overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: มีใครใช้บอร์ด ECS A780GM-A Black Ultra แล้วมีปัญหามั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default มีใครใช้บอร์ด ECS A780GM-A Black Ultra แล้วมีปัญหามั่งครับ

    คือแบบว่าผมก็นะ เพื่อนอีกแล้วให้จัดสเปคให้ ผมก็เลือกบอร์ดนี้ให้มันเลย แล้วก็สอนมันดูอุณหภูมิ ด้วยโปรแกรม HWmonitor 1สัปดาห์ผ่านไป มันโทรมาบอกผมว่าบอร์ดมันเสีย อุณหภูมิไม่เดินเลย เป็นทั้งสองคนเลยครับ ทำไงดี

    เลยอยากจะถามว่า บอร์ดรุ่นนี้นั้น เซ็นเซอร์เพี้ยนทุกตัวรึเปล่าครับ แล้วอาการแบบนี้เอาไปเคลมได้มั๊ยครับ

    แล้วท่านอื่นที่ใช้มีปัญหาอะไรอีกบ้างมั๊ยครับ ผมจะได้ไปดูๆว่าปัญหาตรงกันรึเปล่าแล้วจะหาวิธีแก้ไขครับ ขอบคุณมากคร้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ผมไม่เพี้ยนน๊ะ เพี้ยนแค่เซ็นเซอร์วัดไฟ12Vเหลือ4Vเอิ๊กๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    หมายถึงใช้ได้ปกติแต่ดูอุณหภูมิไม่ได้ใช่ป่ะครับ ลองอัพเดตไบออสดู หรือลองใช้โปรแกรมสปีดแฟนดูครับ ว่าดูได้ไม๊ (ตอบตามที่รู้ครับ รอท่านผู้รู้มาบอกอีกที)

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ถ้ามันเพี้ยนตั้งแต่ใน BIOS โปรแกรมวัดอุณหภูมิตัวไหนก็ช่วยท่านไม่ได้หรอกครับ ตัว Ultra ยังไม่เคยผ่านมือ แต่ตัวไม่ Ultra อัพ BIOS ตัวล่าสุด มันเพี้ยนไปทุกตัวเลย ก่อนอัพ BIOS ยังไม่เพี้ยนนะ

  5. #5
    OverclockZone Member JediPong's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง-ม.เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ถ้ามันเพี้ยนตั้งแต่ใน BIOS โปรแกรมวัดอุณหภูมิตัวไหนก็ช่วยท่านไม่ได้หรอกครับ ตัว Ultra ยังไม่เคยผ่านมือ แต่ตัวไม่ Ultra อัพ BIOS ตัวล่าสุด มันเพี้ยนไปทุกตัวเลย ก่อนอัพ BIOS ยังไม่เพี้ยนนะ
    กรรม ละสรุป ECSนี่มันเซ็นเซอร์เพี้ยนหมดทุกตัวเลยหรอคับเนี่ย วิธีแก้ก็มะมีด้วยหรอคับ

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    คงต้องรอ BIOS ตัวใหม่ออกมาแก้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ของผมไม่ ultra ก็ เพี้ยนครับ ไฟ 12 วัดได้ 4

  8. #8
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ultra เพี้ยนครับขอยืนยันอีกคน มากๆ ด้วยครับ ถ้าดูใน Bios เนี่ยประมาณว่าพึ่งเปิดเครื่องมาอุณหภูมิก็ 40 แล้วครับ แถมยังนิ่งไม่ไปไหนเลย แต่พอกดเข้าไปหน้า smart fan แล้วออกมาบางครั้งก็เป้น 41 บางครั้ง ก็ 43 เหมือนมันไม่ได้ Active realtime เท่าไร แล้วอีกอย่างนะครับ พอเข้าใน windows แล้ว ผมวัดได้ 35-37 อันนี้เป้นงง ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    อ่าน่ะ ของผมก็ งงเป็นไก่ตาแตกเลยครับ เพิ่งเอามา พอต่อเสร็จเปิดเครื่องเช็คที่ cpu-z กับ เช็คที่ MY computer CPU 4200+ วิ่งอยู่ที่ 0.99 บางทีก็ขึ้นไปที่ 2.2 ไฟก็ขึ้นๆลง ยิ่งตัว คูณยิ่ง วิ่งทุก 2 วิ เดว 5 เดว 11 (เลยไม่รุจะเอาไงดี) ไม่รุเป็นที่อะไรใครทราบ ช่วย pm บอกทีครับ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by doytou View Post
    อ่าน่ะ ของผมก็ งงเป็นไก่ตาแตกเลยครับ เพิ่งเอามา พอต่อเสร็จเปิดเครื่องเช็คที่ cpu-z กับ เช็คที่ MY computer CPU 4200+ วิ่งอยู่ที่ 0.99 บางทีก็ขึ้นไปที่ 2.2 ไฟก็ขึ้นๆลง ยิ่งตัว คูณยิ่ง วิ่งทุก 2 วิ เดว 5 เดว 11 (เลยไม่รุจะเอาไงดี) ไม่รุเป็นที่อะไรใครทราบ ช่วย pm บอกทีครับ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าเลยครับ
    อ้าว อันนั้นมันเกี่ยวกับ cool & quiet ที่เปิดใน Bios ไม่ใช่เหรอครับนั่นหนะ มันไม่ได้เพี้ยนหรอกครับส่วนนี้ (หรือว่าท่านเล่นมุข หรือเปล่าอ่าครับเนี่ย)

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เพี้ยนครับ ทุกตัว

  12. #12
    OverclockZone Member natthawut's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    นวนคร จ.ปทุมธานี

    Default

    ไฟ12V เพี้ยนเหมือนกันครับ...เหลือแค่4V

  13. #13
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by natthawut View Post
    ไฟ12V เพี้ยนเหมือนกันครับ...เหลือแค่4V
    ตอนแรกกลุ้มมากๆ ครับผม แต่ว่าสักพักก็ทำใจได้ เพราะว่ามีอย่างอื่นให้กลุ้มแทนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    อิอิ พอดี มมีเรื่องจะถามเกี่ยวกับ บอร์ดตัวนี้ครับ ว่า เรื่องการ ครอสไฟ ของการ์ดจอ ออนบอร์ด อ่าครับ
    ท่านใด ลองทำแล้วมั้งครับ ทำอย่างไรบ้างครับแนะนำที
    ผมทำตามคู่มือ แต่ พอสั่งบูท มันไม่ยอมบูทให้ แถม CCC ก็ไม่มี เมนู ครอสไฟ ด้วยครับ งงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member ogrammyo's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    พี่ ดิว ถ้าจะ ครอสไฟ ต้อง รุ้น 3450 ถึงจะ ครอสไฟ กับ บอด์ได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by ogrammyo View Post
    พี่ ดิว ถ้าจะ ครอสไฟ ต้อง รุ้น 3450 ถึงจะ ครอสไฟ กับ บอด์ได้ครับ
    อ่าน่ะ 3850 อด ดิ 555 แต่อยากบอกว่า

    เต็มเคสไปหมดเลย อ่าตอนนี้ เคสรกมากๆ เจอ แต่ ไซร์ใหญ่ ทั้ง เมนบอร์ด ทั้ง VGA ทั้ง power ฮาดดิสแถบไม่มมีที่ใส่ เดวว่างๆ ถ่าย รูปมาให้ดู ความน่าสมเพท ของ เคส

  17. #17
    OverclockZone Member ogrammyo's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008

    Default

    พี่กดเห็นของ ผมแล้ว พอกันเลยอะสิครับ พี่ดิวพึ่งซื้อ PSU มาไหม่หรอ ใช่ตัวเดียวกันเลย

  18. #18
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    ultra เพี้ยนครับขอยืนยันอีกคน มากๆ ด้วยครับ ถ้าดูใน Bios เนี่ยประมาณว่าพึ่งเปิดเครื่องมาอุณหภูมิก็ 40 แล้วครับ แถมยังนิ่งไม่ไปไหนเลย แต่พอกดเข้าไปหน้า smart fan แล้วออกมาบางครั้งก็เป้น 41 บางครั้ง ก็ 43 เหมือนมันไม่ได้ Active realtime เท่าไร แล้วอีกอย่างนะครับ พอเข้าใน windows แล้ว ผมวัดได้ 35-37 อันนี้เป้นงง ครับผม
    เหมือนกัน
    วันนี้ เพิ่งต่อให้เครื่อง
    780GM-A Ultra
    X2 7750
    1GBx2 kingston

    เปิดมา 40ถ้วนเลย และจะ 40องศา ตลอดไป
    ลองถอดสายพัดลมออก ปล่อยไว้เฉยๆ วัดด้วยเทอร์โมมิเตอร์ จน58กว่าๆ รีเครื่องกลับเข้าไปดู มันก็ยัง 40 เหมือนเดิม

    ส่วนโปรแกรม ที่ใช้ในWindows อย่าไปเชื่อมากครับ บางที บอร์ดดีๆ ระดับ hi-end มันยังอ่านค่ามาแทบจะติดลบเลย

  19. #19
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    บอร์ดตัวนี้ เปิด Phenom II X3 >>> X4 ได้ไหม ใครเคยลองมั่ง = ='

    เพราะว่าเป็น SB750 นี่นา

  20. #20
    OverclockZone Member doytou's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    กลางทุ่งมหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by ogrammyo View Post
    พี่กดเห็นของ ผมแล้ว พอกันเลยอะสิครับ พี่ดิวพึ่งซื้อ PSU มาไหม่หรอ ใช่ตัวเดียวกันเลย
    ไม่ใช่แน่น ธรรมดา ปลิ้นออก มานอกเคสเลย ล่ะ ตอนนี้ ฮาดดิส โผล่ออกมาตรง ไดร์A ประมาณ 1 นิ้ว สายไฟ ยัดไม่เข้าเลยอ่ะ มันเยอะเกิน ยังดีที่ 3850 ยัดเข้าไปได้ ไม่งั้น นั่งเน่าเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •