overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไมใส่ Ram 2 อันแล้ว บูทไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member aisling13's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009
    Location
    ตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่

    Default ทำไมใส่ Ram 2 อันแล้ว บูทไม่ขึ้น

    ผมมี Ram 1G/400 กับ 512/400

    แต่เวลาใส่ ต้องใส่ แค่ 1G อันเดียว เพราะถ้าใส่กับ 512 มันจะบูทไม่ขึ้นอ่ะคับ

    คือมันจะบูทไปซักพัก แล้วก็เป็นจอดำมืดๆ ไม่ไปไหนเลย แต่พอถอด 512 ออก มันบูทได้ซะงั้น

    Ram ทั้ง 2 ตัว ไม่ได้เสียนะ เพราะใช้กับเครื่องอื่นได้ หรือเป็นที่ M/B ไม่รับ คับ

    มันเป็นอะไรเหรอคับ งง

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลอง 512 แถวเดียวยังครับ

    ลองสลับสล็อต

    ลองเคลียใบออส

  3. #3
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    ความรู้ ดัน

  4. #4
    OverclockZone Member b0taN's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009
    Location
    ราชเทวี ใกล้ๆpantip aiAi

    Default

    ขอถามในนี้เลยละกันนะครับ คล้ายๆกัน
    แวะมาถามที่เคยเจออ่ะครับ ของผมแรม 4g /800 4 4 4 12 geil ซิ้งส้มก่าบอร์ด dfi 790gx
    เสียบแยกกันใช้ได้ปกติดี แต่พอเสียบดูอัล มันบู้ตไม่ขึ้น ยังไม่ได้ลองเปลี่ยนแรมดูอ่ะครับ สงสัยว่ามันเป็นที่บอร์ดรึที่แรมกันแน่
    ที่แปลกๆ เวลาตั้งออโต้ มันดันเป็น 5 5 5 15 ไฟเลี้ยง 1.95 ซะงั้น

    พี่ๆแนะนำว่าให้แฟลชไบออสดู ตอนนี้ก็ยังไม่ว่างลองทำอ่ะครับ มีอะไรแนะนำรบกวนด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วไม่ลอง config ค่าแรม ตามที่ระบุมาบนตัวแรมดูหรือครับ

  6. #6
    OverclockZone Member panemo's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    แฟลชไบออสดูครับ บ้างทีไบออสไม่รองรับครับ
    หรือลองclear ค่า cmos ดูก่อนก็ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แล้วไม่ลอง config ค่าแรม ตามที่ระบุมาบนตัวแรมดูหรือครับ
    ตามนั้น

    ล็อคค่าแรมก่อนแล้วค่อยใส่เพิ่มอีกตัวนึง (ถ้า Auto อาจไม่เข้ากัน)

    เอายางลบทำความสะอาดด้วยก่อนใส่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •