overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Hard disk ตัวที่2 มองไม่เห็น

  1. #1
    OverclockZone Member protector's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    BangkoK

    Default Hard disk ตัวที่2 มองไม่เห็น

    ตอนนี้ผมใช้ Hard disk 2ตัวSATA IIทั้ง2ตัว ตัวแรกเป็นตัวรันวินโดว์ ทีนี้ซื้อตัวใหม่มาพอเสียบเพิ่มกลับไม่เจอ Drive ขึ้นใน My Computer แต่เห็นใน Device Manager เข้าไปดูในไบออสก็มีชื่อขึ้น

    มีใครทราบวิธีทำให้เห็นไหม ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ลอง คลิกขวาที่ My Computer เลือก Manage > Storage > Disk Management (Local) ถ้าเห็นดิสก์ลูกใหม่อยู่ในนั้นแล้วก็ ฟอร์แมทดิสก์ใหม่เลยครับ

    ดูดีดีนะ ฟอร์แมทดิสก์ผิดลูก ผมไม่เกี่ยวนะเออ

  3. #3
    OverclockZone Member protector's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    BangkoK

    Default

    รุ่นHard disk

    WD RE2 WD3201ABYS 320GB SATA-II 16MB Enterprise <--- ตัวรันวินโดว์
    WD Caviar Black WD1001FALS 1TB SATA-II 32MB NCQ <--- ตัวที่ 2

  4. #4
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    นั่นแหล่ะครับ ซื้อมาใหม่หรือเปล่า... ถ้าใช่ ผมก็เคยซื้อมาใหม่แล้วมันก็มองไม่เห็นเหมือนกัน.. ต้องไปทำตามที่คุณ dogdog บอกอ่ะครับถึงจะเห็น

  5. #5
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ฟอร์เมตยังครับ ตัวใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member protector's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    BangkoK

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    ลอง คลิกขวาที่ My Computer เลือก Manage > Storage > Disk Management (Local) ถ้าเห็นดิสก์ลูกใหม่อยู่ในนั้นแล้วก็ ฟอร์แมทดิสก์ใหม่เลยครับ

    ดูดีดีนะ ฟอร์แมทดิสก์ผิดลูก ผมไม่เกี่ยวนะเออ
    เข้าไปดูแล้วไม่ขึ้่นครับ ขึ้นว่า Unable to connect to logical disk manager service

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Unable to connect to logical disk manager service <<< อันนี้ขึ้นตอนไหนอะครับ ไม่เคยเจอ

    เตือนถึง service ของ Disk Manager ไม่สามารถเปิดใช้งานได้ คิดว่าน่าจะมาจาก Windows

    คือเปิดเข้าไปใช้งานตัว Disk Manager ไม่ได้เลยใช่มั๊ยครับเนี่ย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ถามอากู๋มาให้แล้วครับ

    http://www.msfn.org/board/lofiversio...hp/t61740.html

    ถ้ายังไม่ได้ ท่าไม้ตายครับ ฟอร์แมท ลงวินโด้ใหม่ - -* สนับสนุนวิธีการเหนื่อยอย่างเป็นทางการ

  9. #9
    OverclockZone Member protector's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    BangkoK

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    Unable to connect to logical disk manager service <<< อันนี้ขึ้นตอนไหนอะครับ ไม่เคยเจอ

    เตือนถึง service ของ Disk Manager ไม่สามารถเปิดใช้งานได้ คิดว่าน่าจะมาจาก Windows

    คือเปิดเข้าไปใช้งานตัว Disk Manager ไม่ได้เลยใช่มั๊ยครับเนี่ย
    คือเข้าไปมันไม่ขึ้นไรเลย -*-

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ก่อนอื่นลอง คลิกขวา My Computer เลือก Manage > Services > Services มองดูที่ตัว Local Disk Manager ว่า Status เป็น Started หรือไม่นะครับ ถ้ายัง ก็คลิกชื่อ Service ตัวนี้ให้ Start ก็น่าจะได้แล้วนะครับกระผม

    หลังจากที่มัน Started แล้วก็ทำอย่างใน rep 1 ต่อไปครับกระผม

  11. #11
    OverclockZone Member protector's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    BangkoK

    Default

    ตัววินโดว์ผมมีปัญหาด้วย โดนไวรัสไป แอนตี้ไวรัสมันไปลบพวกไฟล์ .exe เกือบทั้งหมด จะลงใหม่แหละครับ

    แต่อยากFormatไดร์ใหม่ให้ได้ก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member protector's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    BangkoK

    Default

    เป็น Started อยู่แล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    ตอนนี้ปัญหาคือเข้าไปสร้าง partition & format ไม่ได้

    งั้นใช้ partition magic format ไปสิคับ แค่นี้มันก้อเห็นไดร์ใหม่ละ

  14. #14
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    จับ Format แบ่งพาทิชันใหม่ ใช้ได้แจ่ม 5555++

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้ Partition Magic 8 ทำก็ใช้ได้แล้วครับ

    ซื้อมาใหม่ มันยังไม่มี Partition ต้องสร้าง Partition ให้มัน ถึงจะใช้ได้

    ที่ Windows มองไม่เห็นเพราะว่า Harddisk มันไม่มี Partition ครับ มันเลยมองไม่เห็น
    ถ้าแบ่ง Partition แล้ว Windows จะมองเห็น จะสามารถ Format ใน Windows ได้เลย
    การ Format ใน Windows จะเร็วกว่า Format ใน Dos มากครับ

    โปรแกรมที่สร้าง Partition ได้ มีหลายโปรแกรมครับ เช่นในสมัย Windows 95/98/ME ตอนนั้นใช้ Fdisk ครับที่อยู่ใน Dos
    แต่มาสมัยนี้ใช้ Partition Magic 8 แต่ถ้าถนัดโปรแกรมอื่นก็ใช้โปรแกรมอื่นได้

    ย้ำครับ ว่า Harddisk ที่ซื้อมาใหม่ยังไม่มี Partition ต้องสร้างให้มัน แล้ว Format มันก่อน ถึงจะใช้ได้
    ผมแนะนำ 2 ตัวที่ผมทำบ่อยคือ

    Fdisk อยู่ในแผ่น Start up ของ windows 95/98/ME (ตัวนี้ใช้ยากหน่อยเพราะว่าเป็นรุ่นเก่า)
    Partition Magic 8 อันนี้ใช้ง่ายพอสมควร ในแผ่น boot Hi'ren ก็มีครับ ลองหาโหลดดู

    อันนี้แล้วแต่ถนัด
    Last edited by Drunk; 30 Mar 2009 at 06:53:10.

  16. #16
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    คลิกขวา My Computer เลือก Manage -> Disk Management -> เลือกที่ฮาร์ดดิสลูกใหม่ (จะเห็นคาดบนเป็นสีดำ->คลิ๊กขวาสั่งฟอร์แมทหรือสร้างพาริชั่นใหม่

    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2725812.html
    Last edited by deedee; 30 Mar 2009 at 08:23:38.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •