overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยที่ครับ กับเรื่องแรม บัส 1066

  1. #1
    OverclockZone Member Phuri's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    มหานคร หาดใหญ่

    Default ช่วยที่ครับ กับเรื่องแรม บัส 1066

    ขอเกริ่นก่อนครับ

    คือเมื่อก่อน ใช้แรม บัส 800 อยู่ แต่ต้อนนี้ใช้ 8Gb บัส 1066

    แต่ไม่อยาก OC ใดๆทั้งสิ้น เนื่องจาก ทำงานหนัก เปิดเครื่องติดๆกันนานๆ ทำงานตัดต่อ /

    Composite / Motion graphic แต่ดันเหลือบไปเห็น


    http://forums.overclockzone.com/foru...50#post7034050

    #231 และ #233

    จึงลองเช็คดู อ่าวกำซื้อบัส 1066 มาแต่เห็นแค่ บัส 800 เลยลองปรับค่าไบออสดู(ทั้งๆที่ไม่มีความรู้

    เรื่องนี้ จุดประสงค์แค่อยากใช้งานของให้คุ้มกับเงินเท่านั้น ไม่อยาก OC)

    โดย ปรับ


    FSB Memory Clock Mode เป็น Linked

    FSB (QDR) , MHz เป็น 1777


    ผลคือเห็นบัสเป็น 1066 จริงครับ แต่ลองเช็คดูกับ Asus PC Probr ll

    ปรากฏมันร้องเตือนไม่หยุดเลยครับ มันแสดงค่าตัวแดงๆ ที่ Memory 2.3V

    ตกใจมากครับ ไปเช็คดู System Properties Q9400 ปกติจะ @2.66GHz 2.67GHz

    ตอนนี้กลับอยู่ที่ @2.66GHz 3.55GHz


    ตอนนี้เลยเซ็ตกลับเป็น Auto เหมือนเดิมก่อน

    ผมอยากทราบวิธีเซ็ตไบออส ให้เห็นแรมเป็นบัส 1066 หน่อยครับ ไม่ OC นะกลัวพัง เครื่องมือ

    หากินชิ้นนี้รักมันมากอะ

    (Q9400 / KINGTION HYPER X DDR2 8GB 1066 / M/B Striker ll Formula)

  2. #2
    OverclockZone Member Phuri's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    มหานคร หาดใหญ่

    Default

    CPU-Z จร้าาา มันเป็นแบบนี้



    แรมKINGTION HYPER X DDR2 4GBx2 บัส 1066 (8500)


  3. #3
    OverclockZone Member BEAM ME06's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    ท่านซื้อแรมกับคุณเกมใช่ไหมครับ(kingston hyperx 1066) ผมก็แรมซื้อกับคุณเกมเหมือนกัน
    cpu-zของผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกันครับ
    ให้ท่านดูตรง frquency ครงmemory ถ้ามันบอกความเร็วเป็น533mhz
    แสดงว่าแรมวิ่ง1066แล้วครับ
    ไฟแรมตัวนี้กิน2.2v ลองปรับดูในไบออสครับ ที่มันให้ปรับไฟแรม กับบัสแรม
    (ตอนแรกมันจะเป็นautoอยู่ แรมมันจะวิ่งแค่800mhz ไฟ1.8v)
    ให้ปรับบัสไปที่1066mhz
    ไฟแรม2.2v
    ผมใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาครับสเปกตามลายเซ็น

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by BEAM ME06 View Post
    ท่านซื้อแรมกับคุณเกมใช่ไหมครับ(kingston hyperx 1066) ผมก็แรมซื้อกับคุณเกมเหมือนกัน
    cpu-zของผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกันครับ
    ให้ท่านดูตรง frquency ครงmemory ถ้ามันบอกความเร็วเป็น533mhz
    แสดงว่าแรมวิ่ง1066แล้วครับ
    ไฟแรมตัวนี้กิน2.2v ลองปรับดูในไบออสครับ ที่มันให้ปรับไฟแรม กับบัสแรม
    (ตอนแรกมันจะเป็นautoอยู่ แรมมันจะวิ่งแค่800mhz ไฟ1.8v)
    ให้ปรับบัสไปที่1066mhz
    ไฟแรม2.2v
    ผมใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาครับสเปกตามลายเซ็น
    ตามนั้นเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Phuri's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    มหานคร หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by BEAM ME06 View Post
    ท่านซื้อแรมกับคุณเกมใช่ไหมครับ(kingston hyperx 1066) ผมก็แรมซื้อกับคุณเกมเหมือนกัน
    cpu-zของผมก็เป็นแบบนี้เหมือนกันครับ
    ให้ท่านดูตรง frquency ครงmemory ถ้ามันบอกความเร็วเป็น533mhz
    แสดงว่าแรมวิ่ง1066แล้วครับ
    ไฟแรมตัวนี้กิน2.2v ลองปรับดูในไบออสครับ ที่มันให้ปรับไฟแรม กับบัสแรม
    (ตอนแรกมันจะเป็นautoอยู่ แรมมันจะวิ่งแค่800mhz ไฟ1.8v)
    ให้ปรับบัสไปที่1066mhz
    ไฟแรม2.2v
    ผมใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาครับสเปกตามลายเซ็น
    จะลองดูจะครับ แต่ผมไม่ค่อยจะรู้เรื่องมากนักนะครับ

    ลงวินโด ลงโปรแกรมที่เกี่ยวกับงานเป็นก็บุญแล้ว อิอิ บื่อจริงๆ

    Gearhead
    ตามนั้นเลยครับ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by Phuri; 29 Mar 2009 at 09:49:45.

  6. #6
    OverclockZone Member Phuri's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    มหานคร หาดใหญ่

    Default

    [IMG][/IMG]

    แบบนี้ถูกต้องมั้ยครับ แนะนำที

  7. #7
    OverclockZone Member Phuri's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    มหานคร หาดใหญ่

    Default

    [IMG][/IMG]

  8. #8
    OverclockZone Member Phuri's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    มหานคร หาดใหญ่

    Default

    [IMG][/IMG]


    ล่าสุดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    เค้าคงหมายถึง ปรับอัตราทดแรม ให้วิ่ง 1066 แล้วปรับไฟตามสเปค ไม่ใช่ ดันบัส cpu ให้ บัสแรมขึ้นตามอ่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    อ่านแล้ว งง ครับ
    ถ้า ถาม ว่า ทำไม CPU ไป 3.55 ก็ท่านไ ปปรับ bus มันก็เท่ากันการ OC Cpu ครับ
    อยากใช้แรมให้คุม เต็ม 1066 มันไม่เกียวกันครับ Cpu ต้องการเท่าไร ก็หา bus ram ให้เท่ากับหรือมากกว่า ก็เท่านั้นครับ
    แต่ถ้าอยากใช้แรมให้คุ้มก็ต้อง ทดแรมเอาครับ
    แรม bsu มาก มันแค่ทำให้ ลาก cpu ง่ายครับ

  11. #11
    OverclockZone Member BEAM ME06's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    พระราม2

    Default

    pmไปแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    170 องศานี่ ตะกั่วรอบๆ socket คงมีละลายแน่ครับ

    เซนเซอร์คงเพี้ยนครับ ขึ้น 100 แล้วนี่น่าจะดับไปก่อนเห็นตัวเลข 170 ครับ


    ลองดูที่ไบออสตัวใหม่ๆดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    มีที่ปรับอัดตราการทด CPU - RAM ไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kunglec's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2009
    Location
    chonbury

    Default

    แรกๆ กะ งง ตอนนี้ ok แระ

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    มันอยู่ที่อัตราทด FSB/DRAM


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •