overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: --- อยากติดเน็ตครับ ---

  1. #1
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default --- อยากติดเน็ตครับ ---

    ตอนนี้ยังลังเลอยู่ครับ ว่าจะลงค่ายไหนดี (TRUE&Maxnet)
    แต่มีคำถามก่อนเลือกค่ายครับ

    1.มันจำกัดเครื่องที่ใช้งานไหมครับ คือไม่ได้ใช้เครื่องเดียว จะแชร์กับเพื่อนครับ
    เห็นเขาบอกว่าเวลาใช้เน็ต ต้อง Login แต่เขาจะให้User+pass มาแค่อันเดียว
    แล้วผมจะใช้ 2 เครื่องยังไง

    2.แล้วการแชร์ไปอีกเครื่อง จะต้องทำยังไงครับต่อสายแลนลากสายไป หรือแบบ Wireless
    คือผมอยู่อพาตเม้นท์ ห้องผมอยู่ชั้น5 เพื่อนผมอยู่ชั้น3

    3.ขอถามคนอยู่แถวรามคำแหงครับ ว่าเน็ตของทั้งสองค่ายนี้เป็นยังไงบ้าง
    กลัวได้ไม่เต็มสปีดครับ

    --ผิดพลาดส่วนใดขออภัยครับ ผมไม่มีความรู้เรื่องระบบ Network เลย--

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2008

    Default

    1.ไม่ครับ กี่เครื่องก็ได้ ใช้ฮับต่อได้ครับ
    2.ใช้ไวเรสสะดวกกว่าครับ ถ้าอยู่ห่ างกันเป็นชั้น(ดูสัญญาณด้วยครับ)
    3.ไม่รู้ครับ แต่ จ.ผม แม็กเน็ต วิ่งฉิวเลย

    ถ้าผิดผลาดก็ขออภัยด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    1. ต้องดูพื้นที่ ครับ ถ้าไกลชุมสายอะไรก็ไม่ดีทั้งนั้นครับ (จะหลุดบ่อย error เพียบ)

    2. ซื้อ adsl wireless router มาต่อครับ (all in one)

    3. speed นั้นถ้าออกนอก ทรูดีกว่าครับ วิ่งในประเทศพอๆกัน และ กลับไปดูข้อ 1 ครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ

  4. #4
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    แล้ว Hub ต้องต่อตรงไหนครับ ที่ตัวเราเตอร์ หรือที่เครื่องผม
    แล้วถ้าผมไม่เปิดคอมพ์ เพื่อนผมจะเล่นได้ไหมครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความคิดเห็นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ถ้ามี rauter ที่เป็นหลายพอท อยู่แล้วก็ไม่ต้องซื้อ switch หรอกครับ
    แต่ถ้าเป็น port เดียว ก็ต่อ สายแลนจากคอมคุณไป switch แล้วก็ต่อจาก switch เข้า router

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ถ้ามี rauter ที่เป็นหลายพอท อยู่แล้วก็ไม่ต้องซื้อ switch หรอกครับ
    แต่ถ้าเป็น port เดียว ก็ต่อ สายแลนจากคอมคุณไป switch แล้วก็ต่อจาก switch เข้า router

  7. #7
    OverclockZone Member back_boy_zaa's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by prinnv View Post
    ถ้ามี rauter ที่เป็นหลายพอท อยู่แล้วก็ไม่ต้องซื้อ switch หรอกครับ
    แต่ถ้าเป็น port เดียว ก็ต่อ สายแลนจากคอมคุณไป switch แล้วก็ต่อจาก switch เข้า router
    router พิมพ์ผิดนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •