overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: X3 5.1 มีหนทางการ Hard Mod อย่างไรบ้างครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default X3 5.1 มีหนทางการ Hard Mod อย่างไรบ้างครับ ?

    ผมคิดว่าในบอร์ดนี้ น่าจะมีท่านที่เรียนไฟฟ้า หรือ อิเล็คมานะครับ วงจรเท่าที่ผมดูๆมาก็คิดว่าไม่น่าจะยากมาก ไม่ทราบว่าพอจะช่วยเหลือได้ไหมครับ ผมอยากให้เบสใสขึ้นและเสียงแหลมขึ้นอีก

  2. #2
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    โอว ไม่มีไครตอบเลยแฮะ

  3. #3
    OverclockZone Member abadahey's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    รอฟังด้วยคน ผมมี X3 2.1 ริมแดง

  4. #4
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    เปลี่ยน Capacitor เป็นพวก Audio grade เช่น MUSE Silmic
    ทำ Bi-cap เปลี่ยน Op-amp (ถ้ามี)
    ตีตู้ใหม่ ใส่ใยสังเคราะห์ เปลี่ยนสายสัญญาณ

    อิอิ มั่วนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ค่อยๆทำตามข้างบน ทีละอย่าง

    cap ตัวกระป๋องใหญ่ๆ ภาคจ่ายไฟ เอาค่าเดิม แรงดันเดิม แต่ ยี่ห้ออื่น พวก elna หรือ nichicon มาลองครับ

    อย่างอื่นไม่ค่อยจำเป็น มันดีของมันอยู่แล้ว โมมากห่วยกว่าเดิมหรือเปล่าก็ไม่รุ้

  6. #6
    OverclockZone Member gf260's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=338799

    โพสกันไว้เยอะแล้วครับ ในกระทู้นี้

  7. #7
    OverclockZone Member makotom's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สุขาภิบาล3, รามคำแหง, สุพรรณบุรี

    Default

    ลองเลยครับ ไงมันก็ดีกว่าของที่ติดมาอะนะครับ capacitor ใช้พวกเกรด audio ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    เท่าที่เคยทำมา ก็ภาคจ่ายไฟก่อน เปลี่ยน c เดิมออก ใส่ใหม่ให้ ค่าความจุมากกว่าเดิม เพราะของเดิมน้อยไป มีเสียงฮัมออกมาเยอะ แรงดันก็ให้มากขึ้น เพราะของเดิมมันค่าน้อยใช้ๆไปซักพักมันจะรั่ว(ค่าแนะนำ 10000uF 50 V) ที่เหลือก็ไล่ตามสเตปเอา ครับ

  9. #9
    enola
    Guest

    Default

    เปลี่ยน sat เป็น Gigawork ให้หมดเลยครับ Hard มากเลยครับ ......... ล้อเล่นนะครับ
    ปล.อยากดูตอนโมแบบสดๆ จังเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    ท่านใดมีวงจรของลำโพงชุดนี้บ้างครับ ผมเบื่อเต็มทีกับเบสที่หนักเกินไป หาความนิ่มนวลไม่ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •