overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: จะบูสเข้าวินโดว์ แล้วขึ้น Disk Boot Fail เนี่ย

  1. #1
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default จะบูสเข้าวินโดว์ แล้วขึ้น Disk Boot Fail เนี่ย

    แสดงว่าฮาดดิสมีปัญหาแล้วใช่มั้ยครับ

    อย่างตอนบูสเครื่อง บางครั้งก็เจอ บางครั้งก็ไม่เจอฮาดดิส

    บางทีก็เข้าวินโดว์แล้วจอฟ้า เป็นเพราะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ลองเช็คสายก่อนคับว่าเสียบแน่นดีมั้ย ไฟล์วินโดวอาจจะไม่ดี (ไม่ได้เสีย) ถ้าเข้าวินโดวได้เมื่อไหร่ก็สแกน Bad คับ หรือไม่ก็ลงใหม่แล้วลองสแกน Bad ดู (ภาวนาให้ HDD เสียเป็นอาการสุดท้า่ย หุหุ)

    ขอให้โชคดีคับ

  3. #3
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    จะลงวินโดวใหม่ ก็ไม่ได้

    ผมจะลงวินโดวจากแผ่นซีดี

    แต่ใส่แผ่น เข้าไปแล้วมันไม่บูสขึ้นมา

    แต่กลับเข้าวินโดไปเลย

    หลังจากก็จอฟ้า

    ทำไงดีครับ

  4. #4
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    ตามด้านบนหนะถูกแล้ว เอาว่าก่อนเข้า windows ถ้าเข้าได้ ลองดู bios ก่อนว่า เจอ HDD ไหม แล้วลองใช้ แผ่น Hiren 's boot CD ลองตรวจสอบ HDD แต่อย่างแรกที่อยากให้ลองคือ การเสียบสายว่าแน่นไหมสายมีปัญหาไหม นะครับ หรือไม่ก็เปลี่ยน สายใหม่ก่อน แล้วดูว่าอาการยังเกิดขึ้นไหม

  5. #5
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ไม่รู้เซตถูกมั้ย

    ตอนนี้ primary master เป็น ฮาดดิส

    secondary master เป็น ไดร์ซีดี

  6. #6
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    HDD กับ CD อยู่ IDE เส้นเดียวกันหร๋อคับ

    ถ้าเป็นงั้นลองต่อ HDD อย่างเดียวก่อนคับ

  7. #7
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    HDD กับ CD อยู่ IDE เส้นเดียวกันหร๋อคับ

    ถ้าเป็นงั้นลองต่อ HDD อย่างเดียวก่อนคับ
    ป่าวครับ คนละเส้น

  8. #8
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    แล้วไบออสเจอ HDD มั้ยอ่า แล้ว HDD ยี่ห้อ?? รุ่น??

    ผมเคยเจอเคสนึง HDD ของ Maxtor IDE 40GB ในไบออสเห็น แต่ลงวินโดวไม่ได้ แต่ทำเป็น HDD เก็บข้อมูลได้

    กลัวท่านจะเจอกรณีแบบนี้อ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ได้ล่ะครับ

    ตกลง วินโดว์มันเอ๋อครับ ใช้ xp ตัวโม

    แล้วที่จอฟ้าเพราะว่าสายไฟ มันเอ๋ออีกเหมือนกันครับ

    กว่าจะคลำหาเจอ เล่นเอาหน้ามืดไปหลายรอบเหมือนกัน

    ลงวินโดนใหม่ล่ะ xp เดิม ๆ นี่แหละ สุดยอดล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ขอบคุนคุณ fordsupra ด้วยน่ะครับ อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member maxturbo's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Nakornprathom

    Default

    เท่าที่ผม เคยเปงนะ

    ผมแค่ขยับสายก็ใช้ได้เลย -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •