overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: GA-965P-DS3 VS GA-965P-DS4

  1. #1
    JIAB ZAZA
    Guest

    Default GA-965P-DS3 VS GA-965P-DS4

    อยากสอบถามสมาชิก...ผู้เยี่ยมยุทธ...ครับผม..คือน้องผมมันจะซื้อเมนบอร์ดใหม่
    กะว่าจะ...GIGABYTE GA-965P-DS3...กับ..GIGABYTE GA-965P-DS4...ทั้ง 2 ตัว
    มันใช้ชิบ Southbridge: Intel ICH8กับ Southbridge: Intel ICH8R...มันซัพพอร์ต
    RAID 0,1...ทั้งคู่...แต่ DS4..มีชุด..RAID 2 ชุด ของCH8R 1 ชุด...กับของ...
    GIGABYTE SATA2 Controller...อีก 1 ชุด..
    (เนื่องจากน้องผมมันต้องการใช้คอมพ์เพื่อการตัดต่อเลยต้องใช้แบบ RAID0)
    .ผมเลยงงครับ...ว่าตกลงชุดไหนมันเร็วกว่าหรือดีกว่าอย่างไร?
    เพื่อนๆ...พี่ๆ...ที่มีความรู้...ขอช่วยทีนะครับ...มึนตึบ...
    ละก่อ...ขอขอบคุณในกุศลละจิตที่ดีล่วงหน้าครับผม

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้งานจริงไม่ต่างกันครับ RAID 0 2ลูก ให้ความไวในการใช้งาน ไกล้ๆกันครับ



    ผมเลือก DS3 ครับ งบมราต่างกัน เอาไปซื้อ HDD ดีกว่าคุ้มกว่าครับ

  3. #3

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    ไม่ต่างกันมากนะครับ อาจจะเป็นแค่ชุด Heat Pipe กับภาคจ่ายไฟ

    ลองอ่าน Review ดูก่อนมั้ย

    http://www.overclockzone.com/benz%5F...DDS3%5Frev3.3/

    http://www.overclockzone.com/benz%5F...5Frev3.3%5FOc/

    http://www.overclockzone.com/zolkorn...DS4/index.html

    ปล แนะนำ DS4 Rev 2.0 และ 3.3 เท่านั้นครับ หาก 1.0 เล่น DS3 Rev 3.3 ดูดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    DS4 มีชิพเสียงออนบอร์ดดีกว่า และสามารถใช้งาน SATA RAID 0 1 และ 5 ได้ มีระบบ Silient Pipe ในการระบายความร้อนเหมือน DQ6

  5. #5
    ผู้มาเยือน+
    Guest

    Default

    DS4 ช่วงนี้รู้สึกจะหาของยากนะคับ
    DS3 กับ DS3P หาง่ายกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    DS3-PRO หรือถ้ากำลังทรัพย์ถึงก็เล่น DS4 ไปเลยครับ แตกต่างกันตรงความสวยงาม

    DS3 อย่าไปเล่นเลยครับ มันเป็น mb ค่อนข้างอ่อนไหว พังง่ายไปหน่อย ผมเล่นมาพังไป 2-3 ตัวแล้ว

  7. #7

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    DS4 Rev 3.3 มีขายแล้วนะครับเห็นเพียบเลย ลองถาม Jedi เด้อ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    ผมว่าเลือก DS4 ดีกว่าครับ ไม่ใช่แค่ มีHeat pipe แล้ว ระบบจ่ายพลังงานที่ดีกว่า DS3 อยุ่พอสมควร แล้วสวยกว่าด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wutteam's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    ลาดพร้าว Zone

    Default

    DS4 กี่บาท ละครับ ต่าง จาก 3 เท่าไรนะ

  10. #10

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    DS4 Rev 3.3 = 6600 Bath
    DS3 Rev 3.3 = 5190 Bath

    น่าจะประมาณนั้นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member DyByDx's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    DS3-PRO หรือถ้ากำลังทรัพย์ถึงก็เล่น DS4 ไปเลยครับ แตกต่างกันตรงความสวยงาม

    DS3 อย่าไปเล่นเลยครับ มันเป็น mb ค่อนข้างอ่อนไหว พังง่ายไปหน่อย ผมเล่นมาพังไป 2-3 ตัวแล้ว
    DS3 มันห่วยขนาดนั้นเลยเหรอ ผมกำลังจะถอยเลย

    งั้นคงอยู่กับน้องสมพร ต่อไป
    Last edited by DyByDx; 25 Mar 2007 at 01:12:30.

  12. #12
    OverclockZone Member cassanova007's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    DS3-PRO หรือถ้ากำลังทรัพย์ถึงก็เล่น DS4 ไปเลยครับ แตกต่างกันตรงความสวยงาม

    DS3 อย่าไปเล่นเลยครับ มันเป็น mb ค่อนข้างอ่อนไหว พังง่ายไปหน่อย ผมเล่นมาพังไป 2-3 ตัวแล้ว
    พูดเกินไปหรือเปล่าคับ คุณไปทำอะไรมันถึงได้พังไปหลายตัวขนาดนั้น

  13. #13
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ds3

  14. #14
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    ผมใช้ DS3 ตัวแรกๆ (Rev.1) ใช้กับ E6300 ทำงานที่ บัส 430 ก่อนนี้ก็ลอง Clock มาสารพัดแบบ ไม่เห็นเป็นอะไรเลยครับ ขนาดบัดกรีเพิ่ม slot จ่ายไฟให้พัดลมก็ทำมาแล้ว ใครใช้ MB พังได้นี่นับถือจริงๆ

  15. #15

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    DS3-PRO หรือถ้ากำลังทรัพย์ถึงก็เล่น DS4 ไปเลยครับ แตกต่างกันตรงความสวยงาม

    DS3 อย่าไปเล่นเลยครับ มันเป็น mb ค่อนข้างอ่อนไหว พังง่ายไปหน่อย ผมเล่นมาพังไป 2-3 ตัวแล้ว
    เล่นไม่เป็นเลยพังง่ายไหม อ่ะคนใช้ทั่วโลกคงไม่พังง่ายๆแบบคุณ 2-3 ตัวมั้ง พังตัวแรกก็น่าจะเลิกเล่นได้ละรอให้มันพัง 2-3ตัวทำไม

    ไม่เชื่อหรอก

  16. #16

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    Quote Originally Posted by DyByDx View Post
    DS3 มันห่วยขนาดนั้นเลยเหรอ ผมกำลังจะถอยเลย

    งั้นคงอยู่กับน้องสมพร ต่อไป
    เมนบอร์ดครับ ไม่ใช่ของเล่นเชื่อมันก็เกิดเป็นลิงได้เลยนะ ผมว่า ขำจริงๆ

    ผมนี่ใช้ DS3 Rev 3.3 OC แล้ว OC อีกไม่เห็นจะเป็นไรเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    แล้วแต่ความชอบแล้วก็กำลังทรัพย์น่ะคับ

  18. #18
    OverclockZone Member boot147's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    Klongtoey

    Default

    DS3 จิ

  19. #19
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ถ้าใช่ปกติก็เอา DS3 ก็พอครับ
    DS4 ผมว่ามันมี option มากไปหน่อย แต่ถ้างบถึงจัดไปก็ดีครับ(แต่ที่ไหนขายผมไม่รู้)

  20. #20
    OverclockZone Member Single_Warakorn's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    ChaiNat

    Default

    งั้นจะไปถอย DS3 ดีกว่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •