overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อยากทราบว่าเครื่องเราสามารถใส่ HDD ได้กี่ตัวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default อยากทราบว่าเครื่องเราสามารถใส่ HDD ได้กี่ตัวครับ

    คือตอนนี้เครื่องผมมี HDD รวมทั้งหมด (ทั้ง internal และ External)
    Internal
    - 320GB
    - 500GB
    External
    - 320GB
    - 500GB
    - 320GB [2.5]

    - คือผมไม่รู้ว่าจะเพิ่มได้อีกเท่าไหร่ครับ ต้องดูที่พาวเวอร์ซัพพายด้วยหรือเปล่าครับ พาวเวอร์ซัพพายของผมใช้ Enamax 460W 2Fan
    - คือผมจะซื้อ HDD เพิ่มมาอีกครับ ปัจจุบันมี HDD 1.5TB ของซีเกตอยู่ตัวนึงแต่ใช้ไมไ่ด้พอเสียบเข้าไปแล้ว ก็เจอนะครับแต่ตอนที่จะถ่ายข้อมูล เครื่องมันจะบอกว่า data fail ตลอดทำให้เด้งออกตลอด จนตอนนี้ผมไม่ได้เสียบ HDD 1.5TB ไม่รู้ว่ามันเสียหรือเปล่าหรือว่าเครื่องรับไมไ่ด้
    **รบกวนใครพอจะทราบช่วยบอกผมทีครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    เท่าที่จะเสียบเข้าไปได้ ทั้ง sata และ usb และตามที่ซับพลายรับไหว

  3. #3
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ตอนนี้ พาวเวอร์ซัพพายของผมใช้ Enamax 460W 2Fan สามารถใส่ HDD 1TB external ได้อีกหรือเปล่าครับ ตอนนี้ที่เสียบ usb ก็เต็มหมดละ

  4. #4
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    สเป็คเครื่องโดยรวมหล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    มี่กี่ port มีกี่ช่อง ก็เสียบได้หมดครับ power ต้อง พอ

  6. #6
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เสียบมันเข้าไปเรื่อยๆ อัดไฟเข้าไปเย๊อะๆ ระวังแต๊บนะ หุหุ

    ว่าแต่จะเสียบทำไมเย๊อะแย๊ะ (ถ้าไม่ได้เอาไปทำเซิฟเวอร์)

  7. #7
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    เสียบมันเข้าไปเรื่อยๆ อัดไฟเข้าไปเย๊อะๆ ระวังแต๊บนะ หุหุ

    ว่าแต่จะเสียบทำไมเย๊อะแย๊ะ (ถ้าไม่ได้เอาไปทำเซิฟเวอร์)
    ไม่ได้ทำ เซิรฟเวอร์ครับแต่ข้อมูลผมมันเยอะ ทั้งโปรแกรม หนัง เกม การ์ตูน ซีรีย์ เยอะแยะไปหมด
    โดยปกติโปรแกรม หนังและเกมจะเยอะเรื่อยๆครับ เพราะผมชอบโหลดมาเก็บไว้ เลยทำให้พื้นที่อาจไม่พออ่ะครับ อิอิ
    **ตอนแรกผมคิดว่าจะเปลี่ยนพาวเวอร์ซัพพายใหม่ อัพเป็น 550w เลยแต่ไม่รู้ว่าอาการที่เกิดขึ้นจะเกี่ยวกันหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    สเป็กเครื่องโดยรวมก็
    เมนบอร์ด = Asus P5B-E
    ซีพียู = p4 HT 3.2
    แรม = 1.5GB
    การ์ดจอ = GF8800 GTS 320MB
    ก็คงมีเท่านี้ครับ แต่ฮารดดิสผมเยอะมากก็อย่างที่บอกไว้ข้างต้นอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member EbolaEbola's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    พาวเวอร์ซัพพาย
    ผมก็เหมือนกัน ก่อนเข้าวินโดว์กระชากทุกที สงสัยคอเดียวกัน อิๆ

  10. #10
    OverclockZone Member gmjew's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008
    Location
    108-1009 / BBC4YOU / BSCCLUB / Soft666 / ThailandTorrent

    Default

    คือว่า ไม่คิดจะแบ็คอัพข้อมูลไปที่อื่นเลยหรอครับ ผมเคยเก็บแบบคุณอ่ะ แล้วไฟกระชาก HDD พังเอาไปเคลมก็เสียค่ากู้ข้อมูลคืนแพงอีก เลยต้องยอมเสียไป

    ตอนหลังผมไร้ลง dvd เกลี้ยงเลยครับ รักษาแผ่นดีๆ ไม่ให้มันลายก็เก็บได้ 5-10 ปีแล้วหล่ะครับ ควบคุมความร้อนด้วย ปัจจุบันก็มี กล่อง dvd แบบแถวละ 50 แผ่น เป็นโหลล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member wareareyou's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    รามอินทรา / พันทิพบางกะปิ / สุขุมวิท 101

    Default

    ชอบภาพข้างบนจังครับ ไอเดียเยี่ยม
    เดี๋ยวผมขอยืมไปทําบ้างครับ ชอบปิ้งๆ ย่างๆ เหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member shikguu's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gmjew View Post
    คือว่า ไม่คิดจะแบ็คอัพข้อมูลไปที่อื่นเลยหรอครับ ผมเคยเก็บแบบคุณอ่ะ แล้วไฟกระชาก HDD พังเอาไปเคลมก็เสียค่ากู้ข้อมูลคืนแพงอีก เลยต้องยอมเสียไป

    ตอนหลังผมไร้ลง dvd เกลี้ยงเลยครับ รักษาแผ่นดีๆ ไม่ให้มันลายก็เก็บได้ 5-10 ปีแล้วหล่ะครับ ควบคุมความร้อนด้วย ปัจจุบันก็มี กล่อง dvd แบบแถวละ 50 แผ่น เป็นโหลล่ะครับ
    **เคยแบ็คอัพลงแผ่น DVD นะครับ แต่ปัญหาคือ แผ่นลาย หรือบางทีไม่ลายแต่อ่านไม่ได้ คือเอาแน่เอานอนกับแผ่น DVD ไมได้เลยครับ ผมเลยพยายามจะเอาหนัง เกมลง HDD ให้หมด ด้วยเหตุผลที่ว่าผมมีโปรแกรมกู้ข้อมูลดีๆหลายตัว ไม่ต้องไปที่ร้านครับ ผมกู้เองได้ และอีกอย่างผมมีพาวเวอร์ซัพพายที่จ่ายไฟได้นิ่งและพอ การรกระชากไฟอาจเกิดได้น้อยครับ เพราะมีเครื่องสำรองไฟอีก ก็แล้วแต่วิธีและความสบายใจของแต่ละคนนะครับ แต่ผมชอบแบบนี้อ่ะ อิอิ
    **และเท่าที่ผมมี HDD หลายตัวก้ไม่มีปัญหาซักตัวนะครับ เพียงแต่พื้นที่เก็บข้อมูลอาจไม่พอในอนาคต ผมเลยจะใช้แต่ตัวใหญ่ๆแทนครับ และจะเป็น external ซะหมด ส่วนในเครื่องก็มีแค่ 2 ลุกก็พอ ผมเลยไม่รู้ว่าผมจะสามารถใช้ HDD external ได้อีกกี่ตัว เพราะตอนนี้พอร์ต usb ก็เต็มหมดแล้วอ่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member gmjew's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008
    Location
    108-1009 / BBC4YOU / BSCCLUB / Soft666 / ThailandTorrent

    Default

    ช่ายแล้ว ผมถึงบอกไงว่า รักษาแผ่นดีๆ อิอิ

    ถ้างั้นผมว่าทำ Raid แยกออกมาอีกสักเครื่องดีมั้ย เคสนั้นก็คือมีแต่ฮาดดิสไปเลย

  14. #14
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    แล้วจะเสียบพร้อมกันไปทำไม
    จะใช้ file ไหนอยู่ลูกไหนค่อยเสียบไม่ดีกว่าเหรอ
    ผมก็มี HDD ต่อผ่าน box แบบ external อยู่รวมแล้วก็ 4 ลูกจะใช้จะเก็บค่อยเสียบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •