overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Flash Driveเสียรึป่าวครับ ช่วยดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default Flash Driveเสียรึป่าวครับ ช่วยดูหน่อย

    ตอนแรกกำลังดูไฟล์videoที่โหลดมาจากYoutubeอยู่(ยัง ไม่ได้ก็อบลงเครื่อง) แล้วตอนนั้นก็เอา USB Aircard เสียบเข้าไปในอีกพอร์ตUSB ที่อยู่ติดกัน(เด้านหน้าเครื่อง) Aircardมันconnect ไฟล์ที่เล่นอยู่จากUSb ก็เล่นไม่ได้เลยครับ พอไปกกดดูที่ driveของ flash dive มันก็บอกว่า"" plases insert a disk into drive G"" แล้วก็ลองถอดออกเสียบไหม่ ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ จนเสียบต่ออีกพักนึง มันก็ไม่ขึ้นอะไรแล้ว(Drive G ไม่ขึ้นแล้ว) แล้วไฟที่ตัวflash driveก็ติดค้างครับ จนกระทั้งตอนนี้(ลองเสียบที่USB ด้kนหลังแล้วยังเหมือนเดิมครับ) ลืม บอกไปครับ KIngston 8G ครับ
    อยากถามว่า
    1.แฟลชไดรฟ์เสียแล้วไหมครับ
    2.ถ้าเสียสามารถกู้ข้อมูลโดยใช้ easyrecovery ได้ไหมครับ
    3. สามารถส่งเคลมได้ไหมครับ แล้วต้องส่งไปเคลมที่ไหนครับ ซื้อมา เดือน ตุลา ปี51 เห็นในสติ้กเกอร์ INGRAM MICROมันรับประกัน 5 ปี ไม่ทราบว่าร้านINGRAM MICROอยู่ที่ไหนครับ ZEER รังสิต หรือพันทิพ ประตูน้ำมีไหมครับ
    ขอบคุณมากครับ รบกวนด้วยนะครับ ในFlash Drive มีข้อมูลสำคัญมากอยู่ด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    HP USB Disk Storage Format Tool โปรเเกรมนี้เลยครับ

  3. #3

    Default

    เช็ค Erorr จาก Device Manager ด้วยก็ดีครับว่าขึ้น Code อะไร....นำค่าที่ได้เช่น Code Erorr 10 ไปหาข้อมูลจากกูเก้ง จะมีวิธีแก้ไขพร้อมคำอธิบายอยู่ด้วยเสมอฮะ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ปัญหาคือตอนนี้เวลาเสียบFlash driveเข้าไปแล้วคอมมันไม่detect fllash draiveตัวนี้แล้วนะครับ ก็เลย เข้าไปดูproperties ไมไ่ด้อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเล้วคุณลองวิธีผมยัง?

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    อ้าว ตอนนี้คอมันdetect flash drive เจอละครับ พอdouble click เข้าไปมันขึ้นว่า "please insert a disk in to drive G" อ่ะึีครับ แล้วตรง device manager มันกลายเป็น USB DISK 30X USB DEVICE อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ลองใช้โปรแกรมตามที่คุณ bunyawat บอกแล้วนะครับ มันขึ้นตามรูปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2009

    Default

    ยังงี้พอจะมีทางกู้ข้อมูลคืนได้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2009

    Default

    คุณ Potatoe แก้ได้ยังครับ

    ผมเพิ่งเจอเหมือนกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zlatan08's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2009
    Location
    เกาะไซปัน เกาหลีใต้

    Default

    ข้อมูลสำคัญนี่ งานหรือว่า AV ครับ คิคิคิ

  11. #11

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ แก้ยังไงเหรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    เป็นเหมือนกันเดะเลยครับ ของผม Kingston 4Gb เซงมาก
    เหตุการคล้ายกันเลย ตอนนั้นผมไปบ้านเพื่อน แล้วเล่นเน็ตใช้ Wireless Modem แบบ USB เสียบอยู่
    พอเอา Flash drive ผมไปเสียบ มันก็มีปัญหาเปิดไม่ติด จากนั้นไฟค้างเหมือนกันเลย พอไปลองเสียบที่อื่นก็ขึ้น USB Disk 30X เหมือนกันเดะเลยครับ สงสัยจะเสียเพราะไอ้นั่นแน่ๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ผมเจอทางแก้แล้ว ทำให้พอใช้ได้ครับ แต่คงไม่กลับเป็นเหมือนเดิมแบบว่า ชื่อไดรเวอร์มันยังเป็น USB Disk 30x อาจจะช้าลงหน่อย แต่ใช้ได้ครับ

    ติดต่อผมนะ charge_n [at] Hotmail.com

  14. #14
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    ของผมก็เสีย ดันประกัน Ingram เสียด้วย ขี้เกียจเอาไปเคลมจัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •