overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สอบถามถ้าจะเปลี่ยน P4 531 เป็น E5400 จะคุ้มไหม

  1. #1
    OverclockZone Member OeNnEo's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default สอบถามถ้าจะเปลี่ยน P4 531 เป็น E5200~E5400 จะคุ้มไหม

    คืออยากจะอัพเกรดเพื่อใช้ ดูAnime กับ เล่นเกม แต่มีโปรแกรมว่าปลายปีจะประกอบเครื่องใหม่

    เลยอยากทราบว่า ถ้าจะเปลี่ยน cpu จากเดิมใช้ P4 531 เป็น E5400 จะคุ้มไหม...ครับ

    ตอนนี้คอมที่ใช้อยู่
    cpu : Pentium4 531
    M Board : MSI 915 p/g Neo2
    Ram : DDR2 [533]Corsair 3G (1Gx2+512Mx2)
    VGA : Sapphire 3850HD 265MB 256Bit DDR3

    รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยครับ
    Last edited by OeNnEo; 31 Mar 2009 at 11:25:14.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คุ้มมาก แรงต่างจากเดิมเยอะมาก ๆ ( จากก้นเหว ขึ้นยอดเขา เลย)

    แต่ปัญหาน่ามีนะ เพราะเมนบอร์ดไม่สามารถใช้งาน CPU รุ่นนี้ได้ 555
    คาดว่าจะได้ซื้อเมนบอร์ดใหม่ ซึ่งแรมก็ต้องซื้อใหม่ด้วย
    งานเข้าเยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไว้ปลายปีค่อยดูอีกที จะประกอบเมื่อไรค่อยว่ากัน
    เพื่อถึงช่วงนั้นอาจมีตัวอื่นน่าเล่นกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member OeNnEo's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    คือ อยากจะอัพมันสักนิดอ่าครับเพราะกว่าจะประกอบอีกทีต้องใช้ไปอีกหลายเดือน...พอมี M Board ตัวไหนแนะนำบ้างไหมอ่าครับ

    เท่าที่ดูตอนนี้อยากเปลี่ยน cpu เป็น 1ใน 3รุ่นนี้ E5200 E5300 E5400 แล้วจะมี Board ตัวไหนที่สามารถเสียบแรม DDR2 533 ได้บ้าง...อ่าครับ

    หรือถ้าจะต้องซื้อแรมใหม่เลย...มีบอร์ดตัวไหนแนะนำบ้างอ่าครับ(มีงบประมาณ 5000 ในการอัพครั้งนี้ซื้อ cpu ก็ เกือบ 3000 แล้ว)
    Last edited by OeNnEo; 31 Mar 2009 at 11:15:24.

  5. #5
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    บอร์ดรุ่นนี้ไม่น่าจะรับซีพียูตัวใหม่ๆ ได้
    ถ้าอัพจริงๆ ก็ต้องเปลี่ยน บอร์ด กับ ซีพียู ถึงจะเห็นผล
    ถ้าอัพแต่บอร์ดอย่างเดียวแต่ใช้ซีพียูตัวเดิมก็ไม่ต่างกัน
    ไม่งั้นก็ขายบอร์ดกับซีพียูทิ้งแล้วเพิ่มเงินซื้อตัวใหม่
    ส่วนแรมเป็น DDR2 ใช้ได้ไม่ต้องเปลี่ยน

  6. #6
    OverclockZone Member OeNnEo's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    จากเว็บมันน่าจะพอใส่กันได้(มั้ง)รบกวนผู้รู้ช่วยดูทีขอรับ
    http://global.msi.com.tw/index.php?f...od_no=160#menu

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by OeNnEo View Post
    จากเว็บมันน่าจะพอใส่กันได้(มั้ง)รบกวนผู้รู้ช่วยดูทีขอรับ
    http://global.msi.com.tw/index.php?f...od_no=160#menu
    NO.

    ซะตัวโต เลย -..-
    ใส่ได้เเต่เปิดไม่ติด เพราะไม่ Support
    และแรมอาจจะต้องเปลี่ยนด้วย เพราะเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ส่วนมากจะใส่แรม บัส 533 แล้วเปิดไม่ติอด้วย (ขั้นต่ำ DDR2 / 667 ขึ้นไป)
    บอกแล้วงานเข้าเยอะ เปลี่ยนเเทบทั้งเครื่อง

  8. #8
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามนั้น

    เปลี่ยนเกือบ ยกชุด

  9. #9
    OverclockZone Member OeNnEo's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ครับ...ถ้างั้นก็คงต้อเปลี่ยนยกชุดจริงๆ = ="
    มี board ตัวไหนแนะนำบ้างไหมอ่าครับ เพราะเท่าที่ดูน่าจะเหลือตังซื้อ board แค่ประมาณ 1000-2000 เอง

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อันนี้ราคา ณ.ปัจจุบัน นะ
    CPU Intel E5400 - 3350 ฿ (E5300 - 2990 ฿ / E5200 - 2570 ฿) ดูๆ E5200 แลจะคุ้มสุด
    M/B GIGABYE GA-G31M-ES2L - 1720 ฿ (หรือ ASUS P5KPL-AM ราคาเท่ากัน)
    RAM Kingston 1GB/800 x 2 ตัว - 900 ฿ (ตัวละ 450 ฿)
    VGA ใช้ตัวเดิมได้
    ลากนิดหน่อย ซัก 3.6-3.8 GHz สบายๆ (อาจจะเห็น 4 ได้)

  11. #11
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อันนี้ราคา ณ.ปัจจุบัน นะ
    CPU Intel E5400 - 3350 ฿ (E5300 - 2990 ฿ / E5200 - 2570 ฿) ดูๆ E5200 แลจะคุ้มสุด
    M/B GIGABYE GA-G31M-ES2L - 1720 ฿ (หรือ ASUS P5KPL-AM ราคาเท่ากัน)
    RAM Kingston 1GB/800 x 2 ตัว - 900 ฿ (ตัวละ 450 ฿)
    VGA ใช้ตัวเดิมได้
    ลากนิดหน่อย ซัก 3.6-3.8 GHz สบายๆ (อาจจะเห็น 4 ได้)


    ได้ 4 เลยหรอท่าน





Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •