overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามคนที่ใช้ ecs 780gm หน่อยครับเจอปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member Myhunsa's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ไปๆมาๆ สารคาม-กาฬสินธุ์

    Unhappy ถามคนที่ใช้ ecs 780gm หน่อยครับเจอปัญหา

    คือผมเพิ่งย้ายค่ายมา เล่นamd เป็นครั้งแรก ว่าจะเป็งยังไง แต่ท่าน ecs 780gm พอประกอบเสร็จผมก็ลงวินโด้ (เยี่ยมยังไม่มีอะไร) แต่พอลงไดร์เวอร์เท่านั้นละครับ ขึ้น จอสีเทาๆ ไม่ใช่ฟ้านะครับ แล้วเครื่องจะค้าง ผมก็ลองลงวินโด้หลายๆ ตัว เหลือแต่วิสต้ากับวินโด้7 ยังไม่ได้ลอง ก็เป็นเหมือนดิม เลยลองไล่ลงไดร์เวอร์ทีละตัว จนเจอปัญหาที่เดียวคือ การ์ดจอ ก็เลยเอาตัว8800gtมาใส่ เปิดเครื่องไม่ได้ค้าง ต้องเข้าเซฟโหมด แล้วค่อยลงไดร์เวอจอ(ลบตัวเดิมทิ้งไปก่อนแล้วนะครับ) พอรีเครื่อง เข้าไปถึงหน้าวินโด้ ซักพักก็ค้าง เลยลองวินโด้ใหม่โดยใส่การ์ดตัว8800gt ไปด้วยแต่ลงวิโด้ไม่ได้ จะไปค้างตรงวินโด้กลังลงไดร์เวอร์ช่วงเวลาประมาณที่เหลือ34นาทีครับเลยต้องถอดการ์ดจอ ออกค่อยลงให้เสร็จแล้วค่อยใส่คืน ไม่ทราบว่าจะเป็นที่อะไรหรอครับ
    จุดสังเกตุอีกที่หนึ่งนะครับ คือถ้าภาพ 640 นีู้้สึกจะไม่ค้างพอปีับไป 800x600 นี้ค้างเลย เซ็งอุตส่าเล่นamdเป็นครั้งแรก บอรฺ์ดก็เคลมไปรอบ1ละครับทั้งที่ยังไม่ได้เล่นเลย พอดีให้เพื่อนซื้อมาที่พันทิพ ไม่รู้ร้านไหน แต่ผมก็เคลมที่ศูนย์ขอนแก่น(com7) เลยต้องรอ2อาทิตย์(อดเล่นคอมไปT.T)ได้ตัวใหม่มากะใส่เต็มที่ ก็เจออาการเดิม แนะนำทีนะครับ ใครที่ใช้ ถ้าไม่ไหวจริงจะขายทิ้งเลยซื้อบอร์ดใหม่ ยังอยากจะรู้ว่าamd แรงจริงไหมอิอิ อ้อcpu x3 8450 นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ถ้าเครมที่ขอนแก่น เหมือนผมแนะนำให้กำกับกับร้านว่าเปลี่ยนตัวใหม่นะครับ ไม่งั้นได้ของเกรดรองลงมาที่ซ่อมแล้วนะครับ ครั้งแรกไม่ได้กำกับได้มาอากการไม่หายคือโรคความจำเสื่อม พอรอบสองโทรไปศูนย์com7 เขาบอกให้กำกับ กับbigitว่า เปลี่ยนของใหม่ ได้รับของในอาทิตย์นั้นเลยครับ กล่องของใหม่อุปกรณ์พวกสายเลยได้มาเป็นสองชุดเลยครับอิๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Myhunsa's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ไปๆมาๆ สารคาม-กาฬสินธุ์

    Default

    ผมก็เคลมที่ร้านนั้นเค้าก็บอกว่าตัวใหม่ครับ ก็ยังเป็นแบบเดิมต้องเคลมใหม่ไหมนิ

  4. #4
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    รองอัพ ไบออส ดูครับ
    เครมมาอีกก็อาจจะเป็นอีก เห้นอีกกระทู้ นึง แก้แบบนี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...=425928&page=2

  5. #5
    OverclockZone Member Myhunsa's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ไปๆมาๆ สารคาม-กาฬสินธุ์

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ ผมลองอัฟแล้วแต่ยังไม่ใช่ตัวล่าสุด เดี๋ยวจะลองอัฟอีกทีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Myhunsa's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ไปๆมาๆ สารคาม-กาฬสินธุ์

    Default

    โอเคครับอัฟไบออสตัวล่าสุดแล้วหายครับลงไดร์เวอร์จอออนบอร์ดแล้วไม่มีปัญหาไร เปิดมา2-4ช.ม.ติดๆ แต่ว่าพอใส่การ์ดจอ8800gt เข้าไปตอนนี้ดันเปิดเครื่องไม่ได้ ทั้งที่ตอนยังไม่อัฟ เปิดติดแต่ลงวินโด้นไม่ผ่าน สรุป ปัญหาคือไบออสเก่า+ไฟไม่พอ T.T ขอบคุณทุกๆท่านนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    อืม 7750 ก็ต้องอัพเหมือนกันไม่งั้นมันเน่า
    กว่าจะได้ก็ล่อไป สี่วันเลยนะเนี่ย ปัญหาลงวินโดวค้าง 34 นาทีเนี่ย
    แต่ผมต้องถอด ซาวด์การ์ดออกด้วยอ่ะ ใส่แล้วค้างไปเลย สงสัยมันพัง เก่าละ creative 0220

  8. #8
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ใคร อัฟ บอดร์ นี่ ผ่าน วินโดว ได้มั้ง ผมทำแล้วมันก็ ไม่อัฟ เวอร์ ชั้นเดิม งง

  9. #9
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ตัวไหนครับ
    ผมก็อัพไบออส ผ่านวินโด นะคับ

  10. #10

    Default

    ออนบอร์ดเล่นได้ แต่เสียบการ์ดจอเข้าไปแล้ว ค้าง ถ้าไม่ใช่ไฟไม่พอ การ์ดจอ ก็น่าจะ อาการไม่ดี ไม่ใช่นิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mitkriang's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ร้านนี่ ที่ขอนแก่นบริการแย่มากครับ ตอนซื้อบริการดี แต่ตอนแครมหน้าบูดมากๆเลย ตอนนั้นเอาซีพียูไปเครม ถามเราว่าประกอบเองรึป่าว ผมเลยตอบว่าครับ คนขายทำหน้าตาดูไม่ได้เลยครับ(ไม่ใช่เพิ่งหัดประกอบ แต่ทำมาเยอะแล้ว) เหอๆ เรื่องยาวกว่านี้แต่ขอเล่าแค่นี้แหละ

  12. #12
    OverclockZone Member ajknueng's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด

    Default

    อาการเดียวกับผมเลย
    สงสัยกระทู้ผม ได้ประโยชน์ จริงๆซะด้วย
    เพราะกว่าจะทำได้ ปาเข้าไป 4วัน 3 คืน เลยนะเนี้ย อิอิอิ^^

  13. #13
    OverclockZone Member Noolek's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    ตลิ่งชัน , ปากเกร็ด

    Default

    เป๊กเดียวกับผมเลยครับ แต่ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร ทั้งออนบอร์ด ทั้ง hd3850 ^^

  14. #14
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ผมมีปัญหาคล้ายๆกันแฮะ วันแรกที่ได้แรมมาผมประกอบใช้ได้ปกติ เปิดลงไดรเวอร์ได้ปกติ ยังไม่ทันเล่นเกม

    จู่ๆค้างไปเฉยๆ พอรีเซ็ทแล้วบูทไม่ขึ้นเลย พอถอด 3870ออกไปเสียบออนบอร์ด ดันติด!

    ผมลองอัพไบออสบ้างดีมั้ยเนี่ย

    แบบนี้ไม่น่าจะไฟไม่พอใช่มั้ยครับ? เพราะเสียบติดมาตั้งครึ่งวันแล้วอยู่ๆค้างไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •