overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 2 of 2

Thread: เรียนผู้รู้ดูปัญหานี้ให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member saruma69's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    ดอนเมือง-รังสิต ว่างๆ อยู่อุบลฯและไปหนองคาย จ้า กินเหล้าเสวนากันได้

    Exclamation เรียนผู้รู้ดูปัญหานี้ให้ทีครับ

    สเปคเครื่องผมนะครับ
    UPC AMD 5600+
    M/B M3A78 1GB
    VGA จีฟอส 9500 จีที 1 gb (กิกาไบ)
    RAM 2 GB/800
    HDD 160GB

    ปัญหาก็คือ พอผมลงวินโดวใหม่เสร็จนะครับ และผมก็รีเครื่อง ไป1 รอบเพื่อจะ OC มันสัก10% และพอผม OC 10% เสร็จ ผมเซิฟและออก ทำการบูตเครื่องใหม่ แต่กลับหน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลย ดำสนิด ไฟหน้าจอก็ขึ้นเป็นไฟสีส้ม แต่ว่ายังได้ยินเสียงเวลาเข้าวินโดว์ นะครับ แต่หน้าจอมันมืด เข้า ไบออส ไม่ได้เลยจอมืดสนิด (อุปกรณ์ทุกตัวด้านบนพึ่งซื้อเมื่อ วันที่ 8 กุมภาพันธุ์ 2552 นี้เองครับ) รบกวนผู้รู้ช่วยแก้ไขปัญหานี้ทีนะครับ หรือไม่ก็ขอให้มันเข้าไปเซ็ตค่า ไบออส ได้เป็นปกติ ผมจะได้ไปปรับให้เป็น AUTO ให้หมดยกเลิกการ OC ให้เป็นค่า ดีฟอ เหมือนที่มาตอนแรก ช่วยทีนะครับ
    ผมลองเอา การ์ดจอ เปลี่ยนใหม่แล้วไม่ได้เป็นกับการ์ดจอแน่นอนอีกอย่างอุปกรณ์อัพมาซื้อมาใหม่หมดเลย

    รบกวนทีครับพอดีก็ไม่เคย OC น่ะครับมือใหม่ ใครๆก็คงให้โอกาศ รบกวนผู้รู้ตอบปัญหานี้ทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เคลียร์ไบออสก่อนละกัน ถ้าทำอะไรไม่ได้ก็ถอดถ่านไบออส บนเมนบอร์ดออก (จะเป็นก้อนแบนๆ ขนาดเท่าเหรียญ5)
    ถอดออกมาสัก 5 นาทีให้เครื่องมันลืมค่าก่อน แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่ ทีนี้ค่าต่างๆจะถูก reset ทั้งหมด ทั้งวันที่และความเร็วที่เราไป OC ไว้
    เราต้องไปตั้งค่าวันที่ต่างๆ ความเร็วบัส บัสแรม ไฟแรม BootPriority

    เวลาจะ OC ค่อยๆเพิ้มขึ้นไปทีละนิด เพิ่มไฟเข้าไปด้วยจะทำให้เพิ่มบัสได้ง่ายขึ้นครับ (ทีละน้อยๆ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •