overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: maxnetออกนอกเท่าไหร่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default maxnetออกนอกเท่าไหร่ครับ

    เผอิญว่า ผมเห็นไม่ค่อยมีใครตอบซักทีอะครับ

    ผมว่าจะบอกให้พ่อเปลี่ยนจากทุยเป็นแม็ซเน็ตอะครับ

    แต่โปร3เมกออกนอกเท่าไหร่ครับ 4กับ5ด้วยขอข้อมูลครับ

    เพราะทุยโปรใหม่3เมกออกนอก1เมกอะครับ ผมรู้ว่ามันต้องใช้ทุยมูฟ

    แต่พ่อผมใช้อยู่แล้วครับ(มี2เบอร์ ไม่รู้จะเอาไปทำไม บอกให้เปลี่ยนมันคุ้มกว่าก็ไม่เปล่ยน- -)

    ขอความเร็วนอกแบบpremierด้วยนะครับ เห็นมันแพงเหลือเกิน อยากรู้ว่า

    มันต่างกับแบบอินดี้แค่ไหน

  2. #2
    OverclockZone Member Nakoruru's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ผมเปลี่ยนไปแล้วอ่ะ จากทุยเป็นแม็กเน็ต แต่รอเค้ามาติดตั้งอยู่ เลยยังตอบไม่ได้ว่าออกนอกเท่าไร แต่รู้ว่า premier มันแพงกว่า indy เพราะ premier มันค่าอัพโหลด 1เม็ก แต่ indy มัน 512k แล้วก้ premier มันจะไม่ลิมิต p2p/voip แต่ indy จะมี ลิมิต เอาไว้ แต่เค้าไม่ได้บอกว่า ลิมิต เอาไว้เท่าไร ถ้าถามว่่า p2p/voip คือไร ก้ คือ จํานวนการเชื่อมต่อสูงสุดของ p2p ในบิทโทเร้นอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    p2pคืออะไรหรอครับ+มีไว้เพื่ออะไรครับ-*-

    โทษทีครับผมเล่นบิทแต่ความรู้เท่าหมา(ในเรื่องบิทนะ) viopด้วยครับ

    ถ้าไม่ลิมิตจะช่วยอะไรได้ครับ(ทั้ง2อย่างนะ) แต่หลักๆอยากรู้ว่าออกนอกเท่าไหร่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nakoruru's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    p2p คือ peer to peer คือมีไว้เพื่อเชื่อมต่อหาระหว่าง ip ด้วยกันเองในบิทอ่ะฮะ คือ ถ้าไม่มีลิมิต มันก็จะสามารถต่อ seed/peer ได้มากสุดเท่าที่จะเชื่อมต่อได้ แต่ถ้าลิมิตไว้ มันก้จะเชื่อมต่อได้ไม่มากกว่าที่ลิมิตเอาไว้น่ะฮะ ส่วน voip คือ คือระบบการสื่อสารด้วยเสียงผ่านเครือข่าย IP ที่เรียกว่า เทคโนโลยี Voice over IP คือ ไว้คุยกันผ่านเนตอ่ะครับ เหมือนพวกเกมสมัยใหม่เด่วนี้เค้าใช้กันตอนเล่นออนไลน์ การลิมิตในที่นี้หมายถึง จํานวนการเชื่อมต่อสูงสุดของ ip ที่สามารถคุยได้อ่ะฮะ แต่ปกติคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ใช้ระบบนี้หรอกมั้งเราคิดว่านะ

    ในส่วนตัวเราคิดว่า ทุยอ่ะ ลิมิต p2p มากกว่า maxnet ด้วยมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ใช้maxnet 3m/512 ออกนอก แล้วแต่ช่วงคนใช้เยอะ
    แต่เฉลี่ยแล้วไม่ต่ำกว่า1m

    กำลังโหลดจาก rapid. พร้อมกะ Enterupload รวมกันแล้วเกือบ 3m
    ขาดอยู่ 20kb/s(ผมกำลังโหลดบิทเว็บจีนด้วย)


  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ยืนยันว่าแม็กเน็ตออกนอกแรงกว่าทรู ตอนดึกๆๆวิ่งเต็มสปีดเลย
    ผมโหลดไฟล์จาก ลอนดอน วิ่ง 450 kb/s เน็ต 4 เม็กนะ

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน ทรู น่าจะดีกว่าคงต้องรอ maxnet เค้าพัฒนาอีก

    Last edited by kidnapped1; 30 Mar 2009 at 04:06:21.

  8. #8
    OverclockZone Member Sean13's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    ผมว่าจะติด premium แบบ 2M 1090 บาท จะดีไหมเนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by namek View Post
    ใช้maxnet 3m/512 ออกนอก แล้วแต่ช่วงคนใช้เยอะ
    แต่เฉลี่ยแล้วไม่ต่ำกว่า1m

    กำลังโหลดจาก rapid. พร้อมกะ Enterupload รวมกันแล้วเกือบ 3m
    ขาดอยู่ 20kb/s(ผมกำลังโหลดบิทเว็บจีนด้วย)

    ผมใช้เนต ทรู ทำไม rapid ผมโหลดได้แค่ 7-20K เอง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ทุยมันกั๊กไงครับ

  11. #11
    OverclockZone Member cartoondw's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    ผมใช้เนต ทรู ทำไม rapid ผมโหลดได้แค่ 7-20K เอง
    +1

  12. #12
    OverclockZone Member pblove's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Sean13 View Post
    ผมว่าจะติด premium แบบ 2M 1090 บาท จะดีไหมเนี่ย
    ผมใช้อยู่ครับ ขึ้นอยู่กับว่ารายอัฟโหลดมากป่าว - -* up 1 mb

  13. #13
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    ผมใช้เนต ทรู ทำไม rapid ผมโหลดได้แค่ 7-20K เอง
    รึว่าผมไม่ได้สมัครสมาชิก rapid ขอถามคนที่ไม่ได้สมัครสมาชิกหน่อยครับโหลดความเร็วเท่าไหรกัน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    ผมใช้เนต ทรู ทำไม rapid ผมโหลดได้แค่ 7-20K เอง
    +10

    ผมหรอครับ ทุยโหลดrapidไม่เคยเ้กิน25kซักครั้ง

    มีหลายคนรับประกันแฮะว่าmaxดีกว่า ต้องขอพ่อเปลี่ยนด่วน

    สำหรับผมนะ โหลดrapid100kนี่ก็ดีใจขี้แตกแล้วครับ

    ถามอีกอย่างครับไม่มีลิมิตp2pนี่ช่วยโหลดบิทไวขึ้นรึป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    maxnet ออกนอก ถ้าแค่ เล่น web ไม่มีปัญหานะ ไม่ต้องกัวเลย...
    เล่น Bit ก็โดน limit ไว้ไม่ได้ Load เต็ม 3M อันนี้มันใช้ระบบ Ratio เอาอะงับว่าตอนนั้น มีคนใช้เยอะแค่ไหน แล้ว พวก Indy ก็ได้ส่วนแบ่งน้อยหน่อย อะ...

    แต่ ถ้า พวก p2p, voip, หรือ เกม online พูดง่ายคือ Program อะไรก็ตามที่ต้องการ real time และไม่ได้วิ่ง port 80 ถ้าเวลานั้น คนใช้น้อยๆ ก็ไม่มีปัญหาไรนะ... แต่ถ้ามีคนใช้ปานกลาง ถึงมาก อย่าหวังงับ lag มหาศาล (ping port 80 1-200, ping port อื่นๆ 600 - time out) แล้วส่วนมาก มันก็คนใช้ปานกลาง ตลอดละ - -

    ถ้าออกนอกเล่นแต่ web หวัง download youtube/ rapidly ไรพวกนี้ผมแนะนำ maxnet งับ indy ก็พอละงับ เพราะเค้าเน้นให้ใช้งาน ที่ Port 80 เต็มที่ กด port อื่นๆ เรียบ bandwidth เพียบ ส่วน bit ก็แล้วแต่ช่วงเวลานะ

    แต่ถ้าหวังออกนอกเล่นเกม Online / voip แนะนำ true งับ เพราะ เค้า ให้เท่าๆ กันทุก Port และเน้นค่า ping ต่ำสุด แต่ bandwidth น้อยแบ่งๆ กันใช้
    Last edited by Teardrop; 30 Mar 2009 at 15:04:49.

  16. #16
    OverclockZone Member Nakoruru's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by punnkrit View Post
    ถามอีกอย่างครับไม่มีลิมิตp2pนี่ช่วยโหลดบิทไวขึ้นรึป่าว
    มันก้ไม่ไวไปกว่าเดิมหรอกอ่ะ แต่มันแค่ เชื่อมต่อหลาย seed/peer ได้มากกว่า ทําให้มีโอกาศดูดได้ความเร็วมากกว่า ให้สังเกตุบิทนอก บางที ทําไมโหลดตั้งนานวิ่งแค่ 30k ไรแบบนี้ แต่ถ้าไม่ลิมิต มันจะต่อได้หลาย ip มากกว่า พูดง่ายๆว่า ก้มีโอกาศที่จะโหลด speed สูงๆได้ดีกว่าด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    maxnet ออกนอก ถ้าแค่ เล่น web ไม่มีปัญหานะ ไม่ต้องกัวเลย...
    เล่น Bit ก็โดน limit ไว้ไม่ได้ Load เต็ม 3M อันนี้มันใช้ระบบ Ratio เอาอะงับว่าตอนนั้น มีคนใช้เยอะแค่ไหน แล้ว พวก Indy ก็ได้ส่วนแบ่งน้อยหน่อย อะ...

    แต่ ถ้า พวก p2p, voip, หรือ เกม online พูดง่ายคือ Program อะไรก็ตามที่ต้องการ real time และไม่ได้วิ่ง port 80 ถ้าเวลานั้น คนใช้น้อยๆ ก็ไม่มีปัญหาไรนะ... แต่ถ้ามีคนใช้ปานกลาง ถึงมาก อย่าหวังงับ lag มหาศาล (ping port 80 1-200, ping port อื่นๆ 600 - time out) แล้วส่วนมาก มันก็คนใช้ปานกลาง ตลอดละ - -

    ถ้าออกนอกเล่นแต่ web หวัง download youtube/ rapidly ไรพวกนี้ผมแนะนำ maxnet งับ indy ก็พอละงับ เพราะเค้าเน้นให้ใช้งาน ที่ Port 80 เต็มที่ กด port อื่นๆ เรียบ bandwidth เพียบ ส่วน bit ก็แล้วแต่ช่วงเวลานะ

    แต่ถ้าหวังออกนอกเล่นเกม Online / voip แนะนำ true งับ เพราะ เค้า ให้เท่าๆ กันทุก Port และเน้นค่า ping ต่ำสุด แต่ bandwidth น้อยแบ่งๆ กันใช้
    +1
    ถ้าโหลดบิท youtube rapid..อื่นๆ ในแพ็คเกจราคาเท่าๆกัน maxnet กินขาดทุกค่ายไม่เห็นฝุ่น เพราะไม่จำกัดแต่ใช้แชร์เอา ณ. ตอนนี้ระบบยังคล่องตัวอาจเป็นเพราะ บริหารจัดการดีและยังรองรับผู้ใช้ได้อีกเยอะ

    อนาคตก็ไม่น่ามีปัณหาเพราะนี่เป็นจุดขายของ maxnet คือเน้นเสถียรและราคาไม่แพง เงื่อนไขน้อย ทำให้ดึงกลุ่มลูกค้าจากค่ายอื่นมาได้พอดู โดยเฉพาะ tot ทั้งที่ แพ็คเกจราคาเท่าๆกัน คนใช้ก็ไม่มั่นใจเพราะขึ้นชื่อเรื่องเน็ตไม่เสถียร
    ทั้งที่ตอนนี้ในหลายๆพื้นที่ปรับปรุงจนดีขึ้นมากแล้ว


    แต่อย่างที่ท่าน Teardrop ว่า ถ้าเน้นเสถียร ping น้อยๆก็ คงต้องใช้
    true หรือ แพ็คเกจพรีเมี่ยมของค่ายอื่นๆ

    อีกอย่างการโหลดเว็บนอกบางทีก็ขึ้นอยู่กะเซิฟเวอร์ที่เราโหลด
    อย่าง rapid. (ผมใช้โหลดฟรีถ้าคนโหลดเยอะมันจะจำกัดแบนด์วิด)บางทีวิ่งแค่ 40-80kb/s ผมก็โหลดจากเว็บนอกอื่นไปด้วย อาจได้มาอีก30- 50-100 kb/s ก็แล้วแต่ นี่จึงเป็นแบนด์วิดที่แท้จริง

    บางคนโหลดจากที่เดียวแล้วมาว่าออกนอกช้า
    หรือโหลดบิทนอกไรเนี่ยมันก็เหมือนโหลดในประเทศแหละครับบางทีคนปล่อย
    ปล่อยได้ช้า หรือ connect เป็น no เราย่อมโหลดได้ช้า

    เว้นแต่โหลดจากที่เดียวเช่น youtube แล้วอืด หรือกระตุกอันนี้เน็ตเน่าแน่ๆครับ tot ผมเจอบ่อย เช็คสปีดได้ 1700 กว่าๆ ดูยังกระตุก



    ช่วงนี้ tot โหลด rapid. ได้เร็วใช้ได้เหมือนกัน วิ่ง 100kb/s กว่าๆบ่อย
    ทีเดียวจากเมื่อก่อน ไม่เคยเกิน 30-40 (2m/512)

    ส่วน maxnet (3m/512) ออกนอกไม่เคยต่ำกว่า 1m ส่วนใหญ่ ราวๆ
    1.5-2 m ช่วงดึกๆ 3m ก็เจอบ่อย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    maxnet ออกนอก ถ้าแค่ เล่น web ไม่มีปัญหานะ ไม่ต้องกัวเลย...
    เล่น Bit ก็โดน limit ไว้ไม่ได้ Load เต็ม 3M อันนี้มันใช้ระบบ Ratio เอาอะงับว่าตอนนั้น มีคนใช้เยอะแค่ไหน แล้ว พวก Indy ก็ได้ส่วนแบ่งน้อยหน่อย อะ...

    แต่ ถ้า พวก p2p, voip, หรือ เกม online พูดง่ายคือ Program อะไรก็ตามที่ต้องการ real time และไม่ได้วิ่ง port 80 ถ้าเวลานั้น คนใช้น้อยๆ ก็ไม่มีปัญหาไรนะ... แต่ถ้ามีคนใช้ปานกลาง ถึงมาก อย่าหวังงับ lag มหาศาล (ping port 80 1-200, ping port อื่นๆ 600 - time out) แล้วส่วนมาก มันก็คนใช้ปานกลาง ตลอดละ - -

    ถ้าออกนอกเล่นแต่ web หวัง download youtube/ rapidly ไรพวกนี้ผมแนะนำ maxnet งับ indy ก็พอละงับ เพราะเค้าเน้นให้ใช้งาน ที่ Port 80 เต็มที่ กด port อื่นๆ เรียบ bandwidth เพียบ ส่วน bit ก็แล้วแต่ช่วงเวลานะ

    แต่ถ้าหวังออกนอกเล่นเกม Online / voip แนะนำ true งับ เพราะ เค้า ให้เท่าๆ กันทุก Port และเน้นค่า ping ต่ำสุด แต่ bandwidth น้อยแบ่งๆ กันใช้
    OK ซึ้ง ไม่เคยทดลองเลยไม่รู้ว่า port อื่นๆแม่ม latency เยอะชิบ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by namek View Post
    +1
    ถ้าโหลดบิท youtube rapid..อื่นๆ ในแพ็คเกจราคาเท่าๆกัน maxnet กินขาดทุกค่ายไม่เห็นฝุ่น เพราะไม่จำกัดแต่ใช้แชร์เอา ณ. ตอนนี้ระบบยังคล่องตัวอาจเป็นเพราะ บริหารจัดการดีและยังรองรับผู้ใช้ได้อีกเยอะ

    อนาคตก็ไม่น่ามีปัณหาเพราะนี่เป็นจุดขายของ maxnet คือเน้นเสถียรและราคาไม่แพง เงื่อนไขน้อย ทำให้ดึงกลุ่มลูกค้าจากค่ายอื่นมาได้พอดู โดยเฉพาะ tot ทั้งที่ แพ็คเกจราคาเท่าๆกัน คนใช้ก็ไม่มั่นใจเพราะขึ้นชื่อเรื่องเน็ตไม่เสถียร
    ทั้งที่ตอนนี้ในหลายๆพื้นที่ปรับปรุงจนดีขึ้นมากแล้ว


    แต่อย่างที่ท่าน Teardrop ว่า ถ้าเน้นเสถียร ping น้อยๆก็ คงต้องใช้
    true หรือ แพ็คเกจพรีเมี่ยมของค่ายอื่นๆ

    อีกอย่างการโหลดเว็บนอกบางทีก็ขึ้นอยู่กะเซิฟเวอร์ที่เราโหลด
    อย่าง rapid. (ผมใช้โหลดฟรีถ้าคนโหลดเยอะมันจะจำกัดแบนด์วิด)บางทีวิ่งแค่ 40-80kb/s ผมก็โหลดจากเว็บนอกอื่นไปด้วย อาจได้มาอีก30- 50-100 kb/s ก็แล้วแต่ นี่จึงเป็นแบนด์วิดที่แท้จริง

    บางคนโหลดจากที่เดียวแล้วมาว่าออกนอกช้า
    หรือโหลดบิทนอกไรเนี่ยมันก็เหมือนโหลดในประเทศแหละครับบางทีคนปล่อย
    ปล่อยได้ช้า หรือ connect เป็น no เราย่อมโหลดได้ช้า

    เว้นแต่โหลดจากที่เดียวเช่น youtube แล้วอืด หรือกระตุกอันนี้เน็ตเน่าแน่ๆครับ tot ผมเจอบ่อย เช็คสปีดได้ 1700 กว่าๆ ดูยังกระตุก



    ช่วงนี้ tot โหลด rapid. ได้เร็วใช้ได้เหมือนกัน วิ่ง 100kb/s กว่าๆบ่อย
    ทีเดียวจากเมื่อก่อน ไม่เคยเกิน 30-40 (2m/512)

    ส่วน maxnet (3m/512) ออกนอกไม่เคยต่ำกว่า 1m ส่วนใหญ่ ราวๆ
    1.5-2 m ช่วงดึกๆ 3m ก็เจอบ่อย
    แต่ผมใช้ทุย1mbโหลดrapidไม่เคย20kเลยจริงๆนะครับ

    megaกับdepositก็ไม่เคยเกิน20kซักครั้ง ยิ่งdepositยิ่งเหลือ3

    อะไรก๊าน แต่ผมโหลดmediafireเต็มสปีดวิ่งหวือๆ แต่3เว็บที่ว่า

    โหลดอืดมากๆ kewlshareฯลฯผมโหลดได้ไม่เกิน20

    ซึ่งตอนนี้ก็ยังโหลดอยู่ มันก็ยังช้าเหมือนเดิม

    ทุยซังกะบ๊วยเอ้ย อย่าด่ามันเxี้ยจริงๆ ใช้มานาน>5ปีแต่มันบริการเxี้ยๆ

  20. #20
    OverclockZone Member Nakoruru's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    มะก่อนก้โหลด rapid เต็มนะ แต่เด่วนี้วิ่งเหลือ 20-30kb นั่งโหลด megaupload วิ่งทีละ 7kb งีั -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •