overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Ram ใน Bios กับ Windows ไม่เท่ากัน ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default Ram ใน Bios กับ Windows ไม่เท่ากัน ช่วยทีครับ

    ผมซื้อ Ram มาเพิ่มใหม่วันนี้เลย 2 GB / BUS 800 2 ตัว DDR2

    ของ Kingston มีขนาด Ram ตัวเล็กกว่า Ram สมัยก่อน

    มีตัวเก่าอยู่แล้ว 1 GB / BUS 800 1 ตัว DDR2

    ของ Kingston มีขนาด Ram กว้างกว่าตัว 2 GB

    MB Asus P5KR

    ผมใส่ตัวใหม่ 2 ตัวในช่องที่มีสีเดียวกันผมใส่สีดำ

    แล้วอีกตัวนึงก็ใส่อีกสีคือสีเหลือง

    ใน Bios โชว์ว่ามี 5GB

    แต่ใน Windows บอกมี 3.25GB งง เหมือนกัน

    ลองถอด 1GB/800 ออกดู ใน Bios เหลือ 4GB ใน Windows 3.25GB เท่าเดิม

    คือใน Bios Ram บอกได้ถูกต้องแต่ใน Windows Ram กลับได้ไม่เต็มที่

    หาใน Bios ดูแล้วตามที่กระทู้เก่าๆบอกว่าให้ไปแก้ที่ Memory remap

    แต่ผมหาดู MB รุ่นผมไม่มีครับเซียนช่วยที
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    windows 32 bit เห็นเท่านั้นครับ ถ้าอยากให้เห็นครบ ลง 64 bit ครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    แต่ของผมมันเป็นงี้ดิ ทำไงดี


  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default

    แล้วผมจะเช็คได้ไงครับว่า Windows ผม 32 Bits หรือ 64 Bits

  5. #5
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    ไม่ได้ลงวินโดว์เองใช้ไหมครับงั้น 32 บิท ชัวร์ๆ ล้านเปอร์เซ็น ฟันธง ฟันๆ
    ถ้าลงเองต้องรู้ว่าเป็น 32 หรือ 64

  6. #6
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    ปัญหาระดับโลกจิงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    กระทู้เก่าๆมีเยอะแยะ ทำไมไม่ค้นหาก่อนล่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    กำ มันได้แค่นั้นแหละ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    BIOS - จะเห็นแรมที่ใส่อยู่จริง (ถ้าเห็นไม่ครบ แปลว่าผิดปกติ หรือ เมนบอร์ดรองรับไม่ถึงที่ใส่)
    Windows - จะเห็นแรมที่ใช้ได้นั้น ให้ดูที่ Windows Task Manager > Performance > Physical Memory > Total (ขึ้นกับ Windows 32-bit / 64-bit)

    8 GB on Windows 64-bit -..-




  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2009

    Default

    ต้องดูว่า เมนบอร์ดรับแรมได้เท่าไหร่

  11. #11
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    อยู่ที่วินโดว์ครับ
    ถ้าลง 32Bit ก็เห็นได้ไม่เกิน 4GB อาจจะเป็น 3.25, 3.5, 3.75, 3.8 ก็ได้
    แต่ถ้าวินโดว์ 64Bit จะมองเห็นเกิน 4GB ครับ ซึ่งมันจะใช้พื้นที่หน่วยความจำได้มากกว่า ซึ่งใช้กับงานใหญ่ๆได้ดีขึ้น
    (แต่ก็ใช้กับงานบ้านได้ดหมือน 32Bit ทุกประการ)

    และถ้ายังไม่รู้ว่า 32bit หรือ 64bit คืออะไร แสดงว่าเครื่องเรา 32Bit ชัวร์ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •