overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 60

Thread: ถามกันเยอะ สอนเลยแล้วกัน การเปลี่ยน logo bios

  1. #1
    OverclockZone Member G1260L's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default ถามกันเยอะ สอนเลยแล้วกัน การเปลี่ยน logo bios

    การเปลี่ยน logo ครั้งนี้ สงวนสิทธ์ให้สำหรับผู้ที่ใช้ motherboard ของ ASUS เท่านั้นนะครับ
    ย้ำของ Asus เท่านั้นนะ
    สิ่งที่ต้องเตรียม
    1.ใจของท่านเอง เพราะมันข้องเกี่ยวกับการ Flash bios ถ้าใจไม่กล้า(ปอด)ก็ขอให้ผ่าน
    2.บอร์ดของ Asus ที่มีฟังก์ชั่น My LoGo
    3.ไฟล์ bios ที่จะทำการแก้ไข
    4.ภาพที่ต้องการจะเอามาใส่ใน bios
    5.ASUS UPDATE สำคัญมาก เพราะเราจะใช้โปรแกรมนี้ flash bios
    6.ASUS MY LOGO สำคัญมากๆเพราะเราจะต้องใช้มัน Add ภาพเข้าในไฟล์ Bios

    แจกครับ ASUS update+My logo >>>โหลดตรงนี้

    My logo 1/2/3 ใช้โปรแกรมเหมือนไม่กันครับ ทางที่ดีใช้โปรแกรมจากแผ่น cd จะดีที่สุด

    ความแตกต่างของ my logo 1/2/3
    my logo 1 Max support resolution 640x480 @ 16 mode color
    my logo 2 Max support resolution 640x480 @ 256 mode color
    my logo 3 Max support resolution 640*480 @ 256 mode color + ภาพเคลื่อนไหว ครับ


    อยากคืนแบบเดิมก็ทำได้ครับ ก็ใช้ LoGo ในแผ่น CD mainboard หรือไปโหลด bios มาใหม่ครับ

    บอร์ดรุ่นไหนที่มี Express Gate ให้ Disable ใน Bios ด้วยครับ

    ถ้าพร้อมแล้ว ลุยกันเลย
    1. เข้าหน้าเว็ปของ asus ไปหาโหลดไฟล์ bios ที่ตรงกับรุ่นของท่านมา เลือกเอาซักอัน จะเก่าหรือใหม่ก็สุดแท้แต่ท่าน


    2. เมือได้ไฟล์ bios มาแล้ว แตกไฟล์ แล้วเก็บมันไว้ก่อน อย่าลืมแล้วกันว่าเก็บมันไว้ที่ไหนนะ


    3. เปิดโปรแกรม ตัดแต่งภาพ ทำการตกแต่งภาพที่ท่านต้องการ แต่งอย่ามาก เพราะ bios ใช้ Color Quaity แบบ low(8 bit)เท่านั้น ถ้าออกมาไม่สวย อย่ามาว่ากันนะ ออ....ที่สำคัญขนาดอย่าให้เกิน 640x480 นะครับ
    4. เปิด ASUS MY LOGO สังเกตด้านล่าง โปรแกรมมันบอกว่า bios ของท่านอยู่ไหน เราก็หาไฟล์bios ที่โหลดมานั้น เมือได้แล้ว ก็คลิก Next ครับ



    5. ต่อไป โปรแกรมมันก็จะถามหาไฟล์ภาพครับ เราเข้าไปหาที่เราทำไว้แล้วเมื่อสักครู่ แล้วก็คลิก Next เมื่อเสร็จแล้ว โปรแกรมมันก็จะบอกว่า Successfully ก็เตรียมเฮได้แล้ว




    6. จะนั้นคลิก cancel ปิดโปรแกรมไปซะ หมดประโยชน์แล้ว
    7. ก่อนจะเริ่ม flash ต้องย้ำก่อนว่า ห้ามให้ไฟตก ไฟดับ เป็นอันขาด มิเช่นนั้น แต็บถาวร
    8. เปิด ASUS UPdate ขึ้นมา จากนั้น คลิกที่แทบด้านล่าง เลือก update bios from file


    9. จากนั้นโปรแกรมมันจะถามหาไฟล์ bios เราก็เลือกเอาไฟล์ที่เราทำเสร็จแล้ว จากนั้นคลิก Next


    10. มาถึงหน้าสุดท้ายแล้ว โปรแกรมมันก็จะเทียบ ไฟล์เก่ากับไฟล์ใหม่ให้ดู ตั้งนะโม 3 จบ จากนั้นก็คลิก Flash ให้สังเกต กรอบด้านขวามือ(ล่าง)
    มันจะต้องมีข้อความว่า Bios image Formatt is correct

    เมือคลิกเสร็จรอมันจนกว่าจะครบ 100% ทั้งสามช่อง จะเห็นได้ว่าช่วงเวลาดังกล่าว หัวใจของท่านจะเต้นแรง และมีความรู้สึกเสียวๆอย่างบอกไม่ถูก


    11. เมื่อ Flash เสร็จจะมีหน้าต่าง pop up ขึ้นมาให้เรา Restart เครื่องคลิกที่ yes เป็นเสร็จ
    12. รอดูผลงาน อย่าลืมตั้งค่า bios ด้วยนะ


    ฝาก Mod ปักหมุดไว้ด้วยถ้าเห็นว่าเป็นประโยชน์

    สงวนสิทธ์การพิมพ์ จะเอาไป post ไว้ที่ไหน กรุณาให้เครติดด้วย(พิมพ์เหนี่อย)
    Last edited by G1260L; 14 Apr 2009 at 22:36:30.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Asus flash ง่ายนะครับ ถ้าไฟไม่ดับ ก็คงไม่พังล่ะ อยากสวยก็จัดไป

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ขอบคุณครับ



    แต่ ผมต้องซื้อเครื่องสำรองไฟมาก่อน






    ป๊อดขั้นโคม่า

  4. #4
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ลองแล้วครับ ภาพไม่ขึ้นอ่ะครับ มันตัดข้ามไปเลยอ่ะครับ ต้องเเก้อะไรบ้างครับ

    อ้อ โปรแกรม my logo มันอ่านเจอเฉพาะgifน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เวลามีทั้งวันทั้งปี เวลาวันนึงไม่ใช่น้อยๆ เราแฟลชแค่ 1 นาที ดันมาต,กกระชาก,ดับ ใน 1 ในทีนี้ได้ ยากยิ่งกว่าถูกหวยอีก 555

  6. #6
    OverclockZone Member G1260L's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ไม่มีใครดูแล้วหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    เวลามีทั้งวันทั้งปี เวลาวันนึงไม่ใช่น้อยๆ เราแฟลชแค่ 1 นาที ดันมาต,กกระชาก,ดับ ใน 1 ในทีนี้ได้ ยากยิ่งกว่าถูกหวยอีก 555
    ต้องจุดธูปใหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อน นะครับ ค่อยลงมือ

  8. #8
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    ดัน

  9. #9
    OverclockZone Member G1260L's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    fyo ตัวเองเพื่อคนที่ยังไม่ได้เห็น

  10. #10
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    ทำบ่อยไป เปลี่ยนรูปก็บ่อยครั้ง ไม่เห็นจะมีอะไร สงสัยเราพระดี

  11. #11
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    น่าลอง หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by dogdog View Post
    Asus flash ง่ายนะครับ ถ้าไฟไม่ดับ ก็คงไม่พังล่ะ อยากสวยก็จัดไป
    วินโดว์เอ๋อ แฟรชไม่ผ่านผมก็เคยเจองับ

  13. #13
    OverclockZone Member G1260L's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ดันตัวเองครับ อยากสวยต้องดู

  14. #14
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    รูปไม่ขึ้นอ่ะครับ

    มันตัดข้ามไปเลยอ่ะครับอันนี้ต้องทำยังไงครับ

  15. #15
    OverclockZone Member G1260L's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Dej_SAVAGE View Post
    รูปไม่ขึ้นอ่ะครับ

    มันตัดข้ามไปเลยอ่ะครับอันนี้ต้องทำยังไงครับ
    หมายถึง flash แล้วรูปไม่ขึ้นหรือเปล่า
    ที่สำคัญ นามสกุลไฟล์ภาพต้องเป็น JPG เท่านั้นครับถ้าเป็นรูปมันเป็น GIF รูปจะไม่ขึ้น แม้ว่าจะ flash ผ่านก็ตาม

  16. #16
    OverclockZone Member viagra's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ตึกการบินไทย

    Default

    อยากทำแต่ใจไม่กล้า

  17. #17
    OverclockZone Member G1260L's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ดันอันนี้บ้าง ตกมาหลายหน้า....

  18. #18
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ผมใช้ EZ Flash 2 ครับ ตัดปัญหาวินโดส์เอ๋อ

  19. #19
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ทำไมใส่เป็นภาพเคลื่อนไหวไม่ได้อ่ะครับ... เพราะตอนแรกที่บอกว่ามันไม่โชว์เลย กลายเป็นตัวหนังสือเฉย ๆ เพราะใส่ภาพเคลื่อนไหวเข้าไป แต่พอใส่ภาพนิ่งมันขึ้นอ่ะครับ...

    ภาพเคลื่อนไหวผมใส่ภาพนี้เข้าไป


    ่ส่วนภาพนิ่งผมใส่ภาพนี้ครับ...


    บอร์ดผมก็ MyLogo 3 นี่นา...

    My logo 1/2/3 ใช้โปรแกรมเหมือนไม่กันครับ ทางที่ดีใช้โปรแกรมจากแผ่น cd จะดีที่สุด

    ความแตกต่างของ my logo 1/2/3
    my logo 1 Max support resolution 640x480 @ 16 mode color
    my logo 2 Max support resolution 640x480 @ 256 mode color
    my logo 3 Max support resolution 640*480 @ 256 mode color + ภาพเคลื่อนไหว ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ดันไปให้ผู้รู้ตอบ...

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •