overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไม Temp ของ i7 920 ผมจึงสูงอยู่นี่ขนาดใช้ Water Block ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default ทำไม Temp ของ i7 920 ผมจึงสูงอยู่นี่ขนาดใช้ Water Block ครับ

    system ผม
    Gigabyte X58 Extreme
    Core i7 920@4 Ghz (200x20)
    DDR3 GEIL CL7 (3GB)
    Power iCute 900W
    Power Color 4870x2
    ระบายความร้อนด้วยน้ำ
    Apogee GTZ
    Pump P500 ของ Thermaltake และ Swiftech MCP655
    ถังพัก Thermaltake SR100
    Radiator 3ตอน และ 1 ตอน ของ Thermaltake
    ระบบที่ใช้การต่อน้ำครับ
    Pump P500->หม้อน้ำ 1 ตอน->CPU->NB->หม้อน้ำ 2 ตอน->ถังพักน้ำ->Pump P500
    อุณหภูมิ idel 45C และ Full Load 80C ขณะ Run 3DMark 2006 ทำไมสูงจังครับใครพอทราบบ้างทดสอบในห้องที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศครับ
    อุณหภูมิห้องทั่วไป ไม่เปิด AIR ประมาณ 36 องศา

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    อันนี้ทดสอบด้วยลมของ Sunbeam ครับ ซึ่ง Temp ใกล้เคียงกันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    ของผมว่าร้อนแล้วเจอของคุณร้อนยิ่งกว่า แต่อาจเป็นเพราะของผมมันผ่านหม้อน้ำ เยอะมั่งครับเลยคุมอุณหภมิได้อะครับ ห้องก็ 36 ซีพียูจะ 36 -37 ใกล้เคียงกับอุณหภูมิห้อง ของผมใช้สายยาง 3/8 เข้าทั้งบล็อคซีพียู และ น็อตบริด์ อะครับ แต่อุณหภมิขนาดนี้ผมว่ามันก็ไม่ร้อนกว่าซิงค์ที่ให้มาแล้วนะครับ เพราะของผมซิงค์เดิมซัดไป 60 ทั้งที่ไม่ได้ลากเลยแม้แต่น้อย ส่วนที่คล็อคแล้วไปที่ 4 อุณหภูมิก็ยังอยู่ประมาณ 37-38 ฟลูโหลดโดยรวมทั้งหมดไม่เกิน 42 ขนาดห้องร้อน 36 อะครับ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมว่า ปั๊ม P500 แรงดันไม่พอป่าวคับ แล้ว Swiftech 655 นี่ต่อพ่วงเข้าไปตรงไหน

  5. #5
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ลองไปตั้งที่ห้อง water-cooling ดูครับ แถวนั้นเทพน้ำเยอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by คนมือใหม่ View Post
    ของผมว่าร้อนแล้วเจอของคุณร้อนยิ่งกว่า แต่อาจเป็นเพราะของผมมันผ่านหม้อน้ำ เยอะมั่งครับเลยคุมอุณหภมิได้อะครับ ห้องก็ 36 ซีพียูจะ 36 -37 ใกล้เคียงกับอุณหภูมิห้อง ของผมใช้สายยาง 3/8 เข้าทั้งบล็อคซีพียู และ น็อตบริด์ อะครับ แต่อุณหภมิขนาดนี้ผมว่ามันก็ไม่ร้อนกว่าซิงค์ที่ให้มาแล้วนะครับ เพราะของผมซิงค์เดิมซัดไป 60 ทั้งที่ไม่ได้ลากเลยแม้แต่น้อย ส่วนที่คล็อคแล้วไปที่ 4 อุณหภูมิก็ยังอยู่ประมาณ 37-38 ฟลูโหลดโดยรวมทั้งหมดไม่เกิน 42 ขนาดห้องร้อน 36 อะครับ
    ผมก็สงสัยเหมือนกันครับ เคยดูผลทดสอบของท่านแล้ว เลยกลับมาดูระบบของตัวเองเลยเป็น งง ขึ้นมา ผมลองเปลี่ยนเป็น MCP655 แล้วก็อุณหภูมิก็ประมาณนี้เหมือนกันครับ
    ผมก็ใช้ Tube 3/8" แต่ทำไม CPU Vcore ของผมน้อยจัง OC@4 GHz ไม่ถึง 1.5 V ทดสอบ 3DMark 2006 ผ่านหมดทั้ง 1280x1024,1680x1050,1920x1200 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ผมว่า ปั๊ม P500 แรงดันไม่พอป่าวคับ แล้ว Swiftech 655 นี่ต่อพ่วงเข้าไปตรงไหน
    ผมมี 2 ตัวครับลองสลับกันดูเปลี่ยน Tube 1/2" หมด ก็เหมือนเดิมครับอุณหภูมิยังสูงถึง 70C

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    พัดลมระบายความร้อนหม้อน้ำไม่แรงพอหรือเปล่า เพราะตอนนี้อากาศร้อนมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •