overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Q6600 กับ MBที่จ่ายไฟ3เฟส

  1. #1
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default Q6600 กับ MBที่จ่ายไฟ3เฟส

    Q6600 กับ MBที่จ่ายไฟ3เพสนี่จะลากไป 3.6 ไหวไหมครับ
    พอดีผมใช้ P5K-c อยู่
    แล้วก็อีกอย่างผมอยากทราบว่าเราควรจะเพิ่มไฟRAM~ต่อเมื่อเราปรับ ค่าไหนครับ ?
    ตอนทด RAM หรือ ปรับ CL
    Last edited by omyimtogo; 1 Apr 2009 at 00:40:05.

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ไหวอยู่นะครับ ถ้ามันปรับเพิ่มไฟได้เยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Q6600 ขอ M/B ปรับ ไฟ Vcore ได้ก็ Ok แล้วละครับ แรมไม้ต้องเทพก็ลากได้ 3.6

  4. #4
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    SPEC
    Q6600 G0
    RAM 2G*2 Bus800
    MB P5K-C
    PSU 460 Enermax

    ที่ลองปรับไปแล้วนะครับ
    400*9
    ram 1:1 Cl 4 4 4 12
    Vcore 1.55
    FSB 1.40
    Pll 1.70
    Ram 2.10
    เข้า windows ได้ แต่รัน 3D mark ได้แปปเดียวก็Restart

  5. #5
    phob
    Guest

    Default

    ผมเพิ่งได้ตัวใหม่มาวันนี้ อาจได้ตัวซดไฟเหมือนผมก็ได้

    SPEC
    Q6600 G0
    RAM G-skill PK 2G*2 Bus800
    MB P5Q
    PSU 460 Enermax
    Sink CM Hyper 212

    400*9
    ram 1:1 Cl 4 4 4 12
    Vcore 1.50
    Ram 2.10
    เข้า windows ได้
    3Dmark06 ผ่าน
    Hyper 32M ผ่าน
    Orthos เล่นๆ 2 ชั่วโมง ผ่าน
    แต่ Prime ไม่ถึงนาทีดับ

    อัดไฟซีพียูไปนู่น 1.5875 ถึงจะ Prime95 ผ่าน

    ตอนนี้ใช้แค่ 3.4 พอละ นิ่งดี ผ่านทุกโปรแกรม ไฟซีพียู 1.465 เย็นดี Full load แค่ 60
    ไป 3.6 Full ล่อไป 75

  6. #6
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    แล้ว 3.4 ของท่านนี่ ปรับอะไรมั้งหรอครับ
    PLL FSB ได้ปรับไหมครับ

    แล้วก็อีกอย่างผมอยากทราบว่าเราควรจะเพิ่มไฟRAM~ต่อเมื่อเราปรับ ค่าไหนครับ ?
    ตอนทด RAM หรือ ปรับ CL

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    ระวังนะคับ ใช้ไฟเฟสน้อยๆมาOC Q6600 ทำ p5k ผม ตายไปตัวนึงแล้วคับ ตอนแรกก็ใช้ได้คับ แต่ในที่สุดมันก็ทนไม่ไหว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    ผมใช้ Q6600+P5KR @ 3.4 มานานเป็นปี ยังไม่เดี่้ยงเลย

  9. #9
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Q6600 โหดนะครับ 3เฟส อย่าเสี่ยง
    เกิน 3.6 ระวังบอร์ดไหม้ เจอมาแล้วครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  10. #10
    OverclockZone Member Noni3z's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ^^^^^^^^
    ^^^^^^^^


    ก็โม regulator และ ขดลวดใหม่สิครับ มันจะได้ไม่ไหม้

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    Q6600 โหดนะครับ 3เฟส อย่าเสี่ยง
    เกิน 3.6 ระวังบอร์ดไหม้ เจอมาแล้วครับ
    +10
    ผมลองกับ p5k ไหม้เลยครับ 445*9

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    Q6600 โหดนะครับ 3เฟส อย่าเสี่ยง
    เกิน 3.6 ระวังบอร์ดไหม้ เจอมาแล้วครับ
    ถ้าQ6600กับไฟ4เฟสอย่าง DFI P45T2RS Plus ละครับ พอจะลากแบบโหดๆได้มั้ย

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    4 เฟส ดิจิตอล ผมว่าน่าจะอยู่ แต่ไฟดร็อปนั้นเจอแน่ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2009

    Default

    ผมเคยใช้ Q6600ปกติที่ 3.4 VCore 1.42 idle core 47 Full core 65
    กับ P5KR มา 1 ปีและ ก็ปกตินะ 3.6 ก็เคยใช้แบบติดต่อกัน 2 วัน ก็ไมเป็นไรนะ
    แต่ผมพยายามเช็คอุณหภูมิไม่ให้เกืน 70 ที่ core นะ

  15. #15
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    อัดให้ MB แต๊บ ไปเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Peter@ View Post
    ผมเคยใช้ Q6600ปกติที่ 3.4 VCore 1.42 idle core 47 Full core 65
    กับ P5KR มา 1 ปีและ ก็ปกตินะ 3.6 ก็เคยใช้แบบติดต่อกัน 2 วัน ก็ไมเป็นไรนะ
    แต่ผมพยายามเช็คอุณหภูมิไม่ให้เกืน 70 ที่ core นะ
    ตอนนี้เริ่มเบื่อE8แล้วเหมือนกันเดี๋ยวต้องหาQ6มาลองมั่งแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •