overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ต่อ sb0680 ไปออก dtt3500 เสียงไม่ออก

  1. #1
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default ต่อ sb0680 ไปออก dtt3500 เสียงไม่ออก

    คือผมต่อแล้วเสียงไม่มีครับ
    เปิดเพลงจาก wmplayer, winamp เสียงไม่ออกครับ
    เปิดหนังจาก powerdvd เสียงก็ไม่ออกครับ
    ไม่ค่อยเข้าใจครับ รบกวนแนะนำผมด้วยครับ

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    soundcard นั้น เสียบกับลำโพงอื่น เสียงออกใหม


    แล้ว ลำโพงนั้น เสียบกับ onboard หรืออย่างอื่น เสียงออกใหม


    ต่อผ่านสายอะไร digital หรือ analog กี่เส้น แล้วตั้งค่าใน soundcard อย่างๆไร

  3. #3
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    soundcard นั้น เสียบกับลำโพงอื่น เสียงออกใหม
    - sound card ต่อออกลำโพงตัวเก่าผมเสียงออกครับ (2.1channel) เสียบที่ช่องสีเขียว

    แล้ว ลำโพงนั้น เสียบกับ onboard หรืออย่างอื่น เสียงออกใหม
    - เสียงออกครับ

    ต่อผ่านสายอะไร digital หรือ analog กี่เส้น แล้วตั้งค่าใน soundcard อย่างๆไร
    - ค่าของ sound card ไม่ได้ตั้งอะไรเลยครับ
    - ต่อผ่านสาย digital din ที่มากับตัว dtt3500 ครับ โดยไปลองเสียบกับทุกช่องที่ sb680 เสียงไม่ออกเลยครับ


    ตอนนี้ ยังงงอยู่ครับ
    Last edited by klah; 28 Mar 2009 at 23:29:40.

  4. #4
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    เบิ้ลเฉย

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    0680 ใช้ digital din ไม่ได้ครับ

    0680 ไม่มี digital out ใดๆเลย

    ต้องต่อ analog



    ต้องไอ้แบบนี้ จะมี digital din มี coaxial ด้วย

    ไอ้ที่ผมมี มันเป็นแค่ din 4 channel

    พวก SB0100 / Audigy 2 zs พวกนี้ เอาสาย mini jack > din ไปเสียบ จะได้ถึง 6 channel


    * ต้องดูสายแปลง din ของท่านด้วย ขอดูรูปหน่อยว่ากี่ขั้ว

    3ขั้วได้แค่ 4 channel

    4 ขั้วได้ 6 channel





    * Coaxial ปกติเป็น 2 channel เท่านั้น ต้องดูหนัง dolby digital แล้วสั่ง s/p dif ถึงจะออกเป็น 5.1 แท้ๆ ไฟที่ลำโพงจะขึ้นว่า dolby digital




    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=434429



    Last edited by battlecruiser; 28 Mar 2009 at 23:34:44.

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    นี่สาย din 3ขั้ว T R S




    ไอ้นี่ 4 ขั้ว

    T R R S




  7. #7
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    ตัวแปลงผมแบบ 4 ขั้ว เหมือนรูปท่านเลยครับ

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไปซื้อ SB0100 หรือ 0060 มาใช้ครับ

    เสียบ digital din ที่แจ๊คสีส้ม ปรับใน sound ให้เป็น 5.1

  9. #9
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Talking

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ไปซื้อ SB0100 หรือ 0060 มาใช้ครับ

    เสียบ digital din ที่แจ๊คสีส้ม ปรับใน sound ให้เป็น 5.1


    ขอบคุณท่านมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    ยังไม่มี Sound Card เล่นมันแบบนี้ไปก่อน อิอิ
    มันดีครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    ผมลองเอา sb0220 ต่อ digital out (ช่องสีส้ม)กับสาย digital din (DTT3500)

    เสียงเทสมันออกแต่ซ้ายกับขวา ครับ กลาง หลัง ซ้าย-ขวา ไม่ออกเลยครับ


    ลง driver

    http://ccfiles.creative.com/manualdn...-Pack(ENG).exe

    ที่คุณ battlecruiser เคยโพสไว้ครับ


    ผมไปตั้งใน Audio HQ ให้ออก Digital out และเลือกเป็น 5.1 แล้วครับ

    หรือว่ามันใช้ไม่ได้ครับ แหะๆ

    ปล. การ์ดมาเลคับ แบบในลิ้งค์คุณ battlecruiser เอามาลงไว้

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=11186

    ขอบคุณครับ
    Last edited by klah; 2 Apr 2009 at 11:53:07.

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    cmss = fourpoint / 5.1 din


    input = multichannel digital din ถูกต้องใหม


    ไม่คิดว่า 0220 มันจะใช้ได้ น่าจะหา sb0100/0060

  13. #13
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    cmss = fourpoint / 5.1 din << เลือกอันไหนก็เทสออกไม่หมดครับ

    input = multichannel digital din ถูกต้องใหม << ถูกครับ

    ไม่คิดว่า 0220 มันจะใช้ได้ น่าจะหา sb0100/0060 <<< ไปขุดมาครับ ไม่ได้ซื้อมา

    ขอบคุณมากครับท่าน

    เดี๋ยวกลับไปจะขอลองเซ็ตใหม่อีกรอบครับ
    ถ้าไม่ได้ เด๋วไปเดินหา S/PDIF 3 Pin มาลองกับ ALC888 OnBoard ดูครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    s/p dif จาก onboard หรือ card ใดๆ ปกติจะเป็น stereo ตลอดนะ

    จะเป็น 5.1 ต่อเมื่อเป็น dolby digital /dts จากหนัง



    เออ ช่วยเทสนี่หน่อย


    โหลดไป เปิดใน powerdvd

    http://www.demo-world.eu/trailers/re...round_test.rar



    อย่างแรก ปรับ 6 channel noeffect ใน powerdvd ใน driver ปรับ 5.1 + digital out only ลำโพง เลือก multichannel digital din

    เสียงออกครบหรือไม่


    อย่างที่สอง ปรับ use spdif ใน powerdvd ใน driver ใช้ digital out only และ เอา ac3 decode ออก ที่ลำโพง เลือก dolby digiatl/PCM digital din

    ไฟ dolby digital ด้านล่างสุด ต้องขึ้น และเสียงออก ถูกต้อง
    Last edited by battlecruiser; 2 Apr 2009 at 16:03:18.

  15. #15
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    รอ ชม

  16. #16
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    อย่างแรก ปรับ 6 channel noeffect ใน powerdvd ใน driver ปรับ 5.1 + digital out only ลำโพง เลือก multichannel digital din เสียงออกครบหรือไม่
    - ออกครบหมดครับ


    อย่างที่สอง ปรับ use spdif ใน powerdvd ใน driver ใช้ digital out only และ เอา ac3 decode ออก ที่ลำโพง เลือก dolby digiatl/PCM digital din ไฟ dolby digital ด้านล่างสุด ต้องขึ้น และเสียงออก ถูกต้อง
    - เสียงออกครบ ไฟติดครับ


    สงสัยตอนแรกที่ผมเทสเสียงออกไม่ครบ เพราะผมไปเลือกอะไรผิดแน่ๆ
    เพราะถ้าเลือกตามที่ท่านบอกมาออกครบหมดเลยครับ



    ขอบคุณที่แนะนำครับ

  17. #17
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    ช่วยแนะนำอีกอย่างครับ

    sb0220 ->ต่อ digital out ไป-> DTT3500
    decode ที่ sb0220 หรือที่ dtt3500 แบบไหนจะเหมาะกว่า(ดูหนัง 5.1)

    digital music sx -> ต่อ Optical ไป -> DTT3500
    มันไป decode ที่ DTT3500 ถูกไหมครับ
    แล้ว sx ก็ไม่ได้ทำให้เสียงดีขึ้น เพราะแค่เป็นตัวผ่านเฉยๆ ผมเข้าใจถูกไหมครับ

  18. #18
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ดูหนัง dolby digital ทำตามข้อ2 ครับ สั่ง s/pdif + external decoder ส่งผ่านอย่างเดียว ลำโพงถอดระหัส soundcard และ โปรแกรม ไม่มีเอี่ยว

    หากเป็น DTS ต้องทำตามข้อ 1 ให้โปแกรมถอดระหัส แล้วส่ง pcm 6 channel ให้ ลำโพง แปลงเป็น analog

    sx ไม่ทำให้เสียงดีขึ้น และ sx จะทำให้ดู DTS ออกไม่ครบ 6 channel

  19. #19
    OverclockZone Member Cruise4's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    กลางวันลาดพร้าว-กลางคืนรามอินทรา

    Default

    แล้วถ้าเอา 2ZS ไปต่อกับ DTT3500 จะดีกว่ามั้ยครับท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    Quote Originally Posted by Cruise4 View Post
    แล้วถ้าเอา 2ZS ไปต่อกับ DTT3500 จะดีกว่ามั้ยครับท่าน
    5555

    เอามาลองซะดีๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •