overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: OC Q6600 ขำๆ

  1. #1
    metalslime
    Guest

    Default OC Q6600 ขำๆ

    พอดีเพิ่งได้ Q6600 มือ 2 จากคนในเวปเรานี่แหล่ะ มาครับ เลยลองจับลากดู ขำๆ

    สเป็คเครื่อง
    Q6600 G0 @3.60GHz (On Air CoolerMaster V8)
    P5Q Deluxe
    GeIL Ultra 4G/800 CL4-4-4-12
    XFX9800GTX+
    Tagan TG600-BZ

    ค่า Config
    Bus 400*9
    ทดแรม 1:1 CL 4-4-4-12
    CPU Voltage 1.375
    CPU PLL 1.54
    FSB Voltage 1.24
    DRAM Voltage 2.00
    ที่เหลือ Auto หมด









    รัน Orthos ไป ครึ่ง ชม. นิดๆ ก็ราบลื่นดี แต่ไม่ไหวดึกจัด เช้าต้องทำงาน เลยปิด
    อยากถามเพื่อนๆ ว่า Q6600 นี่เค้าลากกันได้ประมาณเท่าไหร่ (Air) แล้วอุณภมิของผม
    นี่น่ากลัวไหมครับ ผมโอเวอร์คล๊อกไม่ค่อยเป็นน่ะครับ อ่านเอา ขำๆ ละกัน 555+

    เดี๋ยววันนี้กลับไปลองเทสต่อ ไม่รู้เสถียรหรือยัง อิอิ

  2. #2
    phob
    Guest

    Default

    แอร์เต็มที่ที่เคยเห็น ก็ 4.0

    ของท่านใช้ไฟน้อยดีจัง แหล่มเลย

    อุณภูมิ 70 นิดๆผมว่าก็พอรับได้นะ แต่แปลกใจ คอร์ 2-3 อุณภูมิต่ำจัง ไม่ได้เผาทีละ 4 หัวหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ลองใช้ hyper pi เผาดูครับ

  4. #4
    metalslime
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by phob View Post
    แอร์เต็มที่ที่เคยเห็น ก็ 4.0

    ของท่านใช้ไฟน้อยดีจัง แหล่มเลย

    อุณภูมิ 70 นิดๆผมว่าก็พอรับได้นะ แต่แปลกใจ คอร์ 2-3 อุณภูมิต่ำจัง ไม่ได้เผาทีละ 4 หัวหรอครับ
    ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ มันขึ้นๆ ลงๆ นะ สงสัยตอนผมจับภาพมามันลงมาเยอะพอดี เพิ่งเคยใช้ 4 หัว
    ด้วยครับไม่แน่ใจ

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    ลองใช้ hyper pi เผาดูครับ
    เดี๋ยวเย็นกลับไปลองครับ

    ถามต่อนิดนะครับ สมมุตว่าเรารัน Orthos ไปเรื่อยๆ แล้วมันไม่ผ่าน มีข้อสันนิฐฐานหรือ
    ตั้งข้อสงสัยอย่างไรครับ ว่าเป็น เพราะ ร้อนไปไหม หรือ ไฟอะไรไม่พอ อย่างนี้น่ะครับ

  5. #5
    phob
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by metalslime View Post
    ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ มันขึ้นๆ ลงๆ นะ สงสัยตอนผมจับภาพมามันลงมาเยอะพอดี เพิ่งเคยใช้ 4 หัว
    ด้วยครับไม่แน่ใจ



    เดี๋ยวเย็นกลับไปลองครับ

    ถามต่อนิดนะครับ สมมุตว่าเรารัน Orthos ไปเรื่อยๆ แล้วมันไม่ผ่าน มีข้อสันนิฐฐานหรือ
    ตั้งข้อสงสัยอย่างไรครับ ว่าเป็น เพราะ ร้อนไปไหม หรือ ไฟอะไรไม่พอ อย่างนี้น่ะครับ
    ดูจากสเปคแล้ว ถ้าไม่ผ่านคงเพราะไฟ CPU ไม่พอ แรมวิ่งตามสเปคอยู่แล้ว ไม่น่ามีปัญหา ความร้อนยังไม่มากจนต้องกลัว 80+ ค่อยเครียด

  6. #6
    metalslime
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by phob View Post
    ดูจากสเปคแล้ว ถ้าไม่ผ่านคงเพราะไฟ CPU ไม่พอ แรมวิ่งตามสเปคอยู่แล้ว ไม่น่ามีปัญหา ความร้อนยังไม่มากจนต้องกลัว 80+ ค่อยเครียด
    ขอบคุณท่าน phob สำหรับคำแนะนำครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    กินไฟน้อยดี แฮะ

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เหอๆ ไฟ 1.3





    Last edited by converseboy; 28 Mar 2009 at 13:19:57.

  9. #9
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ไฟ 1.375 / BIOS ตัวไหนครับ

    ลง 3D06 ให้ดูหน่อย ขอแค่ 3D06ตัวเดียวพอครับไม่รบกวนมาก

  10. #10
    metalslime
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    กินไฟน้อยดี แฮะ
    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    เหอๆ ไฟ 1.3







    Quote Originally Posted by peaksf View Post
    ไฟ 1.375 / BIOS ตัวไหนครับ

    ลง 3D06 ให้ดูหน่อย ขอแค่ 3D06ตัวเดียวพอครับไม่รบกวนมาก
    P5Q Deluxe Bios v.2001 ครับ
    เดี๋ยวคืนนี้จัดให้ท่าน กลับไปเล่นยาวๆ เลย นี่ทำงานอยู่ อิอิ

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    Hyper Pi 4 หัวครับจะได้เผาได้ถ้วนหน้าพร้อมกันทุกหัว แต่ผมว่าก็คงไม่ทะลุ 80 C

  12. #12
    metalslime
    Guest

    Default

    มาแล้วครับ 3DMARK06 ตามสัญญา อิอิ

    16553 คะแนน <--- ถือว่า โอเคไหมครับ



  13. #13
    metalslime
    Guest

    Default

    ส่วนอันนี้ Hyper Pi ถือว่าเป็นอย่างไรบ้างครับ ไม่รู้จริงๆ ไม่ได้แกล้งโง่นะ อิอิ


  14. #14
    metalslime
    Guest

    Default

    ขอแก้ไขหน่อยนะครับ ไฟ CPU จริงๆ ไม่ใช่ 1.375

    ผมพิมพ์ผิด จริงๆ แล้ว 1.3875 ครับ พิมพ์ตก 8 ไปตัว

    ขออภัยจริงๆ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ใช้ไฟน้อยจัง ลอง Hyper PI
    เป็น 32m ดูหน่อยสิรอดไหม

  16. #16
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    ของผมก็ Q6600 เหมือนกัน แต่เป็น P5Q3 DDR3 1333 ผมเทส 3DMark Vantage ผ่านแต่เทส prime95 ยังไม่ผ่านหัว1-2 น็อคซ่ะงั้นยังแก้เรื่องความร้อนยังไม่ได้เลยเกือบจะร้อยแล้ว.....

  17. #17
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by aek1311 View Post
    ของผมก็ Q6600 เหมือนกัน แต่เป็น P5Q3 DDR3 1333 ผมเทส 3DMark Vantage ผ่านแต่เทส prime95 ยังไม่ผ่านหัว1-2 น็อคซ่ะงั้นยังแก้เรื่องความร้อนยังไม่ได้เลยเกือบจะร้อยแล้ว.....
    sink เดิมๆหรอครับถ้าจะOCสูงๆแนะนำซื้อใหม่ดีกว่าครับเดี๋ยวจะวูบเอา อากาศร้อนแบบๆนี้ด้วย

  18. #18
    metalslime
    Guest

    Default

    Hyper PI 32M ผ่านแล้วครับ


  19. #19
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    อิจฉาๆ จับเจอCPUกินไฟน้อยจริงๆ

  20. #20
    metalslime
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by omyimtogo View Post
    อิจฉาๆ จับเจอCPUกินไฟน้อยจริงๆ
    ซื้อต่อท่าน AeGis ใน OCZ เรามานี่แหล่ะท่าน

    สรุปอย่างนี้คือ เสถียร? แล้วหรือไม่ครับ

    ผมจะได้ลองดันบัสสูงๆ ไปต่อ จะไหวป่าวก็ไม่รู้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •