overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: งานเข้าครับทั่น SS T10 ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Solituded's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    Loei,Thailand

    Default งานเข้าครับทั่น SS T10 ช่วยด้วยครับ

    เพิ่งได้จากในเวบนี้เองครับใหม่เอี่ยมยังไม่แกะซีล 4 GB แต่ต่อกะคอมไม่ได้เลย ลองลง samsung media จากแผ่น เรียบร้อยมันขึ้น pop up ให้ update แต่พอupdate มันก็ฟ้องerror แล้วก็reject T10 ทันที (หายไปจาก my computer เลย) โทรถามคนขายแกบอกว่าห้ามupdate เพราะ firmware คนละตัว (อ้าว ไม่ยักมีใครพูดถึงเลย) ผมลองchekc-setting -about มันขึ้น firmware version 1.29wa เลยไม่รู้จะทำไง ลองเอาโปรแกรมออก กะว่าจะให้มันเห็นเป็น removable drive อันนึงธรรมดาๆ ไม่ทำ play list อะไรแล้ว ก็ยังไม่ได้ พอเสียบเข้าไป มันขึ้นเป็น t10ใน my computerแล้วคลิกขวากด explore จะเปิดดู folder ต่างๆ มันก็ eject แวบ หายจ้อยเลย กดปุ่ม reset ด้านหลังเครื่องหลายทีแล้วก็ยังไม่work ใคร เจอมั่งครับ ซวยเจงๆ ของท่านทั้งหลาย firmware รุ่นไหนครับ แล้วถ้าจะเคลมต้องใช้ใบเสร็จไหมครับ ซื้อในนี้ด้วยดิ อยู่ไกลอีกตังหาก ใครพอมีคำแนะนำมั่งครับ ขอบคุณมากๆ
    Last edited by Solituded; 28 Mar 2009 at 20:43:43.

  2. #2
    OverclockZone Member ^^Siripong^^'s Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    ของผมไม่เป็นนะครับ

    ลง samsung media เสร็จ เข้าไปดูก็เจอปกติ

    แต่ไม่รู้เฟิร์มแวร์ตอนแรกเวอร์ชันไหน ผมเอามาอัพเดทเป็น 3.06 โหลดในเว็บของซัมซุงอ่ะครับ

    รวมถึงลงเกม ลง theme ใหม่ ก็ได้ตามปกติ

    ผมว่าลองลบตัว samsung media ออกแล้วลองเข้าดูใหม่หรือโหลดตัวโปรแกรมนี้ใหม่จากเว็บซัมซุง

    หรือถ้าฟอร์แมทได้ลองทำดูแล้วก็อปไฟล์อัพเดทสองตัวคือ T10J.ROM กับ T10J.RSC ไปไว้ในเครื่อง

    แล้วเปิดเครื่องมันจะอัพเดทให้อัตโนมัติครับ

    ส่วนวิธีการอัพเดทเฟิร์มแวร์ดูตามลิงค์นี้เลยครับ

    http://www.youtube.com/watch?v=Vi5CLbWOupI

    ส่วนการรับประกันของผมซื้อจากบิ๊กซีก็เก็บใบเสร็จไว้แล้วเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์ซัมซุง 1 ปี

    แต่ถ้าซื้อจากที่อื่นต้องดูว่าในกล่องมีใบรับประกันและระบุวันที่ด้วย

    ยังไงถ้าไม่ได้จริง ๆ ลองเอาไปถามศูนย์ซัมซุงดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    ไม่รุ้นะ ตอนนี้เพื่อนผม ที่ว่าเจอก็หายปกติแล้ว แค่เผลอโหลดเพลง ที่เคยใช้เปิดด้วยโนเกีย ไรสักอย่างเข้าเครื่อง
    ก็ลบออกแล้ว กอปใหม่ ใช้ได้ปกติแล้วอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    แล้วจิงๆก็.........ผมก็ไม่ได้อัพเดทอะไรก็ใช้ได้ปกตินี่ครับ ไม่รู้จะมีใครเผลอไปอัพเดทอีกรึเปล่าเนี่ย T_T
    เพราะว่า เพื่อนบอกโทรไปศูนย์ ศูนย์บอกว่าอัพเดทก็ได้ไม่มีปัญหา แต่ไม่แนะนำ เท่านั้นเอง@@
    Last edited by FLyRock; 29 Mar 2009 at 01:34:04.

  5. #5

    Default

    ท่านคนขายนี่เองที่โทรมาบอกผมใช่ปะครับ

    ผมก็เผลออัพเดทไปแล้วเหมือนกัน แต่ ใช้งานได้ปกตินะครับ ไม่พบปัญหาใดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Solituded's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    Loei,Thailand

    Default

    ขอบพระคุณอย่างสูงทุกท่านครับ สำหรับความช่วยเหลือ

  7. #7
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    ลองเอาโปรแกรมของซัมซุงออกก่อน ดูว่ามันdetect เจอรึเป่า ถ้าเจอก็ลบเพลงทั้งหมดออกเลย

  8. #8
    OverclockZone Member diewowen's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    สรุป ไม่ update firmware จะดีกว่าใช่ไม๊ครับผม! ก็คิดอยู่ว่าไม่ทำอะไรเลยจะดีกว่าเหะๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member doodeewa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by diewowen View Post
    สรุป ไม่ update firmware จะดีกว่าใช่ไม๊ครับผม! ก็คิดอยู่ว่าไม่ทำอะไรเลยจะดีกว่าเหะๆๆ
    อัพดีกว่าครับ ตอนนี้ก็ V3.06 มีเกมให้เล่น เห็นเค้าว่าเสียงดีขึ้นอีกต่างหาก ถ้าใช้ SAMSUNG MEDIA STUDIO ก็ควรใช้ver.5.2.1.2 (ล่าสุด)

    ผมอัพไปแล้วนะ(เครื่องน้อง) ก็ใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร

    ที่โหลด
    http://www.samsung.com/th/consumer/d...0QW/TSE&mode=C

  10. #10
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    อืม ถ้าเสียงดีขึ้นก็ตามสะดวกนะครับ ผมมีหน้าที่เอาของดีๆมาแบ่งๆกันใช้เท่านั้นล่ะ ที่เหลือก็ตามอัธยาศัย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    บางปู สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by doodeewa View Post
    อัพดีกว่าครับ ตอนนี้ก็ V3.06 มีเกมให้เล่น เห็นเค้าว่าเสียงดีขึ้นอีกต่างหาก ถ้าใช้ SAMSUNG MEDIA STUDIO ก็ควรใช้ver.5.2.1.2 (ล่าสุด)

    ผมอัพไปแล้วนะ(เครื่องน้อง) ก็ใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาอะไร

    ที่โหลด
    http://www.samsung.com/th/consumer/d...0QW/TSE&mode=C
    เกมส์นี่เล่นได้ยังไงครับ เข้าไปที่โฟลเดอร์เกมส์แล้วไปที่แต่ละเกมส์มันแจ้งว่าไม่ซัพพอร์ตครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ^^Siripong^^'s Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    ของผมตอนแรกก็แจ้งแบบนั้นครับ

    วิธีแก้ของผมคือเข้า Setting >> อัพเดทคลัง[DB] >> อัพเดทด้วยตนเอง
    จากนั้นเข้าไปที่เมนูกล่องของขวัญ (prime pack) >> เกม >> จะเห็นมีรายชื่อเกม เลือกเข้าไปเล่นเลยครับ

    ส่วนวิธีที่สองคือเข้า ไฟล์บราวเซอร์ >> Games >> prg >> ชื่อเกม >> ชื่อเกม.aai วิธีนี้เล่นได้แน่นอนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member doodeewa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jumphon View Post
    เกมส์นี่เล่นได้ยังไงครับ เข้าไปที่โฟลเดอร์เกมส์แล้วไปที่แต่ละเกมส์มันแจ้งว่าไม่ซัพพอร์ตครับ

    ผมก็เล่นได้ปกตินะครับ อัพเป็น ver.5.2.1.2 แล้วก็ไปโหลดเกมจากเวบซัมซุง แตกไฟล์ เอาใส่โฟเดอร์เกม แค่นี้เองนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member diewowen's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    แล้ว ธีม t10 นี่หาได้ที่ไหนครับท่าน


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •