overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 91

Thread: ทำไมXBOX360แสดงภาพเกมส์ได้สวยกว่าVGA GTX280 ทั้งๆทีเป็นเกมส์เดียวกัน

  1. #1
    OverclockZone Member jayjay17's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Thumbs up ทำไมXBOX360แสดงภาพเกมส์ได้สวยกว่าVGA GTX280 ทั้งๆทีเป็นเกมส์เดียวกัน

    เท่าที่ผมลองTEST มา เช่นเกมส์ FARCRY2 DEAD SPACE GTA4 ซึ่งเกมส์พวกนี้ก็ทำลง PCและXBOX360 เหมือนกัน ผมtestบนเครื่อง PC ปรับoptionสูงสุดทุกอย่าง ภาพในPCก็สวยดี แต่ถ้าเอาเกมส์เดียวกันมาเทียบกับการแสดงภาพบน XBOX360 ผมว่าXBOXสวยกว่าเยอะนะครับ ทั้งๆที่ GTX280 แพงกว่าเครื่อง XBOX360 ซ่ะอีก

    TV ที่บ้านเป็น LCD 32นิ้ว เขียนมุมบนว่า HD ready เชื่อมต่อXBOX360 ด้วยสาย HDMI เส้นกลมๆหนาๆน่ะ)

    ส่วน PC นั้น สเป็ค Q6600/ แรม 4G / VGA ASUS GTX280 /OS Vista จอก็ Sony 17นิ้ว LCD

    ผมไม่ได้เทียบการใช้งานโดยรวมนะครับ ถ้า ทำงาน+เล่นเกมส์+ดูหนัง PCกินขาด มันอเนกประสงค์อยู่แล้ว

    ที่ผมถามความเห็นคือความสามารถในการแสดงผลของกราฟฟิกอย่างเดียวน่ะครับ


    ถ้าดูหนัง DVD XBOX360ก็เปิดดูได้ชัดกว่าดูในคอมGTX280นะครับ (ผมTESTกับสาย HDMI ใช้หนังDVD-9ทดสอบ)

    OK ผมคงลืมคิดไปว่า PC มันต้องรัน OS และโปรแกรมอื่นๆด้วย

    สรุปว่า ทั้ง PC หรือ console ถ้าใช้ GPU ของATI สีสันจะสดและนิ่มกว่า Nvidia นะครับ

    ก็ไม่ใช่อาไรหรอกครับผมพึ่งถอย xbox360 3-4วันนี่เอง เลย testดูเล่นแล้วเกิดสงสัยขึ้นมาเลยมาถาม


    นี่ภาพจาก XBOX360



    อันนี้ TEST PC ปรับสูงสุดทุก option

    Last edited by jayjay17; 30 Mar 2009 at 11:25:02.

  2. #2
    OverclockZone Member TheMaster's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    เครื่องคอนโซลก็เงี้ย สมบูรณ์ของกราฟฟิคซอฟแวร์100เปอร์ไม่ต้องปรับกราฟฟิค ของPCพอตเค้ามาอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    เครื่องที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมส์โดยเฉพาะกับคอมที่อเนกประสงค์ เครื่องเกมส์มันก็ต้องดีกว่าสิครับไม่แปลกหรอก~

  4. #4
    OverclockZone Member zbankz's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    เครื่องเกมคอลโซลไม่ต้องมานั่งประมาณผลโปรแกรมต่างๆครับ

    cpu ของ xbox เท่า p3 ของคอมเองมั้ง
    แต่ไม่ต้องห่วงเพราะพวกนี้ไม่ต้องมาารันวินโดวไม่มีแอปพิแคชั่นต่างๆมันจึงไม่กินสเปค

    แต่ถ้าคุณเอาไปเทียบกับคอมเทพๆภาพในคอมจะสวยกว่านะครับ

    ปล.ที่ว่าภาพสวยนะคุณต่อ ออกแบบไหนใช้จอตัวเดียวกันรึป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    ไม่รู้ละ ผมชอบคอมมากกว่า เพราะผมไม่คิดว่า ผมไม่ได้เล่นเกมอย่างเดียวแน่ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by tpxtream View Post
    ไม่รู้ละ ผมชอบคอมมากกว่า เพราะผมไม่คิดว่า ผมไม่ได้เล่นเกมอย่างเดียวแน่ -*-
    +10

  7. #7
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    XBOX ใช้ ATI นี่น่า




    ไม่รู้มั่วเอา

  8. #8
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    XBOX ใช้ ATI นี่น่า




    ไม่รู้มั่วเอา
    + 1

  9. #9
    OverclockZone Member U2-3D's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2009
    Location
    กทม.

    Default

    เปิด aa ซัก 16x

  10. #10
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    พูดยากครับ XBox ทำมาเล่นเกมส์โดยเฉพาะเลยครับ
    แต่ Pc ดีตรงที่ upgrade ได้อ่ะสิ

  11. #11
    OverclockZone Member tankung0932's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    คนโคราชทำงานระยอง

    Default

    ดันกันไป
    ไม่เคยเล่น X-Box

  12. #12
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    อย่างที่คนด้านบนบอกไปครับ ว่าxboxมันไม่ต้องมาหนักวินโดวส์แบบPC

    แต่มันมีกรณีแตกต่างนะครับ ในเกมที่กินแรมจัดๆหรือการ์ดจอจัดๆ PC บ้านเหนือกว่าอย่างน่าประหลาด

    ตัวอย่างเช่นเกม Last Remnant เข้าฉากสู้ 360 นี่กระตุกปึ๊กๆ เลย

    กลับกันใน PC บ้านถ้าแรมเยอะัจัดๆหน่อยลื่นปร๋อ ยิ่งถ้าการ์ดจอแรงมากหน่อยปรับสุดก็ยังลื่น

  13. #13
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    X-Box เปิดกับจอคอมหรือ TV ครับ ถ้าเป็นTVมันจะเบลอๆ ไม่ค่อยเห็นความหยาบกระด้างของภาพเท่าไหร่ ต้องเปิดกับจอคอมด้วยกัน ชัดเจนแน่

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Quote Originally Posted by tpxtream View Post
    ไม่รู้ละ ผมชอบคอมมากกว่า เพราะผมไม่คิดว่า ผมไม่ได้เล่นเกมอย่างเดียวแน่ -*-
    ดูหนังด้วย-*-

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    การแสดงผลมันอยู่ที่ Gpu ไม่ใช่เหรอครับ

    GTX280 กับ Gpu ที่ xbox360 ใช้ (ไม่แน่ใจตัวไหนแต่ได้ยินว่าอยู่ในเกรด 7800)

    มันต่างกันเยอะนะครับ ลองปรับ AA ไปที่ 16xq ดูครับ ผมคนละเรื่องนะครับ

    PC+ GTx280 ยังไงก็ทำภาพออกมาดีกว่าแน่นอน

  16. #16
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    Quote Originally Posted by tiyut View Post
    การแสดงผลมันอยู่ที่ Gpu ไม่ใช่เหรอครับ

    GTX280 กับ Gpu ที่ xbox360 ใช้ (ไม่แน่ใจตัวไหนแต่ได้ยินว่าอยู่ในเกรด 7800)

    มันต่างกันเยอะนะครับ ลองปรับ AA ไปที่ 16xq ดูครับ ผมคนละเรื่องนะครับ

    PC+ GTx280 ยังไงก็ทำภาพออกมาดีกว่าแน่นอน
    "PC+ GTx280 ยังไงก็ทำภาพออกมาดีกว่าแน่นอน"

    มันก็จริงครับ แต่ค่าใช้จ่ายมันต่างกัน

  17. #17
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    ไม่จริงอ่ะเถียงสุดลิ่มทิ่มประตู งึกๆงักๆ
    ถ้าเป็นสองปีก่อนอ่ะใช่แต่ตอนนี้ทิ้ง***งสองเสาไฟฟ้าแล้วทั้งความสวยงามและเฟรมเรท
    XboxมันAtiส่วน280มันNvdia มันจึงดู...
    http://www.gamespot.com/features/6202552/index.html
    รูปบนPC รูปล่างน้องเอ็ก
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Quote Originally Posted by tiyut View Post
    การแสดงผลมันอยู่ที่ Gpu ไม่ใช่เหรอครับ

    GTX280 กับ Gpu ที่ xbox360 ใช้ (ไม่แน่ใจตัวไหนแต่ได้ยินว่าอยู่ในเกรด 7800)

    มันต่างกันเยอะนะครับ ลองปรับ AA ไปที่ 16xq ดูครับ ผมคนละเรื่องนะครับ

    PC+ GTx280 ยังไงก็ทำภาพออกมาดีกว่าแน่นอน
    Xbox ใช้ ATI แต่ไม่รู้รุ่นไหน - - ถ้าเกรด 7800 ,7900 นี่มัน PS3 มะช่ายรึ ?

  19. #19
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    แถม..... จาก #17 PS3 ตัวนี้ใช้ชิป nVidia



    no comment..

  20. #20
    ps000000
    Guest

    Default

    ลองใช้จอ FullHD หรือ HD ต่อ ดู

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •