overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: ทำไมผม OC Phenom X4 9650 ไม่ได้ครับช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default ทำไมผม OC Phenom X4 9650 ไม่ได้ครับช่วยที

    ผมใ้ช้ Gigabyte GA MA770-Ds3

    ผม oc ต่ำสุดมันก็ boot ไม่ขึ้น เป็นหน้าจอสีดำ แล้วยังมีเสียง ปี๊ด... ประมาณ 5 วินาที แล้วก็หยุด และก็ดังต่อไปเรื่อยๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้

  3. #3
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ขอ ดัน

  4. #4
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ขอดันอีกสักที ............... T_T

  5. #5
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    ใช้ intel ครับ ไม่เคยเล่น amd ดันให้

  6. #6
    OverclockZone Member klaza's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    จัดไปอยากรู้เหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member YapRider's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007
    Location
    Thailand

    Default

    อ่ะช่วยดันให้ครับ


    แรมเสียป่าวครับ

    (ผมมั่วเอานะ)

  8. #8
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ผมลอง oc ใหม่ดูครับโดยปรับไฟเป็น Auto ปรากฏว่า บู๊ตติด คือปรับ 230HMz*11.5 ความเร็วที่ได้ออกมาคือ 2.6GHz จากเดิม 2.3GHz ดูใน CPU-Z ไฟ CPU=1.2 กว่า แต่เปิดค้างไว้ไม่ถึงชั่วโมง ขึ้นจอฟ้าแล้วดับไป แบบนี้เป็นเพราะอะไรครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับว่าต้องปรับอะไรต่ำออะไรสูง

    ปล.ค่าแรมผมปรับเป็น Auto (เกี่ยวไหม) พอดีพึ่ง OC ครั้งแรก

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองไปถามๆ ที่หมวด AMD ดู
    ที่นั้น เทพเยอะ น่าจะได้คำตอบเร็ว

  10. #10
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    เอาสูตรผมไปป่ะ ผมก็ไม่เก่งหรอกแต่เห็นใช้ซีพียูรุ่นเดียวกัน Pehnom 9650 2.3 เป็น 2.760

    บัส 240

    อัดไฟซีพียู 1.75 จะเพิ่มเป็น 1.360 ปรับ PCI-E 120 ประมาณนี้อ่ะครับ เล่นทั้งวันก็ไม่ดับ ลองดูนะครับ บอร์ดท่านดีอยู่ผมว่าอัดได้เยอะกว่านี้นะ

  11. #11
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    อัดไฟ cpu ดูตรงไหนครับ

  12. #12
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เดี๋ยวหาหน้าไบออสดูก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ประมาณว่ามันจะมีให้ปรับ Auto แล้ว ก็ manunl ตรง CPU Volet พอปรับเป็น mannunl เท่านั้น จากเคยมีตัวอักษรสีเขียน บนหัวข้อ ดันกลายเป็นตัวอังษรสีแดง แต่มีคว่า Not เพื่มขึ้นมา แล้วก็เป็นภาษาอังกฤษอีก

    งงมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default



    ตอนยังไม่ปรับ manunl



    ตอนปรับเป็น manunl
    Last edited by inwnfs; 31 Mar 2009 at 19:22:42.

  15. #15
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ขอดันครับ ภาพข้างบนถ้าจากคอมผมครับเวลา ปรับไฟ CPU จะเป็นแบบภาพข้างบนอะครับ
    ช่วยที

  16. #16
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ช่วยทีครับ

    ปล.ผมใช้พัดลม ที่แถมมากับ CPU จะ OC เต็มที่ได้แค่ไหนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ...........รออยู่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    ........... T_T อะ ช่วยทีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    แล้วใส่ค่านี้เข้าไปมันเพิ่มเป็น 2.76 กิ๊กไหมครับ ถ้าได้ก้แสดงว่าคลณอกได้ ส่วนการเติมไฟนี้ผมลองดันไปที่1.360 เพราะมันเป็นค่าที่ดีสุดของผมตอนนี้

    ส่วนไอ้คำเตือนที่เตือนก้ไม่มีไร มันเตือนว่า ท่านกำลังปรับแรงดันไฟด้วยตัวเอง

    ส่วนแรงดันไฟของซีพียูคือ Vore Volttage ถ้าท่านเล่นๆไปแล้วดับ หรือค้าง ก้ค่อยเติมไฟในส่วนนี้นะครับ

    ถ้ามันเพิ่มเป้น 2.7 แล้ว ท่านจะเห็นความแตกต่าง แรงขึ้นเยอะครับ

    ส่วนเรื่องพัดลม ก็ได้ครับ เดิมก้ได้ แต่อุณหภุมิรุ่นนี้จะอยู่ที่ 55-58 เลยทีเดียว ในกรณีทำงานเต็มที่กับพวกเกมสืโหด

    ถ้าซื้อซิงค์ใหม่มาใส่ก็จะอยู่ที่ 51-52 ไม่เกินนี้ ต่ำสุดที่ 27-28 ครับ ลองคล๊อกดูครับ บอรืดท่านคล้ายๆบอร์ดผม ในระยะ 240 นี่สบายครับ ได้แน่นอนครับ

  20. #20
    OverclockZone Member inwnfs's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dodge2009 View Post
    แล้วใส่ค่านี้เข้าไปมันเพิ่มเป็น 2.76 กิ๊กไหมครับ ถ้าได้ก้แสดงว่าคลณอกได้ ส่วนการเติมไฟนี้ผมลองดันไปที่1.360 เพราะมันเป็นค่าที่ดีสุดของผมตอนนี้

    ส่วนไอ้คำเตือนที่เตือนก้ไม่มีไร มันเตือนว่า ท่านกำลังปรับแรงดันไฟด้วยตัวเอง

    ส่วนแรงดันไฟของซีพียูคือ Vore Volttage ถ้าท่านเล่นๆไปแล้วดับ หรือค้าง ก้ค่อยเติมไฟในส่วนนี้นะครับ

    ถ้ามันเพิ่มเป้น 2.7 แล้ว ท่านจะเห็นความแตกต่าง แรงขึ้นเยอะครับ

    ส่วนเรื่องพัดลม ก็ได้ครับ เดิมก้ได้ แต่อุณหภุมิรุ่นนี้จะอยู่ที่ 55-58 เลยทีเดียว ในกรณีทำงานเต็มที่กับพวกเกมสืโหด

    ถ้าซื้อซิงค์ใหม่มาใส่ก็จะอยู่ที่ 51-52 ไม่เกินนี้ ต่ำสุดที่ 27-28 ครับ ลองคล๊อกดูครับ บอรืดท่านคล้ายๆบอร์ดผม ในระยะ 240 นี่สบายครับ ได้แน่นอนครับ
    ตอใส่ค่าพวกนี้ใส่ได้แต่ตอนจะปรับไฟ CPU มันเป็นแบบในภาพที่ 2 ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •