overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เกี่ยวกับ Turbo Cache ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default เกี่ยวกับ Turbo Cache ครับ

    คือว่าผมเพิ่งซื้อ Acer Aspire 4935G-662G32Mn

    ใช้การ์ดจอ Geforce 9300m gs vram512MB ครับ เลยลองลงเกมเล่นดู (Crysis warhead) เป็นไปตามที่คาดครับว่ากระตุก แต่พอไปถามเพื่อนที่ใช้การ์ดจอรุ่นเดียวกันมันกลับบอกว่าเล่นได้แถมยังปรับ High ได้ด้วย O_o ก็เลยสงสัยว่าเป็นเพราะ TurboCache รึเปล่า เลยมีคำถามดังนี้ครับ

    1.เราจะรู้ได้ยังไงว่ามีการใช้ TurboCache
    2.จะรู้ได้ยังไงว่าใช้ TurboCache ไปเท่าไหร่ ดูตรงไหน
    3.เราสามารถปรับ TurboCache ได้รึเปล่าครับ
    4.ใน GPU-Z จอผมไม่มี Bios Version ปรากฏให้เห็นเลยครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวหรือเปล่า แล้วผมต้องทำยังไงบ้่าง มันถึงจะมี Bios Version

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ตอบรวมๆเลยนะครับ
    turbocache เป็นเพียงแค่เทคโนโลยีเล็กๆน้อยๆในการแชร์แรมของระบบมาเพิ่มให้การ์ดจอเวลาที่แรมการ์ดจอไม่พอ แล้วผู้ผลิตnotebookก็นำมันมาประกอบโฆษณาเพื่อให้ผู้ซื้อคิดมาก
    ที่ว่า 9300m-gs ของเพื่อนคุณ เล่นcrysisปรับhighได้ผมฟันธงเลยว่า ขี้โม้100% ของผม8400m-gs(แรงพอๆกับ9300 หรืออาจแรงกว่าด้วยซ้ำ) ลากแทบตายยังได้แค่1024x600 low fps30~40

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    ของเพื่อนคุณ เล่นcrysisปรับhighได้ผมฟันธงเลยว่า ขี้โม้100%

    จริง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ชัวตามนั้น

    8400m gs เล่นสบาย ๆ ต้อง low ทุกตัวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เล่นcrysisปรับhighได้ผมฟันธงเลยว่า ขี้โม้100%
    หุๆ ช่วยส่งเสริมคำนี้ ผมใช้ VGA ตัวนี้อยู่เหมือนกันนะครับ
    เป็น CPU P8400 DDR3 4GB ( ไม่รวม TurboCache ที่ว่านั่นนะ )
    ปรับกลางยังกระตุกเลย แต่การ์ดจอนี้ก็ถือว่าทำได้ไม่เลวนะครับกับหลายๆเกม

  6. #6
    OverclockZone Member expextoz's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008

    Default

    เพื่อนโม้ 100% ครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    9300M GS แรงแค่ไหน พิสูจน์ได้ที่นี่ครับ >>จิ้ม<<

    และอยากจะบอกว่า เพื่อคุณโม้ชัวร์ 100%
    Turbocache คือการแชร์แรมจากระบบมาให้การ์ด มันแทบไม่ได้ช่วยให้เล่นเกมดีขึ้นหรอกครับ ต่อให้แชร์มาได้ถึง 4GB ก็ไม่มีผลอะไรต่อเกมมากหรอก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    การ์ดจอผมใช้แค่ DDR2 เองอ่ะครับ อย่างงี้ถือว่าถูกหลอกอ้ะป่าว เพราะว่าที่คุณ Beaver XT ให้มามันมีแรมเป็น DDR3 อ่ะครับ แล้วDDR2 กับ DDR3 ต่างกันแค่ไหนครับ เพราะตอนแรกซื้อเพราะเห็นว่า VRAM เยอะดี น่าจะมมีความสามารถสูงกว่าตัวรุ่นอื่นที่แรมน้อยกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •