overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ผมโคตรงงเลยครับ ยังอ่อนหัดนักกับเรื่องนี้

  1. #1
    OverclockZone Member bodinnarak's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    Live House of Blue in LAS VEGAS

    Red face ผมโคตรงงเลยครับ ยังอ่อนหัดนักกับเรื่องนี้

    คือถามเป็นข้อๆนะครับ
    1.บอร์ดผมรับPentium D ได้ ไอ้ที่รับได้นี่คือ Pentium D ทุกรุ่นเลยรึเปล่าครับ(ของผมบอร์ด775นะ)
    2.ถ้ารับได้ควรจะใส่ดีมั้ยครับ เพราะบอร์ดผมใส่คอร์2ไม่ได้ ชิปเก่าคือP.4 3.06 GHz FSB มันแค่533
    เองอ่ะครับ ควรเปลี่ยนมั้ย
    3.คือว่ามีหยั่งงี้รึเปล่าครับ คือในรูปบอร์ดผมมันมีช่องอะไรก็ไม่รู้ให้เสียบการ์ด SLi อ่ะครับ แต่พอเปิดมาดูบอร์ดแล้ว เรื่องมันผ่านไปแล้วอาจลืม เด๋วจะเปิดดูใหม่ คือถามความเห็นน่ะครับ ว่าถ้าเกิดมันไม่ตรงกันนี่แตกต่างมั้ยครับ
    4.Socket T คืออะไรเหรอครับ(ง่ายๆห้วนๆ)
    แค่นี้ล่ะคับ ตอบทุกข้อจะส่งPmไปขอบคุุณ 10 ฉบับเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    1.ได้ครับ
    2.ควรหรือไม่ควร ก็ขึ้นอยู่กับตัวของคุณเอง ถ้าตัวเก่ามันยังพอใช้งานได้ก็ไม่ต้องเปลี่ยน แต่ถ้ามันเหลือทนแล้วอยากเปลี่ยนก็เปลี่ยน
    3.งง
    4.ถ้าเข้าใจไม่ผิด Socket T คือ Socket 775 นั่นแหล่ะ(ถ้าเข้าใจผิดก็ขออภัย)

  3. #3
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    คิดเหมือนข้าง บน ง่า แต่ อ่าน ข้อ 3 แล้วโคตร งง

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by iaung View Post
    4.ถ้าเข้าใจไม่ผิด Socket T คือ Socket 775 นั่นแหล่ะ(ถ้าเข้าใจผิดก็ขออภัย)

    ถูกแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แนะนำให้ เจ้าของกระทู้ ระบุ ยี่ห้อ-รุ่น ของบอดและซีพียู มาเลยดีกว่าครับ งงด้วยคน

  6. #6
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
    งง

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    สมควรเปลี่ยนเป็น pd ไหมต้องดูการใช้งาน ถ้าทำงานพวกตัดต่อแปลง file สมควรเปลี่ยน

    ถ้าจะเปลี่ยนเพื่่อเล่นเกมส์ เปลี่ยนก้าดจอดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    บอร์ด775หลายตัวใส่PD820ไม่ได้ครับ ลองดูรุ่นให้แน่ชัดดีกว่าครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    รุ่นนี้ NF4 SLI ใส่ C2D และ PD 920 820 ไม่ได้ 915 ด้วยรึป่าวไม่แน่ใจ


    รุ่นนี้ SLI ได้

  10. #10
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ถึงจะไม่มีความรู้เรื่องนี้

    แต่บอกได้อย่างนึงว่างงงงงงงกับข้อ 3 เหมือนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    งงข้อ 3 คับ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member bodinnarak's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    Live House of Blue in LAS VEGAS

    Default

    ข้อ3ไม่ถามแล้วนะครับ ทราบแล้ว คือว่า ขอถามอีกแหละครับ งงจริงๆ ตามที่ท่าน Battle cruiser บอกว่าใส่ Pentium D 820 920 ไม่ได้มันหมายความว่ายังไงเรอครับ ใครก็ได้ช่วยอธิบายแบบละเอียดให้ผมฟังที คือเรื่องนี้ไม่เข้าใจอ่ะครับ ผมลองเข้าไปดูในเว็บบอร์ดผมอ่ะคับ มันก็บอกแค่ว่ารับ Pentium D, Extreme, P.4 บอกแค่นี้อ่ะครับ
    แล้วท่าน Battle cruiser ทราบได้ยังไงเหรอครับ ว่าบอร์ดผมรับ 820 920 ไม่ได้ ช่วยอธิบายทีนะครับ ค้างคามานานแล้ว "ค้างคา"

  13. #13
    OverclockZone Member bodinnarak's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    Live House of Blue in LAS VEGAS

    Default

    เอ่อนี่นะครับ ผมเอามาจากเว็บ jib.co.th นะครับ พี่ๆช่วยดูด้วยนะครับ ว่าบอร์ดผมอันไหนใส่ได้ขอแบบแพงสุดเลยครับ บอร์ดผม Foxconn NF4SLI7AA 8KER2 ดูด้วยนะคับ
    PENTIUM D 820 (ORI) 2.80 GHz., FSB 800 / L2 = 2x1 MB./ 90 nm 3-Y 3,250
    PENTIUM D 820 (Authorized Card) 2.80 GHz., FSB 800 / L2 = 2x1 MB./ 90 nm 3-Y 3,270
    PENTIUM D 925 (ORI) 3.00 GHz., FSB 800 / L2 = 2x2 MB./ 65 nm 3-Y 4,520
    PENTIUM D 935 (Authorized Card) 3.20 GHz., FSB 800 / L2 = 2x2 MB./ 65 nm 3-Y 5,450
    PENTIUM D 945 (Authorized Card) 3.40 GHz., FSB 800 / L2 = 2x2 MB./ 65 nm 3-Y 6,470

  14. #14
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Socket T ก็ 775 ไงครับ

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by bodinnarak View Post
    ข้อ3ไม่ถามแล้วนะครับ ทราบแล้ว คือว่า ขอถามอีกแหละครับ งงจริงๆ ตามที่ท่าน Battle cruiser บอกว่าใส่ Pentium D 820 920 ไม่ได้มันหมายความว่ายังไงเรอครับ ใครก็ได้ช่วยอธิบายแบบละเอียดให้ผมฟังที คือเรื่องนี้ไม่เข้าใจอ่ะครับ ผมลองเข้าไปดูในเว็บบอร์ดผมอ่ะคับ มันก็บอกแค่ว่ารับ Pentium D, Extreme, P.4 บอกแค่นี้อ่ะครับ
    แล้วท่าน Battle cruiser ทราบได้ยังไงเหรอครับ ว่าบอร์ดผมรับ 820 920 ไม่ได้ ช่วยอธิบายทีนะครับ ค้างคามานานแล้ว "ค้างคา"


    ชิพ NF4 ใส่ กับ Pentium D ที่ตัวคูณ 14 ไม่ได้ เพราะจะเห็นแค่ core เดียว

  16. #16
    OverclockZone Member bodinnarak's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    Live House of Blue in LAS VEGAS

    Default

    ตัวคูณ 14 คืออะไรเหรอครับ ตอบด้วยครับ

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ก็เช่น Pentium D 820 2.8 GHZ


    FSB 800 Qdr [bus แท้ๆ 200] เอา Bus แท้ๆ ไปคูณ กับตัวคูณ คือ 14 จะได้ความเร็วจริง

    2800 Mhz

  18. #18
    OverclockZone Member bodinnarak's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    Live House of Blue in LAS VEGAS

    Default

    เข้าใจแล้วครับ แล้วถ้าอย่างผมนี่จะใส่รุ่นอะไรได้บ้างล่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •