overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอสอบถามเรื่องAC3FILTERครับ

  1. #1
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default ขอสอบถามเรื่องAC3FILTERครับ

    hardwaer:E7300,HD4850,RAM 2G,x-fi xtremegamer fps,Klipsch GMX2.1
    sofeware:vista32 sp1,x-fi 2.18.0008 dollby dts beta01,pure codec20090126,power dvd8
    ลองเเล้วครับว่าถอดdtsบนpowerเเละpure codecได้ครับเมื่อวานเพิ่งลงac3filter 1.51aครับ
    add external filtersเรียบร้อยเข้าpure codecเล่นโดยMPCพอกดplay>filtersปรากฏว่าพบ
    ac3filter2ตัว?ครับตัวนึงถอดspdifขึันnodataอีกตัวนึงpassครับเเต่ทําไมมันเซ็ทค่าลําโพงไม่ได้หมายถึงไม่เห็นสีเขียววิ่งขึ้นวิ่งลงอ่ะทางขวาของac3?
    ไฟล์ที่ใช้ทดสอบtranfomer.mkv 1080p
    ขอรบกวนด้วยน่ะครับ(น้องใหม่เพิ่งมาบ้าดูhdครับ เเหๆ)
    ปล.ขอโทษด้วยน่ะครับผมลงรูปไม่เป็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    ผมลองทําตามวิธีนี้อ่ะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=306440
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=354750

  3. #3
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    ท่านใดพอทราบ รบกวนด้วยน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    -*-

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    pure codec มันก็มี ac3filter ให้แล้ว

    ไปลงเพิ่มทำไมล่ะ


    ถอนออกซะ

  6. #6
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    pure codec มันก็มี ac3filter ให้แล้ว

    ไปลงเพิ่มทำไมล่ะ


    ถอนออกซะ
    ถอนออกเเล้วครับ เเต่ของผมมีเเต่ac3 parser filter ครับ ไม่ทราบว่าตัวเดียวกันรึเปล่าครับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถ้าลง pure แล้ว ไม่ต้อง add external

    แค่เลือกใน purecodec setting ก็พอ

    ถ้าหลอน ไปหน้าสุดท้าย กด codec repair

  8. #8
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    ตอนนี้อาการหนักเลยครับท่านเรือ เสียงไม่มาครับผมไปcodec repairก็ยังไม่มีเสียงครับเซ็ทค่าตามเดิมเเล้วก็
    เลือกaudio decode&out เป็นac3กับspdifครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช้อย่างอื่นแทน intervideo + spdif ก็ได้

    อย่าลืมเลือก directshow audio output ของ mpc เป็น x-fi digital out

  10. #10
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    ตอนนี้มีเสียงเเล้วครับท่านเรือเครื่องผมมันเอ๋อรีเครื่องมาปุ๊ปมีเสียงเลย เเต่ผมงงตรงที่ว่าผมถอนac3filterไปเเล้ว
    เเละตอนผมset pure codecก็เป็นac3กับspdifเเล้วพอเข้าไปในmpcเเล้วเลือกfilterก็เจอac3filter2ตัวเหมือนเดิมครับตัวนึงพอติ๊กspdifเเล้วnodataครับอีกตัวติ๊กเเล้วpasstroughครับตัวที่ผ่านนี่มีเลขด้านล่างวิ่งใหญ่เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member onepiece01's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008

    Default

    = =

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    รบกวนทีคับ คือ ผมใช้ power dvd 9 ทำไมผมเล่น .mkv ไม่ได้หว่า แนะนำด้วยคับ มันเล่นได้แต่ใน VLC เพิ่งหัดเล่น 1080p เหมือนกันคับ ขอบคุณค๊าบ

  13. #13
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by maorublind View Post
    รบกวนทีคับ คือ ผมใช้ power dvd 9 ทำไมผมเล่น .mkv ไม่ได้หว่า แนะนำด้วยคับ มันเล่นได้แต่ใน VLC เพิ่งหัดเล่น 1080p เหมือนกันคับ ขอบคุณค๊าบ

    ไม่ทราบเหมือนกัน ไม่เคยใช้ แต่อ่านเจอตะกี้ .. http://www.avsforum.com/avs-vb/showthread.php?t=1133630

    ได้ผลยังไงกรุณาเอามาบอกด้วย ขอบคุณ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Macro View Post

    ไม่ทราบเหมือนกัน ไม่เคยใช้ แต่อ่านเจอตะกี้ .. http://www.avsforum.com/avs-vb/showthread.php?t=1133630

    ได้ผลยังไงกรุณาเอามาบอกด้วย ขอบคุณ
    ขอบคุณคับเดียวเย็นนี้กลับบ้านไปลองก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    มะได้ค๊าบ มันบอก error code -*- เล่นไม่ได้ รบกวนท่านผู้รู้ด้วยค๊าบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •