overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยดูทีครับ Amd Athlon XP [Barton]

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default ช่วยดูทีครับ Amd Athlon XP [Barton]

    ค่าปรกติมัน

    Bus Speed 100

    Core Speed 1200

    ผมปรับเป็น อย่างงี้แล้วมันค้างอ่ะ ดูรูปด้านล่าง << [[เวลาเล่นเกมส์]]

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ช่วยตอบทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    เพิ่มไฟอีกครับ ถ้าเล่นเกมส์แล้วค้างหรือเด้งหรือจอฟ้าแสดงว่า CPU หรือ RAM ยังไม่นิ่งครับ
    (ล็อกบัส PCI(33) กับ AGP(66) ไว้ด้วยละ)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    แล้วทำไงให้นิ่งอ่ะครับ ผมมะเก่งเรื่องนี้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    Core Speed ผมมันอยู่ที่ 1610.0 - .1 - .2 กลับไปกลับมาตลอด

    ผมเปิดทั้งวันอ่าครับ Cpu ของผมมันร้อนได้ถึง 70c

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    มันเป็นไปได้ หลายปัจจัยนะครับ ในเรื่องของการค้าง หรือแฮงก์ไปเฉยๆเนี่ย

    ในวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น แนะนำให้ลองทำการเพิ่ม Vcore ขึ้นทีละนิดจนกว่าจะใช้งานได้เสถียรนะครับ หากยังไม่ดีขึ้น ลองทำการล๊อกค่า PCI/AGP ไว้ ซึ่งจะเป็นค่า Default คือ 33/66 เพราะหากค่าของบัสPCI หรือ AGP วิ่งเกินขึ้นไป อาจใช้งานได้ไม่เสถียรนัก และอาจส่งผลให้อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้สล๊อต PCI หรือ AGP เสียได้นะครับ

    แล้วที่บอกว่า เปิดเครื่องทั้งวัน อุณหภูมิวิ่งขึ้นไปแตะถึง 70c ผมแนะนำว่าหาอุปกรณ์มาระบายความร้อนใหม่เถอะครับ บางทีอาจเป็นที่ตัว Heatsink ของคุณเองก็เป็นได้บางทีอาจ Overclock แล้วใช้งานได้ปกติ แต่เวลา FullLoad เล่นเกมส์หนักๆแล้วก็ค้าง เพราะว่าเวลาเล่นเกมส์ที่ประมวลผลหนักๆแล้ว Cpu ย่อมทำงานหนักขึ้นเป็นธรรมดาครับ ทำให้เกิดความร้อนขึ้นสูง หากมีระบบระบายความร้อนไม่ดีพอ ก็ทำให้ความร้อนไปอุดตันที่แกนกลางของ Heatsink และระบายไม่ทัน ทำให้เครื่องค้างได้ครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ป่าวครับ คือว่า มันไม่ถึง 70c หรอกครับ ทางร้านบอกมาว่า cpu ถ้าร้อนถึง 70c ให้พักเครื่องก่อนครับ

    แต่ของผมแค่ 58c [ตอนไม่ OverClock เปิด 11 วัน หลังจาก OverClock เปิดมา 3-4 ช.ม.]


    PCI/AGP ผมก็ไม่รู้ว่าปรับตรงไหนด้วยครับ เจอแต่ 32 กับ 64 นี่แหละมั้ง

    บ้างทีมันก็ไม่ค้างแต่ภาพมันเปลี่ยนไป [เฉพาะเกมส์ ทุกเกมส์ เล่น SF จะเป็นบ่อย พอๆกับ DotA ]

    เปลี่ยนไปแบบว่า มองไม่เห็นเกมส์เลย ภาพมันมั่วไปหมดเลย
    Last edited by gotza; 19 Mar 2007 at 15:23:57.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    การ์ดจอ Asus N6200 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    เอารูปมาให้ดูละครับ


    ข้างบนตอนเล่น SF ซัก 1 นาทีจะเปงงี้ หรือค้าง

    อันนี้คือที่ผมปรับไว้เปงงี้

  10. #10
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    บาตั้นรัน 133*11.5 ไม่ถูกนะครับ
    ถ้าไม่มั่นใจตั้ง Defult ดีกว่า
    เป้นงี้อาจจะเพราะความร้อนนะครับ
    แต่ผมสนับสนุนอย่างแรงครับ ลาก บาตั้นมันส์มาก ๆ
    จากใจคนใช้ Thoroughbred -*-

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    นั่นสิครับ ถ้าหากไม่มั่นใจแนะนำให้ใช้ Default ดีกว่านะครับ เพื่อความปลอดภัยด้วย (จนกว่าจะหาHeatsink หรือระบบระบายความร้อนดีๆมาใช้ได้อ่ะครับ)

    ยิ่งเล่นไฟเยอะๆยิ่งไปกันใหญ่เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member alec's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว62

    Default

    cpu 58 ไม่ถือว่าร้อนหรอกครับ
    งานนี้สงสัย vga จะร้อน

    ลองเปิดฝาแล้วพัดลมตั้งโต๊ะเป่าดูครับ ถ้ายังไม่หายเอาการ์ดจอไปลองเครื่องคนอื่นถ้ายังเ็้ป็นส่งเครมได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •