overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: AMD Sempron ดีพอที่จะตัดต่อ VDO ได้ไหมครับ

  1. #1
    ยุทธ
    Guest

    Default AMD Sempron ดีพอที่จะตัดต่อ VDO ได้ไหมครับ

    ตอนนี้ใช้ Sempron 2500+ Socket 754 อยู่น่ะ ว่าจะลองตัดต่อ VDO อยู่พอดีเลย จ
    ะใช้งานด้านนี้ มันจะทำได้มั๊ยครับ แล้วดีรึป่าว

    RAM 512 MB นะ

  2. #2
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ถ้าแค่ลองตัดต่อ VDO ก็ใช้ได้ครับ สมัยผมหัดตัดต่อ VDO ใช้ เพนเทียม 233 MMX เอง
    ส่วนตอน Encode ถ้าใช้ Software ก็ไม่น่านานมาก เพราะ Athlon XP 2200 Ram 512 ตัวเก่าผมก็ใช้เวลายังไม่ถึงชั่วโมงเลยสำหรับการ Encode VDO ความยาว 2 ชั่วโมง

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีอยู่แล้วก็ลองดูซิครับ จะได้รู้

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ได้ครับ อัดแรมอีกหน่อยก็สบายแล้ว
    ปล.OC นิดหน่อยพอหอมปากหอมคอก็แรงตับแตกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ตับ แตก จริงๆ นะคับ พี่น้อง

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมก็ว่าจะเอา Sempon ผมไปลองเล่น Adobe Premeir Pro เหมือนกันน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member kaluu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตัดต่อขนาดใหนละครับ ผมencode หนังดีวีดีเข้ารหัสใหม่หมดเลย ใช้โปแกรม DVD Rebuilder ก็สี่ชั่วโมงอ่ะ sempron2800 คล็อกเป็นสองกิ๊กกว่าๆนะ แรมกิ๊กกะอีก ห้าร้อยสิบสอง..

    อยู่ที่ตัวโปรแกรมด้วยละครับ ว่าจะเอาเนียนขนาดใหน

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    sempron 2200+ ผมเคยลองมาแล้วครับ ใช้ได้ดีไม่มีปัญหาครับ ถ้าแปลงไฟล์แนะนำโปรแกรม canopus procoder ครับ งานจะเนียน

  9. #9
    OverclockZone Member JS29584's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ดีไม่ดี ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะยอมรับเวลาที่ใช้ในการคำนวณ ได้มากน้อยแค่ไหน
    ลงโปรแกรมแล้วทดสอบ+จับเวลาครับ
    หากพอใจก็ถือว่าดี
    หากคุณไม่พอใจ อยากให้งานเสร็จเร็วกว่านี้ ใช้เวลาน้อยๆ ก็ต้องหาcpu ที่ดีกว่านี้

  10. #10
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Ram+อีก512MBอ่ะจะดีถ้าทำDual Channalก็ทำไปเลยอ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ครับ ผมว่าก็ได้นะครับแต่ไม่ถึงกับดี ถ้าไงจะใช้เครื่องเก่าก็อัดแรมเพิ่มไปเป็น 1 GB ก็ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เพิ่มแรมนะครับ
    ว่าแต่มีการ์ดจอฮ่ะเปล่าคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    จะ CPU รุ่นเก่าแค่ไหนก็ทำได้ แต่ต้องยอมรับกับเวลาในการทำงานของมันนะ

  14. #14
    heatie
    Guest

    Default

    อัดแรมไปครับ ใช้ได้อยู่ล่ะ

    ที่จริงตัดหนังเนี่ย ถ้า Harddisk เร็ว จะเห็นผลชัดสุดเลยนะ

    CPU มันจะเห็นชัดตอน Render อย่างเดียว

    ว่าแล้วก็ Raid มันเลยสิคุณ 55+

  15. #15
    OverclockZone Member being's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ผมเคยใช้ Sempron2200+ ( ไม่ OC + RAM 512 MB ) ตัดต่อ วิดีโอเหมือนกันครับ ก็พอรับได้ครับ ทำงานได้

  16. #16
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    เน่ามากครับ อืดสุดๆ คุณภาพไฟล์ที่ได้ก็ไม่ค่อยประทับใจ เคยใช้ sempron64 2800+@2.2GHz ram 1GB(512x2 corsair XMS) encode ทีต้องเปิดเครื่องทิ้งไว้ตอนเช้าค่อยมาทำต่อ เทียบกับสมัยใช้ Barton 2500+@2.2 เหมือนกัน barton ทำได้เร็วกว่าครับแถมคุณภาพไฟล์ที่ได้ก็ดีกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •