้งหมด
    ผมก็ขอบคุณสำหรับบริการ และกลับบ้านทันที

    กลับมา ผมก็ลงวินโดว์ใหม่ (เพราะอันเก่าลงไดร์เวอร์จนคิดว่าเละแล้ว)
    ตอนแรกลง Vista Ultimate SP1
    ปรากฏว่าไม่มีปัญหาที่การ์ดจอแล้ว แต่ปัญหาไปเกิดที่ลง Autocad 2008 ไม่ได้
    (อันนี้ไม่เกี่ยวกับการ์ดจอนะครับ เล่าให้ฟังเฉยๆ)
    ก็ฟอร์แมทใหม่ ลง XP SP3 ผลปรากฏว่า ผ่านฉลุยเช่นกันครับ
    ผมจัดแจงลงเกมส์ PES2009 ใหม่
    ปรากฏว่าผ่านสบายครับ เล่นได้ลื่นดีมาก
    ไม่มีปัญหาเลยครับ
    (เกมส์อื่นยังไม่ได้ลองครับ กำลังเล็งๆจะโหลด Last Remnant มาลองของซะหน่อย)

    ที่เล่ามายืดยาว ก็อยากจะแชร์ประสบการณ์ครับ
    เรื่องแบบนี้ไม่เจอกับตัวไม่รู้ครับ
    คนที่เจอของดี ไม่มีปัญหา ก็ดีไป
    คนที่เจอแจ็คพอต เจอตัวเสียแบบผมกับท่าน sbpvc
    แต่ไม่ได้เล่น OCZ ผมก็คิดว่ามีอยู่เยอะครับ
    หรือคนที่เจอแจ็คพ็อต
    แต่ไม่ได้ออกมาโพสต์ปัญหา ผมก็คิดว่ามีครับ
    เพราะฉะนั้น เลิกเหน็บแนมท่าน sbpvc เถอะครับ
    ท่าน sbpvc อาจจะใช้ภาษาที่ไม่สวยหรูเท่าไหร่
    แต่ผมเชื่อว่ามันคือเรื่องจริง เพราะเจอมากับตัวครับ ...

    ป.ล.
    1. ผมยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกับท่าน sbpvc ครับ เป็นแค่คนที่เจอปัญหาเดียวกันครับ
    2. ไม่มีประโยชน์ที่ผมจะเอาเรื่องที่ดูว่าโง่สำหรับคนอื่น มาโพสต์ให้คนด่าเล่น
    นอกจากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่อยากจะแชร์ให้รับทราบ และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ที่ไม่มากก็น้อย
    สำหรับคนที่เจออาการคล้ายๆผม แต่พยายามที่จะแก้ปัญหามันด้วยตัวเองอยู่ครับ
    3. Strek บริการดีจริงๆครับ หากมีโอกาส ผมจะสนับสนุนสินค้าของ Strek อีกครับ ...

    เพิ่มเิติม ...

    4. ลืมบอกครับ ทาง Strek ติด Void ตัวใหม่ให้เป็น 04/2009 ด้วยครับ ^^ ...
    Last edited by joejoejoe; 28 Mar 2009 at 01:16:39.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ได้ตัวใหม่ก็ดีใจด้วยครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ก็ดีครับ - -

    สำหรับผมไม่มีไรหรอก ตอนนี้ใช้ Asus 4850 งงมันข้างกับ Reset บ่อยมากๆ - -"

    ตอนแรกคิดว่าการ์ดมีปัญหาจะเอาไปเคลม ถอดออกมาดูแม่เจ้า พี่น้องเช้าฝุ่นอาศัยกันอย่างหนาแน่น
    เลยจัดการเป่าซะ โอ้วหายอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat01's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    พิจิตร

    Default

    adviceเค้ารักลูกค้าครับขนาดตอนนั้นInno 7300Gtผมเดี้ยงเค้าก็มีตัวเลือกให้3ตัวเลือกเหมือนกัน
    แต่ได้เงินน้อยกว่าเดิมนะใช้มา2ปีเ ค้าให้ผม+อีก1000เอา8500Gtกับเอาเิงินคืน1000
    ผมก็อัพ+เงินเพิ่มสบายเลยหะแล้วอีก6เดือน- -*
    มันก็พังอีก+อีก300ได้8500GT 1Gb มา อิอิคุ้มหะ
    แต่บางทีได้ของมาพังเลยครับท่านแล้วแต่ว่าใครจะแจ๊คพอตเจออันนี้จิงๆ(เจอมากับตัว)
    ของเสียไม่เข้าใครออกใคร

  6. #6
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    อืม...อย่างน้อยถ้าทางร้านหรือบริษัทเขาดูแลเราดีเราก้ออุ่นใจคับ
    แต่อาจต้องเสียเวลาและเสียอารมบ้างเล็กน้อย

  7. #7
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    จัดไป ไม่เจอกะตัวไม่รู้ กระทู้เดียวจบ

  8. #8
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    เหมือนของผมเลย สงสัยล็อตนี้เป็นทั้งล็อต

  9. #9
    OverclockZone Member Haneba's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    +10 เลย

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    โอ้วดีครับ...

    ตัวใหม่แรงกว่า ปัญหาก็ไม่มี

    ผม HD 4670 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    ก็ดีครับ - -

    สำหรับผมไม่มีไรหรอก ตอนนี้ใช้ Asus 4850 งงมันข้างกับ Reset บ่อยมากๆ - -"

    ตอนแรกคิดว่าการ์ดมีปัญหาจะเอาไปเคลม ถอดออกมาดูแม่เจ้า พี่น้องเช้าฝุ่นอาศัยกันอย่างหนาแน่น
    เลยจัดการเป่าซะ โอ้วหายอิอิ
    ขี้ฝุ่นทำให้มีอาการ รีสตาทด้วยหรอครับ..

    จดๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ผม บอกได้เลยว่า มันก็ยังเป็น user error อยู่ดี

    ปัญหาที่ท่านเจอคือปัญหาที่ผมก็เคยเจอ ตอนที่เคยใช้ HD4830

    แก้ด้วยการอัพเดท directX + Net frame ก็หายแล้วครับ

    (การลงวินโดว์ใหม่แม้จะมี sp1 ก็ยังไม่ได้หมายความว่า include dx โดยสมบูรณ์ครับ)


    ท่านอาจจะพยายามแก้ไขปัญหาเบื้องต้นแล้ว แต่ก็พอเข้าใจความรู้สึกว่า ทำไมตูซื้อการ์ดจอมามันยุ่งยากนักวะ

    แต่ถ้าเป็นคนที่อัพเดทวินโดวสม่ำเสมอ การ์ดตัวนี้ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดในระดับค่าตัวของมันละครับ
    __________________

  13. #13
    OverclockZone Member Shrek's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    เกือบไปเล่นแล้ว HD4830
    ไม่เอาดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member p35ds3p's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    น่าเห็นใจรับได้หากตั้งแบบนี้ถึงอ่านไปเยอะหน่อยแต่เข้าใจกันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    ผม บอกได้เลยว่า มันก็ยังเป็น user error อยู่ดี

    ปัญหาที่ท่านเจอคือปัญหาที่ผมก็เคยเจอ ตอนที่เคยใช้ HD4830

    แก้ด้วยการอัพเดท directX + Net frame ก็หายแล้วครับ

    (การลงวินโดว์ใหม่แม้จะมี sp1 ก็ยังไม่ได้หมายความว่า include dx โดยสมบูรณ์ครับ)


    ท่านอาจจะพยายามแก้ไขปัญหาเบื้องต้นแล้ว แต่ก็พอเข้าใจความรู้สึกว่า ทำไมตูซื้อการ์ดจอมามันยุ่งยากนักวะ

    แต่ถ้าเป็นคนที่อัพเดทวินโดวสม่ำเสมอ การ์ดตัวนี้ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดในระดับค่าตัวของมันละครับ
    __________________
    ผมล่ะขำ สมาพันธุ์ ATI จริงๆเลยครับ ฮ่าๆๆ

    คุณไม่รู้จักให้กำลังใจกันเลยหรือ คุณไปพูดแบบนั้น ผมรู้สึกไม่ดีแทน จขกท เลยนะเนี่ย
    เค้าเลือกที่จะใช้ ATI ถึงขนาดกับว่า มีปัญหาแล้วก็ยังไม่ยอมย้ายค่าย
    ผมว่าเป็น Spirit ของเค้าด้วยนะเนี่ย ที่เค้าพยายามแก้ปัญหาเองแทบทุกอย่าง
    แต่คุณไปว่าเค้า User Error

    โถ่ๆๆๆ พ่อเทพ ATI

  16. #16
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    อ่านแล้วเห็นภาพ เล่าเรื่องเก่งดีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    ใช้ATIห้ามบ่นในเว็บครับขอบอก ไม่งั้นจะเป็นuser errorทันที
    ปล.ใช้4850อยู่นะ แล้วก็มีปัญหาจุกจิกตามสไตล์ATI เพราะผมมันerror ก๊ากก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Rayong

    Talking

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    ก็ดีครับ - -

    สำหรับผมไม่มีไรหรอก ตอนนี้ใช้ Asus 4850 งงมันข้างกับ Reset บ่อยมากๆ - -"

    ตอนแรกคิดว่าการ์ดมีปัญหาจะเอาไปเคลม ถอดออกมาดูแม่เจ้า พี่น้องเช้าฝุ่นอาศัยกันอย่างหนาแน่น
    เลยจัดการเป่าซะ โอ้วหายอิอิ
    ()มาปั๊มไม่เนียน()

    หายเช่นกันแต่เช็ด ขาแรม นะ

    -*-

    ส่วน ใครใช้ไม่ดีขายทิ้งเป็นทางออกที่ดีครับ ผม จ.ระยอง 48xx ส่งมาเลยอยากได้

    ส่วนเรื่องเครื่องไม่เข้ากัน ทั้งๆระบบ AMD + ATI เจอมาแล้วครับ มีจริง
    เครื่องน้องที่ทำงาน เอา HD2600 HD3600 ใส่เดี้ยงตลอด แต่ HD4800 ปรกติ
    แต่ GF ใส่ไปแมร่งปรกติ กวนทีนมากๆ ทั้งๆไม่ได้ลง Driver แถมไม่ลบของเก่าด้วย

    เมื่อวานน้องมันก็ถามซื้อใหม่ตัวนึงอะไรดี ส่งไป GF9800 โลด ไม่งั้นเดี๋ยวปัญหาจะตามอีก(เคสนี้ไม่น่า User Error เพราะผมก็ใช้ ATI มานานละ แถมไปทำที่ห้องมันเองด้วย เอาการ์ดไปเองอีกต่างหาก)

    ส่วน จขกท และคนอื่นๆ ตั้งกระทู้แค่ อันสองอันพอครับ ปัญหาเดียวล่อซะ สิบกระทู้ มันซ้ำกัน ไม่ดีก็ขายทิ้งครับ (หากร้านที่ซื้อมาแก้ไขให้ไม่ได้)


    ปล. เพื่อนผมขาย PWC4850NonRef 3000 ใครใช้แล้วอาการเอ๋อๆ แต่มีประกันให้ราคาถูกกว่าว่ามา

  19. #19
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    ว่าจะไปซื้อ -*-

  20. #20
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    เข้ามาอ่าน เจ้าของกระทู้ เล่าได้ดีครับ ไม่มีแถ เขา แล้วก็ยังคงใช้ ATi นับว่า ท่านคือ ลูกผู้ชายครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •