overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รอกวนสอบถามผู้มีความรู เกี่ยวกับ Amd หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member beethaizaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    BANGKOK

    Default รอกวนสอบถามผู้มีความรู เกี่ยวกับ Amd หน่อยครับ

    พอดีผมจะซื้อ cpu AMD2(940) X3 Phenom 8650 (Box) Speed2300MHz SystemBus3600MHz 65nm L2 Cache512Kb L3 Cache(KB)2048 มาใช้งานกับ mother board Asus M2N x-Plus ไม่รู้ว่าจะเข้ากันได้หรือ ป่าว อะครับกลัวซื้อมาประกอบแล้ว ไม่เข้ากันอะครับ กลัวมีปัญหาเกี่ยวการไม่ subport กันอะครับ รบกวนผู้รู้ด้วยนะครับ

    น้องไหม่ครับขอรายงานตัว คับ ford....

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ยินดีต้อนรับครับ

    http://support.asus.com/cpusupport/c...roduct=1&os=17

    อัพไบออสด้วยเน้อ และแน่นอนว่า HTlink ไม่เต็ม
    คือจาก 3600MHz(1800MHz) จะได้แค่ 2000MHz(1000MHz)

  3. #3
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    ตามด้านบนเลยครับ

    HTlink ไม่เต็ม คืออะไรหรือครับ แนะนำหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member beethaizaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    BANGKOK

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    คุณพี่ Zepherous

    แต่ ขอ รบ กวน อะไรพี่สักหน่อยได้ไหม ครับ พอดีผมเป็นมือไหม่ หนะ ครับ

    เลยไม่ค่อยจะมีความรูมากมาย เท่าไร ถ้าไม่รักเกลียด รบกวน แอดเมล์ ได้ไหมครับ จะขอสอบถาม หน่อยครับ

    ford_pj4@hotmail.com ขอบพระคุณเป็น อย่างสูงคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ็HT link คือ ค่าความเร็ว ส่งข้อมูลระหว่างแรมกับ CPU ครับ
    เพราะ AMD เอา ชุดควบคุมแรมที่อยุ่บนเมนบอร์ด ไปแปะไว้ในCPUเลย (สังเกตดู บอร์ดM2N-x จะมีชิพเซทอันเดียว)

    มันส่งได้น้อยลง ความเร็วส่งข้อมูลแรม>>CPU ก็จะน้อยลง
    ถ้าใช้ทั่วๆไปก็ไม่เห็นผลมากหรอกครับ แต่มันเสียของ ประมาณนั้น แบบว่า ซื้อมาแต่ใช้ไม่หมดน่ะ

    ลองดูที่นี่ เทคโนโลยี HT คือ Hyper transport
    http://www.buycoms.com/webboard/comm...age=1&mailid=1
    Last edited by Zepherous; 30 Mar 2009 at 18:53:29.

  6. #6
    OverclockZone Member beethaizaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    BANGKOK

    Default

    งั้นแบบนี้ ผม ควรหาเมนบอดร์ ตัวอื่น มาใช้เพื่อจะได้ใช้ cpu อย่างเต็มที่ใช่ไหมคับ

    ช่วยแนะนำ mainboard หน่อยครับ ตัวไหนที่น่าจะใช้กะมันได้อย่างเต็มประสิธิภาพ(เพื่อ เอาไว้ clock หน่อยน่าจะดี อิอิ)

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ตามลายเซ็นผมครับเต็มแน่นอนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member beethaizaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009
    Location
    BANGKOK

    Default

    ECS A790GXM-A Black Series อยากทราบว่าตอนนี้ราคาเท่าไรคับ หาซื้อไดจากที่ไหนหรอ ครับ ช่วย แนะ นำ ด้วยนะครับ


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •