overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยทีครับ ใส่ Ram แล้ว ขึ้น blue screen

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default ช่วยทีครับ ใส่ Ram แล้ว ขึ้น blue screen

    พอดีเครื่องผมรุ่น acer E500 นะครับ support ram2G (ลองเอา ram 1 ตัว 2G มาใส่แล้วเห็นปกติ)

    ตอนนี้ ผมมี ram corsair 3 ตัวดังนี้
    1. corsair 1G/667 (16 ชิบ) ผลิตปี 07
    2. corsair 1G/667 (16 ชิบ) ผลิตปี 08
    3. corsair 1G/667 (8ชิบ) ผลิตปี 08 มั่ง

    ปรากฎว่า ผมลอง ใส่ ramเบอร์ 1 กับ 2 หรือ 1 กับ 3 ปรากฎว่า board ผมมองเห็น แค่ 1G ครับ แล้วพอใช้ไปสักพัก จะเจอ blue screen ฟ้องว่า page fault in nonpaged_area

    ผมก็เลยคิดว่า คงเพราะ ชิบไม่เท่ากัน เลยมีปัญหา ต่อมา ผมลองเอา ram เบอร์ 1 กับ 2 ใส่ด้วยกัน
    ปรากฎว่าตอน เปิดครั้งแรก my computer เห็น 2G ครับ cpu-z ก็เห็น 2G แต่เป็น single ไม่ dual ครับ จากนั้นไม่เกิน 3 นาทีหลังจากเปิดคอม เครื่องค้างครับ พอเปิดใหม่ เจอ blue screen
    Driver irql not less or equal แต่ชื่อ driver ที่ error เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เช่น RtkHDAud.sys ,Usbehci.sys เป็นต้น ลองเข้า safe mode จะ blue screen Bad_system_config_info

    เลยลองใส่ 1 2 หรือ 3 แค่ 1 ตัว สลับ 2 ช่อง slot ไปมา ปรากฎว่า เครื่องทำงานได้ปกติดีครับ

    ปัจจุบันเลยต้องใส่ corsair 1G/667 กับ Nanyang 256mb/533 แทน T__T

    ผมเลยอยากถามว่า ผมจะแก้ปัญหายังไงดีครับ - -' อยากให้มันเครื่องมันไวๆอะ
    ซื้อ 2G ตัวเดียวมาใส่เลยดีไหม มันช้ากว่า 1G dual มากไหมครับ เน้นเล่นเกมอะครับ
    หรือ ผมต้องเปลี่ยน ram ไงดีให้ มันทำ dual ได้อะ

  2. #2
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ขายแล้วชื้อแรม dual มาใช้แทนดีกว่าครับสบายใจดี ไม่กี่บาทหรอกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    แรมมันไม่เข้ากันมั้งครับอาจจะคนละชิบป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลอง Memtest ทีละตัวดูครับ ว่าตัวไหนเสีย

    ถ้าไม่เสียเลยซักตัว แสดงว่ามันไม่เข้ากัน

  5. #5
    OverclockZone Member piggie's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ขั้นแรกอ่านคู่มือ m/b ว่า part ram ตรงกันรึป่าวถ้าไม่ตรงมันจะใช้ไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cha2480's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ซื้อ 2G ตัวเดียวมาใส่เลยดีไหม มันช้ากว่า 1G dual
    แบบไหนเร็วกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cha2480 View Post
    แบบไหนเร็วกว่าครับ
    1G dual เร็วกว่าเห็นๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •