overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ASUS: M2NPV-MXคุณจะอยู่หรือ NewMB จะมา

  1. #1
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default ASUS: M2NPV-MXคุณจะอยู่หรือ NewMB จะมา

    ASUSTek M2NPV-MX
    สามารถใช้งานกับซีพียูที่มีอินเทอร์เฟซแบบ Socket AM2
    รองรับซีพียู AMD Athlon 64 X2 / Athlon 64 FX / Athlon 64/ Sempron
    รองรับระบบบัส 2000 / 1600 MT/s HyperTransport
    ใช้ชิปเซต GeForce 6150 + nForce 430
    รองรับหน่วยความจำ DDRII จำนวน (4)xDDRII 800/667/533
    ใส่หน่วยความจำได้สูงสุด 8 GB
    มีระบบกราฟิก GeForce 6 GPU
    สล็อตกราฟิกแบบ PCI-Express X16 1 slot
    รองรับการเชื่อมต่อ PATA จำนวน (2)xATA133
    รองรับการเชื่อมต่อ SATA จำนวน (4)xSATAII
    รองรับการทำ RAID ระดับ 0, 1, 0+1, 5 and JBOD
    ระบบเสียง 5.1-Channel
    รองรับการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย (1)x1Gbps
    รองรับ USB จำนวน (8)xUSB2.0
    Form Factor : uATX
    (เกิดเมือปี 2006-2007 ไ ม่แน่ใจ)

    รองรับ CPU มากมาย

    Athlon 64 3000+
    Athlon 64 3200+
    Athlon 64 3500+
    Athlon 64 3500+
    Athlon 64 3800+
    Athlon 64 4000+
    Athlon 64 FX-62
    Athlon 64 LE-1600+
    Athlon 64 LE-1620+
    Athlon 64 LE-1640+
    Athlon 64 LE-1640+
    Athlon 64 LE-1660+
    Athlon 64 X2 3600+
    Athlon 64 X2 3800+
    Athlon 64 X2 4000+
    Athlon 64 X2 4200+
    Athlon 64 X2 4400+
    Athlon 64 X2 4600+
    Athlon 64 X2 4800+
    Athlon 64 X2 5000+
    Athlon 64 X2 5200+
    Athlon 64 X2 5400+
    Athlon 64 X2 5400+
    Athlon 64 X2 5600+
    Athlon 64 X2 6000+
    Athlon 64 X2 6400+

    คืออันที่จริง ผมก็อยากเล่น Athlon 64 X2 6000+ อยู่แต่เรื่องปัญหา บัส/ตัวคูณของRAM

    จึงทำให้มองลดลงมานิดนึงคือ Athlon 64 X2 5600+

    แต่ก็ยัง กังวลเรื่องปัญหา Bios

    Athlon 64 X2 5600+

    ใ ช้ bios 0603 หรือ 1201 ไ ม่แ น่ใ จ
    แต่ของผมเป็น 0202 (ในตารางไม่เห็นมีเวอร์ชั่นนี้เลยงงเหมือนกัน)
    ขอถามหน่อยครับ

    1.....M/B รุ่นเก่าๆ ก็อัพเกรดBiosได้ ไม่มีปัญหาใช่ไหมครับ

    2....Athlon 64 X2 5600+ ราคาตอนนี้เท่าไหร่ หายากไหมครับ

    3....Ram : Kingston 1 GB*2 DDR2 bus 800 คงไม่มีปัญหานะครับ


    .
    .
    .
    .


    หรือมองไปอีกขั้น

    งบ 8000

    หาซื้อ CPU+บอร์ดใหม่ จะคุ้มกว่าไหม

    หรือ เปลี่ยนเป็น

    Athlon 64 X2 5600+ (น่าจะไม่เกิน 3000)

    เพราะ 5600+ก็น่าจะแรงอย่างพอ เพียง แล้ว

    อีก 5พัน เอาไปซื้อ การ์ดจอได้อีก

    ยิ่งคิดยิ่งปวดหัว

    ช่วยแนะนำกันหน่อยนะครับ
    Last edited by tanaphat66; 30 Mar 2009 at 17:08:45.

  2. #2
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ผมว่าCPU+บอร์ดใหม่ดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    ผมว่า ซื้อใหม่ 3 อย่างใน งบ 8000 ไปเลยแมะ
    AMD 7750BE+Mainboard(อันนี้ไม่รู้ รอผู้รู้และกาน)+VGA ตามงบที่เหลือ

    ราคา 5600+ 6000+(หายากและ) 7750BE(Newสุด) ราคาใกล้เคียงกาน ต่างไม่กี่ร้อย

  4. #4
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    CPU: X2 7750
    M/B: M3A78-CM 2ตัวนี้ประมาณ5000 การ์ดจอ อีก 3000(-*- ) รุ่นอะไรดีหละ


    ได้มาจากกระทู้เพื่อนบ้าน By zigmamar

    น่าสนใจไหมครับ

    2ตัวนี้ประมาณ5000 การ์ดจอ อีก 3000(-*- ) รุ่นอะไรดีหละ

  5. #5
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    เฮย เวรกำ 3000 ไม่พอซื้อ HD4830
    Last edited by tanaphat66; 31 Mar 2009 at 00:12:22.

  6. #6
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    X2 7750 ราคาตลาด ประมาณเท่าไหร่หรือครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •