overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: format system drive อย่างไรดี

  1. #1
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default format system drive อย่างไรดี

    มี HDD 2ตัวครับ


    ก่อนหน้าใช้Systemบน HDD ตัวที่ 1

    งวดนี้หันมาลงวินโดว์บน HDD ตัว2แทน

    แต่คราวซวยมาตกที่ System Drive ตัวเก่า Format ไม่ได้เลย ทำยังไงดี

    พอเอาSATA ตัว1 ออกแล้ว บูทเครื่องโดน Harddisk Boot Fail อีก กรรม


    มีวิธีไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ทำทีละลูกครับ

    ทำลูกวินให้เสร็จก่อน

    แล้วเสียบอีกลูก แล้วค่อยฟอแมท

  3. #3
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    - ขอบคุณครับ แต่...

    ตอนนี้ผมใช้ window จาก HDD ตัว 2 อยู่


    ตัว 1 มันลบไม่ได้

    ถ้าเอาสายตัว 1 ออก เครื่องจะไม่ยอมบูท


    กลัวว่าถ้า ถอดเอาHDD ตัว 1 ไปFormat เครื่องคนข้างบ้านจะมีปัญหารึเปล่า แฮะๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ท่านก็ตั้ง boot เข้า hdd ลูกที่ 2 ซิครับ

    ในใบออส มีให้เลือกอยู่

    ท่านก็ดูจาก รหัส hdd ได้เลย ว่าจะบูตลูกไหน

    ไม่ต้องถอดไปฟอแมทที่ไหน

    คำถามนะ

    1 ท่านจะใช้ลูก 2 เป็น ตัว os หลักใช่ไหม

    2 ลูก 1 จะเอาข้อมูลไว้ไหม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ตามข้างบน

    ไม่ได้ เซ็ทบูท ลูกที่ 2 มากกว่าแต่ดูจากที่พูดคือ

    เสียบ 2 ลูก ลูก 1 ตัวบูท 2 ตัวแบล๊กอัพ

    พอถอด 1 ไม่บู๊ท บอกดิสเฟลลล

    ลอง ถอดตัว 1 ออก แล้ว ลองเข้าไปดูใน ไบออส ว่าเจอลูก 2 หรือป่าว

    ถ้าไม่เจอ

    ให้ ถอดลูกสองออก

    แล้ว ปรับ จั้มเปอร์เป็น มาสเตอร์ แทน เพราะ บอร์ดบางรุ่น ถ้าไม่มี มาสเตอร์

    จะไม่บูสโดยเด็ดขาด

  6. #6
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ขอบคุณครับ

    ลองย้อนไป ย้อนมา เกิดจากตอนติดตั้ง ดันพลาดเองที่ไม่ลบให้หมดจด



    เดี๋ยวค่อยไปเริ่มใหม่ แต่จะลอง ใช้วิธีจัมเปอร์ก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ซื้อ C2Q ที่ 7eleven เมพขิงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •