อยาก Windows 7 + Raid 0 แต่ไม่มี ฟล๊อบบี้ดิสก์ ได้ด้วยวิธีใด
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: อยาก Windows 7 + Raid 0 แต่ไม่มี ฟล๊อบบี้ดิสก์ ได้ด้วยวิธีใด

  1. #1
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Cool อยาก Windows 7 + Raid 0 แต่ไม่มี ฟล๊อบบี้ดิสก์ ได้ด้วยวิธีใด

    คือว่า ช่วงนี้ผม ลง Windows xp ใน Harddisk แบบ Raid 0 อยู่น่ะครับ

    ตอนที่ลง Windows xp ผมลงด้วย แผ่นที่มี Driver Raid อยู่ในตัวเลยจึงลงได้ไม่ต้องใช้ ฟล๊อบบี้ดิสก์

    ถ้าสมมุติผม เปลี่ยนมาลง Windows 7 ผมไม่มั่นใจว่า มันจะเห็น Raid หรือเปล่า

    หรือว่า ผมต้องหา ฟล๊อบบี้ดิสก์ มาติดตั้งเท่านั้น

    พอจะมีวิธีอื่นไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member fightza17's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2010
    Location
    Victory Monument BKK

    Default

    ขอขุดหน่อยครับ ผมหาวิธีลงอยู่ ทำไม่ได้ลองมาทั้งวันละ

  3. #3
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ลองใช้ Flash แทนรึยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boy101i's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2010
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default

    win 7 ส่วนมากจะเห็น Raid เองนะครับ ผมใช้ M4A785TD-V EVO ตั้ง Raid ใน Bios แล้วติดตั้ง Win 7 เลย ผ่านฉลุยครับ ถ้าไม่ได้จริงๆ ลองเอาแผ่น Driver ของ Mainboard ใส่ดูครับส่วนมากจะมีมาให้

  5. #5
    OverclockZone Member fightza17's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2010
    Location
    Victory Monument BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Shining View Post
    ลองใช้ Flash แทนรึยังครับ
    ทำยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member fightza17's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2010
    Location
    Victory Monument BKK

    Default

    Quote Originally Posted by boy101i View Post
    win 7 ส่วนมากจะเห็น Raid เองนะครับ ผมใช้ M4A785TD-V EVO ตั้ง Raid ใน Bios แล้วติดตั้ง Win 7 เลย ผ่านฉลุยครับ ถ้าไม่ได้จริงๆ ลองเอาแผ่น Driver ของ Mainboard ใส่ดูครับส่วนมากจะมีมาให้
    ของผมเป็น chipe AMD 880GA UD3H ต้องตั้ง bios ไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    Win7 มันเห็น raid เองเลยครับเพียงแค่ท่าน set raid ใน bios ก็พอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    Win7 มันเห็น raid เองเลยครับเพียงแค่ท่าน set raid ใน bios ก็พอครับ
    +++

    Raid กับ windows 7 ง่ายมากเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member fightza17's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2010
    Location
    Victory Monument BKK

    Default

    ได้แล้วครับ ตกลงมันเป็นที่แผ่น windows 7 32/64 bit ต้องหาแผ่นแบบที่เป็น 64 bit อย่างเดียว ถึงจะลงได้ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

    ขอบคุณทุกท่านมากครับที่มาช่วยตอบ

  10. #10
    OverclockZone Member VV2499's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    32bit/64bit ไม่น่าเกี่ยวกันเลย ถ้า64ได้ 32มันก็ผ่าน เพราะยังไงแผ่นมันก็อันเดียวกัน
    win7 มันผ่าน raid ผ่าน ahci ได้โดยไม่ต้องใช้ Floppy disk เลยหนิ

  11. #11
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    ปกติ windows 7 กับ raid 0 มันจะเอา driver มาจาก แผ่น mainborad นะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •