overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: E6400

  1. #1

    Default E6400

    ช่วยบอกทีคับผมใช้ E6400 อยากจะ oc จะต้องปรับอะไรเท่าไรคับช่วยบอกให้ถ้าจะให้ได้ 3Gอ่ะคับ
    แนะนำที ผมใช้ mb p5b คับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไฟ cpu 1.3 1.35 1.4แล้วแต่

    RAM ที่มานocได้ไกลๆ ถ้ามันไปไมไกลก็ไปไม่ถึง3g

  3. #3
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ตั้งไฟไว้ 1.35 ได้เลยครับ ปรับ bus สัก 380 ตัวคูณ 8 ถ้าเป็น mb เกินครึ่งหมื่นน่าจะทำได้หมดครับ แต่เวลาคล๊อก ค่อยๆ ไล่ step ไปนะครับ อย่าใจร้อน แล้วจะรู้ว่า "ช้่าๆได้พร้าเล่มงาม" จริงๆ

    ปล.ถ้าแรมไม่ไหว ลองปรับไฟแรมสัก 2.0v หรือเต็มที่ไม่น่าเกิน 2.2v แต่ถ้า 1.8v เล่นได้ก็ไม่ควรเพิ่มนะครับ

  4. #4
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    ตั้งไฟไว้ 1.35 ได้เลยครับ ปรับ bus สัก 380 ตัวคูณ 8 ถ้าเป็น mb เกินครึ่งหมื่นน่าจะทำได้หมดครับ แต่เวลาคล๊อก ค่อยๆ ไล่ step ไปนะครับ อย่าใจร้อน แล้วจะรู้ว่า "ช้่าๆได้พร้าเล่มงาม" จริงๆ

    ปล.ถ้าแรมไม่ไหว ลองปรับไฟแรมสัก 2.0v หรือเต็มที่ไม่น่าเกิน 2.2v แต่ถ้า 1.8v เล่นได้ก็ไม่ควรเพิ่มนะครับ
    เชื่อปีเตอร์ไว้ ไม่ผิดหวังครับ เพราะเค้าเป็นศูนย์หน้าตัวความหวังของทีมชาติอังกฤษเชียวนะครับ!!!

  5. #5

    Default

    ขอบคุณคับ ผมลองทำดูแล้วคับ ok แต่ลอง Test ด้วยโปรแกรม Eerest อุณหภูมิตอนแรกๆๆมันอยู่ที่44Cแต่ผ่านไป 1นาที มันเปลี่ยนไปเป็น 92 c ผมปิดเครื่องแทบไม่ทันกลัวระเบิด แต่ถ้า test ด้วยโปรแกรมอื่นอุณหภูมิ55 ผมก็งง สรุปว่ามันเป็นอันไหนจริงกันแน่อ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    everest มันจะเบินfsbโดยตรง

    ความร้อนมันจะสูงกว่าเบินด้วยโปรแกรมอื่นครับ

  7. #7

    Default

    แล้วสรุปว่าค่าอุณหภูมิ อันไหนจะเป็นค่าปกติ ถ้าเล่นเกมอ่ะคับ

  8. #8

    Default

    มันสามารถอัดไฟได้เท่าไร

  9. #9
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ถ้ากลัวร้อน เปลี่ยน Heat Sink ก่อน ค่อย Clock ก็นะดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sombat's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    ผมใช้ p5b ธรรมดา ตอนนี้ไม่ใด้ปรับอะไรมาก รู้สึกว่าตัวคูณ จะไม่มีให้ปรับ
    ปล่อย AUTO อยู่ที่ 2.5 Ghz RAM GEIL 667/1GB ใช้ CPU HSF ของ GIGABYTE รุ่น GPOWER PRO (หนวกหูมาก คิดว่า ZALMAN CNP9500-9700 น่าจะดีกว่า)

    CPUID ผิดหมดแต่ตัวของ windows ถูกต้อง.......เฮ้อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •