overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 48

Thread: Review & Modify ASUS EN9800GT MATRIX โชว์อุบล

  1. #1
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Exclamation Review & Modify ASUS EN9800GT MATRIX โชว์อุบล

    วันนี้เราจะมาชำแหละไอ้นี่กัน ASUS EN9800GT MATRIX ได้มา 4900.- จาก it market

    สเป็ก+Review การ์ดจอคร่าวๆ นะครับกดเบาๆ

    ว่างๆ นั่งมอง V8 มีไฟสีแดง การ์ดจออยากมีไฟมั่งเลยจัดให้

    เปิดกล่องมา เจอกล่องแยกอีก 4กล่องสีดำ สกรีนตัวหนังสือ ASUS สีทองสวยมากครับ



    เปิดใช้ทีแรก ปาไป 49 องศา อุบลร้อนมาก (ซิลิโคนแข็งแน่ๆ เลย)
    เลยจับแยกร่างออกตามรูปครับ





    เป็นไปตามที่คิด ซิริโคนแห้ง แข็งเป็ก ใช้ทิสชู่ค่อยๆ เช็ดออกตามภาพครับ (เช็ดออกยากมากครับ)





    เช็ดออกหมดแล้วใช้น้ำยาขัดทองเหลือง wenol ทาทิ้งใว้ 5นาที




    เอานิ้วรูปให้ทั่วๆ ครับ จะได้ออกมาตามรูป แล้วใช้ผ้าสะอาด ขัดออกให้หมด





    ผลออกมาก็เป็นแบบนี้ครับ ปื๊งๆๆๆๆๆ








    รูปตัวการ์ดเพียวๆ ครับ ดำดี




    ซิ้งมอสเฟสภาคจ่ายไฟครับ


    เปิดอกโชว์กันเลย




    มาดูตัวระบายความร้อนกันครับ เห็นใส้เห็นพุงกันไปเลย









    มาถึงช่วง Modify Zone กันครับ วันนี้เราจะมาติดไฟให้กับเจ้าตัวนี้กัน

    พระเอกของเรา หลอด led โมใส่หัวต่อฟร้อนเองครับ




    นำมาติดตรงซิ้งในรูป (หามุมตั้งนาน มาลงเอยตรงนี้ )



    ใช้กาว2หน้า 3M สีดำ แปะลงไป 2ชั้น




    มาถึงหัวใจหลักของเรา เขียนใว้ชัดเจนว่า G92 270 A2




    อัดซิลิโคนบ้านๆ ลงไป เกรี่ยให้ทั่วๆ (เผลอบีบแรง ใส่เยอะไปหน่อย)



    เรียบร้อยดี (เยอะไปหน่อย 55+)


    แถ่น แทน แท้นนน !!!




    จับลงใส่เคส ลองดูว่าไฟจะติดมั้ยน๊ออ



    ซูมกันให้เห็นชัดๆ















    ก่อนทาสิริโคนอยู่ที่ 49 หลังจาก นำมาทำความสะอาด ทาสิริโครนเข้าไปใหม่ ความร้อนอยู่ที่ 42 องศา พัดลม 40% ถ้าปรับ 100% ร้อนที่ 38 องศาครับ

    ยังถือว่าร้อนอยู่ เพราะ Q6600 เดิมๆ +V8 อยู่ที่ 37 เอง เฮ้ออ ผิดหัวงๆ





    งานนี้ท่านใดมีคำติชมยังงัยก็แนะนำเด็กใหม่ด้วยเน้ออออ คืนนี้หลับฝันดีครับ ชาวไทยทุกคน
    Last edited by 13ee1213ee12; 31 Dec 2009 at 01:50:29.

  2. #2
    OverclockZone Member tee_karb's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    เจิมให้ครับ บอร์ดสวยงามมากครับน้องเวียร์

  3. #3
    K@B
    Guest

    Default

    เบื่อเมื่อไรบอกนะเวีย...........พี่รออยู่

  4. #4
    OverclockZone Member OoKengZaoO's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2008

    Default

    สวยดีครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    อืมๆ ซิลิโคน ทาเยอะไปหน่อยครับ เอาบางๆแต่ให้ทั่วๆเรียบๆก็พอครับ

    แล้วก็ ถ้าจะให้จี๊ด V8 เปลี่ยนพัดลมใส่ Thermaltake Thunderblade สีแดงด้วยจะดู ดุขึ้นอีก (ตามความคิดผมนะ เพราะผมก็ใช้อยู่ อิอิ)
    Last edited by butaplus; 1 Apr 2009 at 22:19:14.

  6. #6
    OverclockZone Member dukdikza's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    สุราษฎร์ธานี

    Default



    ใส่เยอะเกิน เปลือง

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    อะจึ๊ยๆ VGAนี่ผมไม่กล้าแตะเลย กลัว ผมว่ามันบอบบางที่สุดแล้วนะ ในบรรดาชิ้นส่วย(ส่วนตัว)
    ใจจริงอยากจะถอดแซ็บหลาย 3870 มาทาใหม่เหมือนกัน เดิมๆปาไป 52 นรกแตกมาเยือนเมื่อฟูล ล่อไป
    90+ ท่านนี้ใจกล้าจริง + ผมไม่มีซิลิโคนแบบบ้านๆ เหมือนของท่าน มีแต่ของเทพ อมร 25 บาท ไม่กล้าทา มันแพง

  8. #8
    OverclockZone Member Nitrous's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2008
    Location
    Thailand.

    Default

    สวยดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    แจ่มดีพี่เวีย


    ซิลิโคนใส่เยอะไปมั้ย ...........................................................(ล้นเลย)









    ปล.น่าจะรัน3Dmark กะ CRYSIS โชว์ ซักหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    เจ๋งดีครับ V8 ไม่ใช้แล้วบอกนะ 5555+ สวยมาก ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member SWATzad's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ใส่ ซิลิโคนใหม่เย็นขึ้นเไหมเยอะคับท่าน

    ปล. ทำให้มั่งจิ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by tee_karb View Post
    เจิมให้ครับ บอร์ดสวยงามมากครับน้องเวียร์
    บอร์ดใครก็ไม่รู้ ใหม่ดีจริงๆ
    Quote Originally Posted by K@B View Post
    เบื่อเมื่อไรบอกนะเวีย...........พี่รออยู่
    พี่กบอยากได้ชิ้นใหน pm มาเลยครับ จัดให้ไปฟรีๆ พี่น้องกัน
    Quote Originally Posted by OoKengZaoO View Post
    สวยดีครับผม
    ขบคุณครับ
    Quote Originally Posted by butaplus View Post
    อืมๆ ซิลิโคน ทาเยอะไปหน่อยครับ เอาบางๆแต่ให้ทั่วๆเรียบๆก็พอครับ

    แล้วก็ ถ้าจะให้จี๊ด V8 เปลี่ยนพัดลมใส่ Thermaltake Thunderblade สีแดงด้วยจะดู ดุขึ้นอีก (ตามความคิดผมนะ เพราะผมก็ใช้อยู่ อิอิ)


    ว่าแต่เกจวัดรอบบน V8 พี่อุ้ยต่อสายยังไงหรอครับ วัดรอบพัดลมรึป่าวว สอนผมมั่งดิครับ อยากลองมั่ง (ทำไมมัน 0 RPM หว่า )

    Quote Originally Posted by dukdikza View Post


    ใส่เยอะเกิน เปลือง
    ซิลิโคนบ้านๆ เองครับ
    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    อะจึ๊ยๆ VGAนี่ผมไม่กล้าแตะเลย กลัว ผมว่ามันบอบบางที่สุดแล้วนะ ในบรรดาชิ้นส่วย(ส่วนตัว)
    ใจจริงอยากจะถอดแซ็บหลาย 3870 มาทาใหม่เหมือนกัน เดิมๆปาไป 52 นรกแตกมาเยือนเมื่อฟูล ล่อไป
    90+ ท่านนี้ใจกล้าจริง + ผมไม่มีซิลิโคนแบบบ้านๆ เหมือนของท่าน มีแต่ของเทพ อมร 25 บาท ไม่กล้าทา มันแพง
    ของเทพอมรเย็นกว่าเยอะ
    Quote Originally Posted by Nitrous View Post
    สวยดีครับ
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    แจ่มดีพี่เวีย


    ซิลิโคนใส่เยอะไปมั้ย ...........................................................(ล้นเลย)

    ปล.น่าจะรัน3Dmark กะ CRYSIS โชว์ ซักหน่อย
    รัน 3d mark ไม่เป็น ลาวอยู่
    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    เจ๋งดีครับ V8 ไม่ใช้แล้วบอกนะ 5555+ สวยมาก ๆ
    Quote Originally Posted by SWATzad View Post
    ใส่ ซิลิโคนใหม่เย็นขึ้นเไหมเยอะคับท่าน

    ปล. ทำให้มั่งจิ ^^
    ส่งการ์ดมาโลด เด๋วทำให้ (กล้าป่าวว ผมไม่ Verify member นะ )
    Last edited by 13ee1213ee12; 2 Apr 2009 at 17:51:28.

  13. #13
    OverclockZone Member poypoy's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    แจ่มเลย ๆท่านๆ

  14. #14
    OverclockZone Member abb-bey's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    เทพคับ...

  15. #15
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    ไม่ใช่วัดรอบพัดลมจ้า เอาไว้วัดโหลด load CPU เฮอะๆ เปิด link ไม่ได้แล้วอ่า แต่ก็ copy เค้ามาอ่ะนะ ใน vmodtech อ่า เค้าปรับปรุงเว็บใหม่แล้วเปิด link เดิมไม่ได้เลย (วัดได้หัวเดียว แล้วก็ไม่ค่อยตรงเท่าไร) แต่ถ้าสนใจ ช่วยสอนให้ได้นะครับ แล้วก็ มันต้องใช้ software แล้วเครื่องต้องมี port com1 (serial = พอร์ตอนุกรม) ด้วยนะ ส่วน software เอาที่พี่ได้ ^ _ ^ อยากให้เครดิตคนคิดจัง แต่จำชื่อไม่ได้ ต้องขอโทษด้วยนะครับ
    Last edited by butaplus; 2 Apr 2009 at 21:42:07.

  16. #16
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by poypoy View Post
    แจ่มเลย ๆท่านๆ

    Quote Originally Posted by abb-bey View Post
    เทพคับ...

    Quote Originally Posted by butaplus View Post
    ไม่ใช่วัดรอบพัดลมจ้า เอาไว้วัดโหลด load CPU เฮอะๆ เปิด link ไม่ได้แล้วอ่า แต่ก็ copy เค้ามาอ่ะนะ ใน vmodtech อ่า เค้าปรับปรุงเว็บใหม่แล้วเปิด link เดิมไม่ได้เลย (วัดได้หัวเดียว แล้วก็ไม่ค่อยตรงเท่าไร) แต่ถ้าสนใจ ช่วยสอนให้ได้นะครับ แล้วก็ มันต้องใช้ software แล้วเครื่องต้องมี port com1 (serial = พอร์ตอนุกรม) ด้วยนะ ส่วน software เอาที่พี่ได้ ^ _ ^ อยากให้เครดิตคนคิดจัง แต่จำชื่อไม่ได้ ต้องขอโทษด้วยนะครับ
    อ๊ออ วัด load Cpu ผมเคยเห็นใน vmod แล้ว สายต่อเยอะแยะไปหมด ไม่กล้าทำ กลัวบอร์ดแต๊บ
    งงตรงต่อสายเข้าพอร์ดหลังเคส portcom1 นี่แหละพี่ (ล้มเลิกความคิด)

    ว่าแต่อยากลองเอาวัดรอบ RPM มาวัดรอบ V8 ดู แล้ววัดรอบนี่สายต่อด้านหลังคล้ายกับยี่ห้อ AutoGuard รึป่าวครับ เคยซื้อมาติดรถ ตัวละ 900.- มั้งถ้าจำไม่ผิด

  17. #17
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    ตัวนี้ของ tosser ครับ มีสามสาย (ไฟ12V,GND,สายสัญญาณ)ต่อไม่ยากเลยครับ ใช้สายสัญญาณเส้นเดียวต่อที่พอร์ต com1 (ที่ขา DT ครับ แล้วแต่คู่มือว่าจะเขียนแบบใหน ) แล้วก็จ่ายไฟ12V เข้าไป Run โปรแกรมควบคุม เสร็จเรียบร้อยครับ ^ _ ^ ทำไมของท่านถูกจังอ่า ผมหาซื้อแถวบ้าน ตัวนี้ 1,600 แหนะ

    รูปจำรอง (ที่ m/b นะ)

    o o o o
    o o o o o

    ต่อตรงจุด แดงอ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    ได้ link ล่ะ

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=125

    เครดิตคุณ Northbridge ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    Quote Originally Posted by butaplus View Post
    ตัวนี้ของ tosser ครับ มีสามสาย (ไฟ12V,GND,สายสัญญาณ)ต่อไม่ยากเลยครับ ใช้สายสัญญาณเส้นเดียวต่อที่พอร์ต com1 (ที่ขา DT ครับ แล้วแต่คู่มือว่าจะเขียนแบบใหน ) แล้วก็จ่ายไฟ12V เข้าไป Run โปรแกรมควบคุม เสร็จเรียบร้อยครับ ^ _ ^ ทำไมของท่านถูกจังอ่า ผมหาซื้อแถวบ้าน ตัวนี้ 1,600 แหนะ

    รูปจำรอง (ที่ m/b นะ)

    o o o o
    o o o o o

    ต่อตรงจุด แดงอ่ะ
    แหล่มครับ เด๋วไปซื้อมาลองมั่ง แล้วถ้าจะต่อเข้ากับรอบของพัดลมนี่ สาย TD ต้องเอาไปต่อเข้าที่ตรงไหนครับ มันต้องลงซอฟแวร์ป่าว ว่าแต่พี่อุ้ยเคยลองยังครับ

    Quote Originally Posted by butaplus View Post
    ได้ link ล่ะ

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...owpage&pid=125

    เครดิตคุณ Northbridge ครับ
    เนื้อหานี้เจ๋งมากครับ เป็นประโยชน์ต่อหลายๆ ท่าน ว่าแต่ By ช้างน้ำ ของเว็ปเราคนเดียวกันอ๊ะป่าว

  20. #20
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    สวยดี ครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •